กูเกิล เฟซบุค จะถูกเซนเซอร์ในอินเดีย

Credit: http://etechmag.com

(Bangkok Post 06/02/12) สื่อสังคมออนไลน์ค่ายยักษ์ใหญ่อย่างกูเกิลและเฟซบุคประกาศว่าจะทำการลบเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมออกจากเว็บไซต์ของตนในประเทศอินเดีย ทั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการควบคุมการใช้สื่ออินเตอร์เนทและการเซ็นเซอร์

ซึ่งในกรุงนิว เดลี มีคดีแพ่งและคดีอาญามากมายที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานสื่อออนไลน์

ดังนั้น การกระทำในส่วนของกูเกิลนี้จึงเป็นหนึ่งในกระบวนการที่ตอบรับต่อคำสั่งศาล

เนื่องมาจากหากผู้ให้บริการสื่อออนไลน์เหล่านี้ไม่ดำเนินการตามคำสั่งศาลเช่นว่านั้นแล้ว เนื้อหาดังกล่าวจะถูกบล็อกไม่ให้ผู้ใช้งานเข้าถึงได้เหมือนเช่นที่ประเทศจีน

อย่างไรก็ตาม สื่อออนไลน์เป็นสิ่งที่มีผู้คนเข้าถึงอย่างเป็นจำนวนมาก ซึ่งรัฐมนตรีกระทรวงการสื่อสารของอินเดียออกมาเรียกร้องให้มีการลงโทษอย่างรุนแรงต่อเนื้อหาออนไลน์ที่ไม่สามารถยอมรับได้ โดยกล่าวโทษผู้ให้บริการอินเตอร์เนททั้งหลายที่ละเลยต่อการตรวจสอบภาพและข้อมูลก่อนทำการอัพโหลด ซึ่งความเห็นของรัฐมนตรีกระทรวงสื่อสารนี้สร้างความไม่พอใจให้แก่ผู้ใช้บริการอินเตอร์เนทเป็นอย่างมาก

อ่านเพิ่มที่ บางกอกโพสต์

Posted by Natchanaht 07/02/12

Related posts:

  1. กูเกิล ตบเท้าเข้าร่วมประท้วงกฎหมาย SOPA   (Huffington Post 17/01/12) กูเกิลตบเท้าเข้าร่วมนักเคลื่อนไหวชาวเทคโนโลยีหลายพันรายในการประท้วงกฎหมาย Stop Online Piracy Act (SOPA)...
  2. พลเอกเปรม เปิดโอกาสให้นายกฯ ยิ่งลักษณ์ เข้าอวยพรวันเกิด   (Bangkok Post 22/08/11) ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ไม่มีข้อคัดค้านใดๆ หากนายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์...
  3. บางจากลดราคาน้ำมันดีเซล (Bangkok Post 20/12/11) ในช่วงเช้าของวันนี้ (20/12/11) บางจากปิโตรเลียม ประกาศลดราคาน้ำมันดีเซล 0.30 บาทต่อลิตร โดยจะมีผลในช่วงเช้าของวันพุธ...
  4. ตึกสระบุรีถล่ม ผู้เสียชีวิต 4 ราย   (Bangkok Post 12/09/11) ในช่วงเช้าของวันนี้ (12/09/11) ตึกขนาดพื้นที่ 4 ไร่ บริเวณตีนเขาในตำบลปากข้าวสาร...
  5. เตือนวิกฤติน้ำท่วม 3 ภาค ผู้คนในแถบบริเวณภาคเหนือได้รับคำเตือนให้ระวังภาวะน้ำท่วมที่จะเพิ่มสูงขึ้นเนื่องมาจากปริมาณน้ำในเขื่อนสิริกิต์ขณะนี้สูงถึง 96 เปอร์เซ็นต์แล้ว รองอธิบดีกรมชลประทาน วีระ วงศ์แสงนาค กล่าวว่า มีการคาดการณ์ว่าจะมีฝนตกหนักในภาคเหนือ ตะวันออกเฉียงเหนือและภาคกลางโดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณเหนือเขื่อนสิริกิต์และเขื่อนภูมิพลในระยะเวลา 20...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top