สหรัฐฯ เสนอเงินช่วยเหลือพม่าพัฒนาประเทศ

Credit: The Nation

(The Nation 08/02/12) เพื่อเป็นรางวัลที่ประเทศพม่าปฏิรูปทางการเมือง สหรัฐอเมริกาจึงสนับสนุนเรื่องทางการเงินโดยผนึกกำลังร่วมกับสถาบันการเงินต่างชาติ รวมถึงกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) ธนาคารโลกและธนาคารเพื่อการพัฒนาเอเชีย เพื่อร่วมกันช่วยเหลือพม่าในการสร้างเศรษฐกิจของประเทศ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศแห่งสหรัฐอเมริกา นางฮิลลารี คลินตัน ได้ลงนามยกเลิกข้อจำกัดของสถาบันการเงินโลกภายใต้ข้อกำหนดพรบ.ว่าด้วยการคุ้มครองเหยื่อจากการค้ามนุษย์

รองหัวหน้าหน่วยงานทางด้านการเงินของเอเชีย-แปซิฟิก กล่าวว่า รัฐบาลชุดใหม่ของประเทสพม่ากำลังเผชิญหน้ากับโอกาสครั้งยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์ที่จะก้าวกระโดดการพัฒนาประเทศและยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน

ซึ่งพม่าเป็นประเทศที่มีศักยภาพสูง และจะมาเป็นประเทศแนวหน้าทางเศรษฐกิจในเอเชียต่อไป เนื่องจากประเทศพม่ามีแหล่งทรัพยากรอยู่มากมาย ซึ่งสิ่งนี้จะทำให้นักลงทุนจำนวนมากเดินทางเข้ามาประกอบธุรกิจและลงทุนในพม่านั่นเอง

อ่านเพิ่มที่ เดอะ เนชั่น

Posted by Natchanaht 08/02/12

 

 

Related posts:

  1. การศึกษาไทยแบบใหม่: ครูควรจะถูกประเมินโดยเด็กนักเรียน (The Nation 06/02/12) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการคนใหม่ ศาสตราจารย์ ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช กล่าวว่า เด็กนักเรียนควรจะเป็นผู้ประเมินการเรียนการสอนของคุณครูในห้อง โดยเขามองว่า...
  2. ไทย-กัมพูชาตกลงถอนกำลังกองทัพ (The Nation 22/12/11) ประเทศไทยและกัมพูชาตกลงร่วมกันที่จะปฏิบัติตามคำสั่งศาลยุติธรรมระหว่างประเทศ (ICJ) ที่ให้ถอนกำลังกองทัพจากบริเวณพื้นที่ใกล้เคียงปราสาทเขาพระวิหารอันเป็นข้อพิพาทกันอย่างยาวนาน การประชุมดังกล่าวประกอบด้วยรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม พลเอก  ยุทธศักดิ์ ศศิประภา...
  3. กองทัพต้องการความช่วยเหลือในการปกป้องสถาบันกษัตริย์ (The Nation 05/01/12) ผู้บัญชาการทหารบก พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เรียกร้องให้ผู้คนช่วยกันปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์จากความพยายามทำลายสถาบันของบางกลุ่มคน พลเอกประยุทธ์ กล่าวแนะนำให้สังคมช่วยกันร่วมคว่ำบาตรผู้ที่ต่อต้านกฎหมายหมิ่นสถาบัน และผู้ที่ไม่ให้ความเคารพต่อสถาบันราชวงศ์...
  4. อภิสิทธิ์ลั่นไทยจะปรองดองได้ต่อเมื่อไร้ความเคลื่อนไหวเสื้อแดง (The Nation 21/12/11) ผู้นำพรรคฝ่ายค้าน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กล่าวเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (20/12/11) ว่าเขาจะสามารถเดินหน้าดำเนินการให้ความปรองดองกลับมาสู่ประเทศได้ต่อเมื่อไม่มีการชุมนุมคนเสื้อแดง นายอภิสิทธิ์...
  5. ประเทศไทยจะเข้าร่วมประชุมรัฐมนตรีองค์การการค้าโลก (The Nation 27/01/12) ประเทศไทยจะเข้าร่วมเป็นหนึ่งใน 27 ประเทศที่ร่วมประชุมรัฐมนตรีองค์การการค้าโลก (WTO) อย่างไม่เป็นทางการ ณ กรุงดาวอส...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top