ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอาทิตย์ ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555


พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

 • หนุ่มซิตี้แบงก์รับฆ่าคามือแฟนสาวป.โทจุฬา
 • เผย “ทักษิณ” ดีใจ ภาพ “ปู-ป๋า” คุยชื่นมื่น
 • บุกจับคาบ้าน พ.อ.หญิงค้ายา

มติชน

 • พท.คึกได้กลิ่นปรองดอง “ปู-แม้ว” ปลื้มเผยป๋าเปรมเป็นกำลังใจ
 • ยันคุ้มค่าออเคสตรา 6 ล.อ.สุกรีแจงยิบ
 • รปภ.ยิ่งลักษณ์ท้าเปิดคลิปปัดบู้เอกยุทธ

ข่าวสด

 • กล้องโฟร์ซีซั่นส์แฉผู้กองดังคุยเครียดกับเอกยุทธ
 • ทักษิณปลื้มเห็น “ป๋า-ปู” คุยกันชื่นมื่น
 • “ชมพู่-เรยา” คว้ายอดเยี่ยม-ทีวีทองคำ

เดลินิวส์

 • จับพลร่มป่าหวายพ.อ.หญิงจัดปาร์ตี้มั่วยาบ้า
 • ชมพู่-โตโน่คว้าดารานำ
 • ศิษย์ตาบัวทวงธปท.

 

คอลัมน์นิสต์

คอลัมน์  สถานีคิดเลขที่ 12  โดย  สุวพงศ์  จั่นฝังเพ็ชร  (มติชนรายวัน)

“หลัง” งานเลี้ยง

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

หนุ่มซิตี้แบงก์รับฆ่าคามือแฟนสาวป.โทจุฬา

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีพบศพ น.ส.ชุติกาญจน์  ลิ้มนิรมล อายุ 26 ปี นักศึกษาปริญญาโท สาขาวิชาธุรกิจเทคโนโลยีและการจัดการนวัตกรรม บัณฑิตวิทยาลัย จุฬาฯ ถูกฆ่าหมกโรงแรมม่านรูดเวสต์อินน์ ในซ.จรัญฯ 6 เขตบางกอกใหญ่  ล่าสุด เมื่อวันที่ 11 ก.พ. พล.ต.ท.วินัย ทองสอง ผบช.น. พร้อมทีมหัวหน้าชุดสืบสวนสอบสวน แถลงข่าว จับกุมตัวนายธีระภาคย์ หรือ ธนพงศ์ เกียรติพงสา อายุ 38 ปี พนักงานทำหน้าที่บันทึกระบบข้อมูลคอมพิวเตอร์ ธ.ซิตี้แบงก์ ผู้ต้องหาตามหมายจับโดยจับกุมได้ที่ จ.ลำปาง ส่วนสาเหตุเกิดจากความหึงหวง

อ่านเพิ่มที่  ไทยรัฐ  วันที่  12/02/2012

พท.คึกได้กลิ่นปรองดอง “ปู-แม้ว” ปลื้มเผยป๋าเปรมเป็นกำลังใจ

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ “รัฐบาลยิ่งลักษณ์พบประชาชน”  ถึงการจัดงาน “รักเมืองไทย เดินหน้าประเทศไทย” เมื่อค่ำวันที่ 10 ก.พ.ที่ทำเนียบรัฐบาล โดยมี พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษเป็นประธาน ว่า  “สาเหตุที่เชิญ พล.อ.เปรมมาเป็นประธานในงาน เพราะ พล.อ.เปรมเป็นกำลังใจและเป็นผู้ใหญ่ที่หลายคนให้ความเคารพนับถือ ก็อยากเรียนเชิญท่านมาเป็นกำลังใจ และทุกฝ่ายก็มีความปรารถนาดี ก็สมกับชื่องานรักเมืองไทย เดินหน้าประเทศไทย รวมทั้งการใช้เสียงเพลง เสียงดนตรีเข้ามาร่วมขับกล่อมก็ทำให้มีกำลังใจในการทำงานกันมากขึ้น”    (มติชน)  

นายนภดล  ปัทมา  ที่ปรึกษากฎหมาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร  อดีตนายกฯ  กล่าวถึงรัฐบาลจัดงานรักเมืองไทย ว่า หลังจากจัดงานมีโอกาสคุยกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ถึงการจัดงาน ซึ่ง พ.ต.ท.ทักษิณ บอกว่าดีใจที่ได้เห็นภาพ พล.อ.เปรม และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ พูดคุยกันอย่างชื่นมื่น ถือเป็นเรื่องดีที่รัฐบาลจัดงานขอบคุณและให้กำลังใจทุกฝ่ายในการร่วมมือกันฝ่าฝันวิกฤตอุทกภัยในช่วงที่ผ่านมา ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่ทุกฝ่ายจะร่วมมือกันให้บ้านเมืองเดินหน้าไปสู่ความปรองดอง สมานฉันท์  ซึ่ พ.ต.ท.ทักษิณ บอกว่าหากเรามีความสามัคคี ปรองดองกัน ก็จะฝ่าฟันอุปสรรคเหล่านี้ไป

นายสุวัจน์  ลิปตพัลลภ  แกนนำพรรคชาติพัฒนา  กล่าวถึงการจัดงานเลี้ยงของรัฐบาล ว่า  พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์  ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ถือเป็นผู้ใหญ่ในบ้านเมือง เมื่อร่วมงานใดงานนั้นต้องยิ่งใหญ่และมีความสำคัญอย่างยิ่ง ภาพที่ออกมานั้นมีกลิ่นอายความร่วมมือที่จะร่วมกันสร้างประเทศให้แข็งแกร่งต่อสู้วิกฤตต่างๆ ส่วนกระแสข่าวปฏิวัตินั้นเวลานี้คงไม่มีใครอยากเห็น เพราะทุกคนได้รับบทเรียนมาแล้ว

ด้านนายอภิสิทธิ์  เวชชาชีวะ  หัวหน้าพรรค ปชป.  กล่าวถึงการจัดงานรักเมืองไทยฯ ของรัฐบาล ว่า  ตนไม่เห็นด้วยกับการจัดงานดังกล่าวเพราะชาวบ้านเดือดร้อนไม่ได้รับเงินชดเชยเยียวยาจากน้ำท่วม ถนน ก็ยังไม่ได้ซ่อมแซม เมื่อถามว่าภาพที่ออกมาดูเหมือนเป็นจุดเริ่มต้นของความปรองดอง  นายอภิสิทธิ์  กล่าวว่า “หากบอกว่าเป็นสัณญาณปรองดองคิดว่าน่าจะอยู่ที่การกระทำจากนี้มากกว่า ซึ่งประธานองคมนตรีไม่ได้อยู่ในวังวนของความขัดแย้งแต่ถูกดึงไป ถูกกล่าวหา ผมไม่เคยเห็นท่านออกมาตอบโต้ ดังนั้นจะบอกว่าคู่ขัดแย้งดีกันนั้น พล.อ.เปรมไม่ได้เป็นคู่ขัดแย้ง แต่ถูกแกนนำคนเสื้อแดงโจมตี และทุกวันนี้ถ้าแกนนำคนเสื้อแดงจะไม่โจมตีก็เป็นเรื่องที่ดี”

นายเทพไทย  เสนพงศ์  ส.ส.พรรค ปชป.  แถลงถึงกรณีรัฐบาลจัดงานรักเมืองไทยฯ ว่า บรรยากาศเป็นไปด้วยดี โดยเฉพาะท่าทีของรัฐบาลต่อผู้ใหญ่ในบ้านเมือง ส่วนที่นายกฯ พยายามบอกว่าไม่ได้เลี้ยงฉลองความสำเร็จแต่เลี้ยงเพื่อเรียกความเชื่อมั่นให้กับประเทศนั้น ดูแล้วน่าจะเป็นงานเรียกความเชื่อมั่นให้กับรัฐบาลเท่านั้น  นับจากนี้ไม่ควรก้าวล่วงสถาบันเบื้องสูง สถาบันองคมนตรี โดยเฉพาะจาบจ้วง พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ปธ.องคมนตรีและรัฐบุรุษ ไม่ควรเคลื่อนไหวในลักษณะแบ่งอำมาตย์หรือไพร่อีกต่อไป     (ข่าวสด)

ยันคุ้มค่าออเคสตรา 6 ..สุกรีแจงยิบ

นายสุกรี  เจริญสุข  คณบดีวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ ม.มหิดล (มม.) ในฐานะควบคุมการแสดง ในงาน “รักเมืองไทย เดินหน้าประเทศไทย”  กล่าวถึงกรณี นพ.บุรณัชย์  สมุทรักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะผอ.ศูนย์ติดตามนโยบายพรรค ปชป.  ระบุว่ารัฐบาลจ่ายเงินค่าวงดนตรี แสง สี เสียง 6.5 ล้านบาท ซึ่งเป็นเงิน ที่ค่อนข้างสูง ว่า ตนเป็นคนขอนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกฯและรมว.คลังไปเล่นเอง ส่วนค่าใช้จ่ายทั้งหมดอยูที่ 6.4 ล้านบาท จำแนกเป็น วงซิมโฟนีออเคสตรา ซึ่งมาจากยะลา 1 ล้านบาท วงดุริยางค์ซิมโฟนี ออเคสตราของทหาร 1.4 ล้านบาท วงดุริยางค์ไทยแลนด์ ฟิลฮาร์โมนิก 1.6 ล้านบาท การจัดแสง สี เสียง เวที โดยวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มม. 1.8 ล้านบาท และนักร้องประสานเสียง 6 แสนบาท  การจัดงานแสดงดนตรีครั้งนี้ ผมมีเงื่อนไขขอจัดเรื่องเสียง เวทีเอง  เพราะกลัวมากเกี่ยวกับการใช้เงิน ส่วนผู้ใหญ่ขอให้เชิญวงดุริยางค์ของจังหวัดยะลามาด้วย ผมก็ตกลง เงินจำนวน 6 ล้านกว่าบาทนั้น เดิมทีนายกิตติรัตน์บอกว่าจะออกเองเป็นเงินส่วนตัว เพียงแต่ขอใช้สถานที่ทำเนียบรัฐบาลจากรัฐบาลเท่านั้น แต่พอเรื่องไปถึง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี นายกฯบอกให้ใช้เงินราชการ ไม่รบกวนเงินส่วนตัว

อ่านเพิ่มที่  มติชน  วันที่  12/02/2012

กล้องโฟร์ซีซั่นส์แฉผู้กองดังคุยเครียดกับเอกยุทธ

ร.ต.อ.เฉลิม  อยู่บำรุง  รองนายกรัฐมนตรี  กล่าวว่า  นายเอกยุทธพยายามพูดจาพาดพิงให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เสียหาย ทั้งๆที่เป็นเรื่องไร้สาระ เขม่นหมั่นไส้กัน เรื่องชู้สาว หรือสร้างสถานการณ์พร้อมกับท้าให้นายเอกยุทธรีบไปแจ้งความ

พ.ต.อ.ชนิน  วชิรปาณีกูล  ผกก.สน.ลุมพินี  กล่าวว่า  จนถึงขณะนี้นายเอกยุทธยังไม่เดินทางเข้าพบกับพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งความดำเนินคดีซึ่งตำรวจมีหน้าที่ในการสืบสวนและสอบสวน แต่ในเมื่อไม่มีผู้เสียหายมาแจ้งความตำรวจย่อมทำได้เพียงแค่สืบสวน ไปเอาผิดกับใครไม่ได้

รายงานข่าวจากศูนย์สืบสวนนครบาล  เปิดเผยกับ “ข่าวสด” ว่า  จากการส่งชุดสืบสวนเข้าไปตรวจภาพกล้องวงจรปิดอีกมุมของโรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ พบว่า ก่อนถูกทำร้ายร่างกายนั้น นายเอกยุทธพูดคุยอยู่กับอดีตนายทหารคนหนึ่ง มีฉายาในวงการเรียกว่า “ผู้กองคนดัง”  โดยทั้งสองคนนี้นั่งคุยกันนานนับชั่วโมง  ซึ่งตำรวจจะตรวจสอบต่อไปว่าผู้กองคนดังรายนี้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุทำร้ายนายเอกยุทธหรือไม่    (ข่าวสด)

รายงานข่าวจากทีมรักษาความปลอดภัยนายกรัฐมนตรี  ที่มีความใกล้ชิดกับ พ.ต.ท.วทัญญู วิทยผโลทัย  หรือหนุ่ย เจ้าหน้าที่ตำรวจรักษาความปลอดภัยนายกรัฐมนตรี  ที่ถูกกล่าวหาว่า ทำร้ายร่างกายนายเอกยุทธ  กล่าวกับ “มติชน”  ว่า  พ.ต.ท.วทัญญูไม่ได้ใส่ใจกับสิ่งที่นายเอกยุทธกล่าวหา และยังคงมาทำงาน โดยติดตามรักษาความปลอดภัย น.ส.ยิ่งลักษณ์ตามปกติ โดยในวันที่ 11 ก.พ. ซึ่งน.ส.ยิ่งลักษณ์ต้องไปจัดรายการ “รัฐบาลยิ่งลักษณ์พบประชาชน” ที่บ้านพิษณุโลก พ.ต.ท.วทัญญูก็ติดตามมา   (มติชน)  

จับพลร่มป่าหวายพ.อ.หญิงจัดปาร์ตี้มั่วยาบ้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 11 ก.พ. ...ยุทธศิลป์ นามแสง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี  จ.อุดรธานี นำกำลังตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.เมืองอุดรฯ จับกุมผู้ต้องหายาเสพติด 6 ราย ประกอบด้วย ..หญิงอัจฉราภรณ์ ติปยานนท์ อายุ 56 และพวกอีก 5 คน  ทั้งหมดเป็นญาติ และลูกน้องของ พ.อ.หญิงอัจฉราภรณ์ พร้อมของกลางยาบ้า 490 เม็ด และทรัพย์สินอื่นๆอีกหลายรายการ จากการสอบเบื้องต้น พ.อ.หญิงอัจฉราภรณ์ให้การว่าเคยเป็นทหารอยู่หน่วยพลร่มป่าหวาย จ.ลพบุรี ด้วยวัยที่มากขึ้นจึงตัดสินใจลาออกจากราชการเดือน ต.ค. 54 แล้วมาอยู่กับนายราชันย์ซึ่งเป็นหลานเช่าบ้านหลังนี้ สำหรับยาบ้า มี “จ่าเชษฐ์” ทหารใน จ.ลพบุรี ซึ่งเป็นลูกน้องเป็นคำนำมาให้ เจ้าหน้าที่ จึงแจ้งดำเนินคดีกับ พ.อ.หญิงอัจฉราภรณ์ ส่วนที่เหลือถูกแจ้งข้อหาร่วมกันเสพยา จากนั้นจึงส่งตัวไปยื่นคำร้องขอฝากขังต่อศาลจ.อุดรธานี

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่  12/02/2012

ชมพู่-โตโน่คว้าดารานำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่  11 ก.พ. ที่หอประชุมใหญ่ กรมประชาสัมพันธ์ ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์ ร่วมกับมูลนิธิจำนงรังสิกุล และสำนักงานคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ มี พล.อ.อ.กำธน  สินธวานนท์ องคมนตรี  เป็นประธานจัดงาน ประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำ  ครั้งที่ 26 ประจำปี 2554 ภายใต้ชื่อ “เกียรติคนทีวี”  โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก และในงานนี้ผู้ที่ได้รับรางวัลดารานำชายดีเด่น ได้แก่ โตโน่ าคิน คำวิลัยศักดิ์  ละครเรื่องเรือนแพ  ส่วนดารานำหญิงดีเด่น ได้แก่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต ละครเรื่องดอกส้มสีทอง จากบอรดคาซท์ไทย เทเลวิชั่น และอีกหลากหลายรางวัล

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่  12/02/2012

ศิษย์ตาบัวทวงธปท.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 11 ก.พ.  ที่โรงแรมรัตนโกสินทร์  ถ.ราชดำเนิน เขตพระนคร  บรรดาเหล่าศิษยานุศิษย์ของพระธรรมวิสุทธิมงคล หรือ หลวงตามหาบัว  ญาณสัมปันโน  อดีตพระเถระสายพระป่า และผู้บุกเบิกตำนานผ้าป่าช่วยชาติร่วมกันแถลงข่าวภายใต้ชื่องาน “เทิดทูนมรดกธรรมของหลวงตาฯ ร่วมกันรักษาคลังหลวง”  พร้อมเปิดตัวโครงการรักษาชาติ ศาสน์ กษัตริย์   โดยมีพระวิสุทธิสารเกถ (ภูสิต ขันติธโร) เจ้าอาวาสวัดหลวงตาบัว ญาณสันปันโน จ.กาญจนบุรี ประธานโครงการ และอีกหลายฝ่าย รวมทั้งผู้ศรัทธาเข้าร่วมจำนวนมาก

ขณะที่ นายทองก้อน  วงศ์สมุทร  กรรมการเลขานุการ  กล่าวว่า ต้องการให้ทาง ธปท.ออกมาชี้แจงว่าตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ได้เกิดดอกผลเท่าไหร่ เพราะถือว่าทรัพย์สินดังกล่าวเป็นของประชาชน ดังนั้นเจ้าของทรัพย์สินจึงมีสิทธิรับรู้ส่วนตัวไม่อยากให้คิดว่าทรัพย์สินทั้งหมดเป็นของใครคนใดคนหนึ่งเท่านั้น

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่  12/02/2012

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

 1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอาทิตย์ ที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “อดุลย์” เสนอโทษประหารนช.ขาใหญ่ค้ายา “สมิทธ” อีกแล้วให้ระวังเขื่อนแตก ฤกษ์ 8 – 10...
 2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันเสาร์ ที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “ป๋าเปรม” ยิ้มแย้มเดินหน้าประเทศไทย มอบ 8 ขุนพลรับผิดชอบน้ำ ร้องมหาเถร-สมภารหื่นอนาจารเด็ก 15 มติชน...
 3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันเสาร์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ สาว “โฟร์” ร้องจ๊ากเจอด่าแรงจี้จัดการแอพถ่อย จู่โจมค้นบางขวางล้างแก๊งยาได้มือถือ 39 เครื่อง แก๊งทหารอุ้มรีด! มติชน...
 4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอาทิตย์ ที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ เห็นแผลปลาวาฬรับไม่ได้สงกรานต์ลั่นฟ้อง รัฐบาล-ฝ่ายค้านต้านอุกฤษตั้งกก.ร่างรธน.! “เหลิม” แฉตร.ร่วมครึ่งสภ.ค้ายานรก มติชน ดร.โกร่งออกทีวีเฉ่ง “ธปท.”ชี้ “รัฐอิสระ”เดือดขวางโอนหนี้กองทุน...
 5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ จับ “นับหมัดหนัก” ยึดปืน-ระเบิดอื้อ ซิวครูซี 5 แสบขายยาบ้านร. ยกระดับถนนสูง1ม.เลียบเจ้าพระยา มติชน...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top