Pinterest สื่อสังคมออนไลน์ใหม่ล่ามาแรงที่มีในสิ่งที่เฟซบุคไม่มี

Credit: http://esblogessimple.files.wordpress.com

(Huffingtonpost 14/02/12) ความสำเร็จของ Pinterest คือโฉมหน้าสื่อสังคมออนไลน์รายใหม่ที่ฮิตฮอตกันไปทั่ว ระบบการใช้งานของ Pinterest นี้นำเสนอสิ่งใหม่ที่คล้ายๆ กับการปักหมุด Pinboard ของรูปภาพที่เราสนใจและสิ่งนั้นก็จะถูกแชร์ไปยังเพื่อนๆ ของเราด้วย ดังนั้นในบอร์ดของคุณจึงเต็มไปด้วยรูปที่สวยงามอยู่ในนั้น ไม่ว่ารูปนั้นจะมาจาก Instragram, Tumblr, Path หรือแม้แต่ Flickr

Credit: http://blog.hubspot.com

สิ่งที่ทำให้ Pinterest แตกต่างและดึงดูดความสนใจอยู่บนฐานที่ว่า Pinterest นำเสนอถึงสิ่งที่เราต้องการจะเป็น หาใช่การนำเสนอถึงสิ่งที่เรากำลังทำอยู่ หรือสถานที่ๆ เราไป หรือการให้ความสำคัญกับตัวเราเอง เป็นต้น

ในขณะที่เนื้อหาที่ปรากฏในสื่อสังคมออนไลน์อื่นๆ เช่นเฟซบุค ทวิตเตอร์และโฟร์สแควร์ นั้นเป็นการร้องเรียกให้ผู้คนหันมาสนใจที่ตัวฉันในลักษณะที่ว่า “มองดูฉันสิ”  แต่ Pinterest กลับกระตุ้นและเรียกร้องให้เรา “มองดูสิ่งนี้สิ

เสียงจากภาพที่ปรากฏใน Pinterest นั้นส่วนหนึ่งขึ้นอยู่กับว่าเรากำลัง follow ใคร แต่ส่วนใหญ่แล้วเนื้อหาที่ปรากฏจะเป็นการสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ เช่นเมนูการทำอาหารใหม่ๆ หรือไอเดียในการสรรสร้างแฟชั่นใหม่ๆ แม้กระทั่งโปรเจคชิ้นงานต่างๆ ที่เราสร้างมันขึ้นมาเอง สำหรับ Pinterest แล้ว มันเกี่ยวกับสิ่งนี้ …สิ่งนี้ และสิ่งนี้ ไม่ใช่ว่าเกี่ยวกับ ฉัน …ฉัน และฉัน

อ่านเพิ่มที่ ฮัฟฟิงตันโพสต์

Posted by Natchanaht 15/02/12

 

 

 

Related posts:

  1. เหตุผลที่ผู้คน unfriend บนหน้าเฟซบุ๊ก (Huffington Post 19/12/11) ผลสำรวจจาก NM Incite พบว่า จำนวนผู้ใช้งานสังคมออนไลน์ 1,800 ราย...
  2. ทวิตเตอร์ทำอะไรกับสมองของวัยรุ่น (Huffington Post 08/11/11) มีการวิจัยกลุ่มผู้ทดลองที่มาจากนักศึกษาจาก 1,000 มหาวิทยาลัย จาก 10 ประเทศ ให้มาทำการทดลองใช้ชีวิต...
  3. ผู้ใช้งานเฟซบุคกว่า 45,000 รายถูกขโมยพาสเวิร์ด (BBC 05/01/12) ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบรักษาความปลอดภัยบนโลกออนไลน์เตือนให้ผู้ใช้งานเฟซบุคระวังมัลแวร์ร้ายกาจหลายชนิดที่ได้ขโมยรหัสรักษาความปลอดภัยหรือพาสเวิร์ดการเข้าใช้งานเฟซบุค บริษัทรักษาความปลอดภัย Seculert รายงานว่า มีข้อมูลปริมาณบัญชีราว 45,000 บัญชีทั้งในอังกฤษและฝรั่งเศสถูกขโมยพาสเวิร์ด โดยหนึ่งในไวรัสตัวร้ายคือ...
  4. เฟซบุคจะเปลี่ยนโฉมอย่างไร ในการประชุมวันพรุ่งนี้ วันศุกร์นี้ (23/09/11) จะมีการประชุมเฟซบุคครั้งใหญ่ที่มีความสำคัญต่อการเปลี่ยนแปลงโฉมใหม่ของการติดต่อสื่อสารผ่านสังคมออนไลน์บนอินเตอร์เนท ซึ่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เฟซบุคเพิ่งจะมีการปรับเปลี่ยนเพิ่มปุ่ม subscribe เพื่อเพิ่มการควบคุม Newsfeed สำหรับผู้ที่ไม่ได้เป็นเพื่อน รวมไปถึงระบบ...
  5. นักเรียนมัธยมทวีต 144 ครั้งก่อนลงมือฆ่าตัวตาย (Huffington Post 10/11/11) Fox news รายงานว่านักเรียนวัยมัธยมรายหนึ่งระบายเรื่องราวอันแสนเจ็บปวดของเธอผ่านการทวีตในทวิตเตอร์ 144 ครั้ง ตลอด 6...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top