Google Doodle คารวะ Charles Dickens ครบรอบวันเกิด 200 ปีนักเขียนชื่อดัง

Google Doodle Charles Dickens

 

หน้าแรกของ Google วันนี้ ได้แสดงภาพโลโก้ (Doodles) เป็นกราฟฟิกเพื่อแสดงการคารวะต่อ

“Charles Dickens” (ชาร์ลส์ จอห์น ฮัฟแฟม ดิกคินส์) นักเขียนชื่อดัง ซึ่งวันนี้เป็นวันครบรอบ

วันเกิด 200 ปีของเขา

 

charles-dickens

ชาร์ลส์ จอห์น ฮัฟแฟม ดิกคินส์ (Charles John Huffam Dickens) เกิดและมีชีวิตอยู่ระหว่างวันที่

7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2355 ถึง 9 มิถุนายน พ.ศ. 2413

 

เขาเป็นนักประพันธ์ชาวอังกฤษ และมีนามปากกาว่า “โบซ” (Boz) เกิดที่เมืองแลนด์พอร์ท แฮมเชียร์

อังกฤษใต้ สหราชอาณาจักร เป็นบุตรเสมียนฝ่ายเงินเดือนกองทัพเรือ ในปี พ.ศ. 2357

 

ดิกคินส์ได้ย้ายมาอยู่ในลอนดอนแล้วย้ายไปอยู่ที่เมืองแชทแธม และที่นี่เขามีโอกาสได้เข้าโรงเรียน

และได้ทำงานเป็นเด็กรับใช้ในสำนักงานทนายความชั้นสอง แล้วจึงเริ่มทำงานด้านหนังสือพิมพ์และ

ได้เป็นผู้สื่อข่าวและเข้าทำงานกับหนังสือพิมพ์แห่งหนึ่งในลอนดอนในเวลาต่อมา

 

ดิกคินส์ได้ตีพิมพ์บทความเป็นจำนวนมากใน วารสารรายเดือน ตามด้วยเรื่องย่อยและบทความลงใน

หนังสือพิมพ์กรอบบ่าย อีฟนิงครอนิเกิล ในปี พ.ศ. 2379

 

ชาลส์ ดิกคินส์ เป็นคนทำงานหนักหามรุ่งหามค่ำ ผลิตงานวรรณกรรมรวมทั้งงานเขียนเพื่อณรงค์ต่อต้าน

ความชั่วร้ายในสังคมสมัยนั้นออกมาอย่างสม่ำเสมอเป็นจำนวนมาก และไม่เคยส่งเรื่องช้ากว่ากำหนดเลย

 

ผลงานที่ได้รับความนิยม

  • Sketches by Boz (ค.ศ 1836)
  • The Old Curiosity Shop (ค.ศ 1840 – ค.ศ 1841)
  • Oliver Twist (ค.ศ 1837 – ค.ศ 1839)
  • Nicholas Nickleby (ค.ศ 1838 – ค.ศ 1839)
  • Barnaby Rudge (ค.ศ 1841)
  • A Christmas Carol (ค.ศ 1843)
  • Martin Chuzzlewit (ค.ศ 1843 – ค.ศ 1844)
  • A Tale of Two Cities (ค.ศ 1859)
  • David Copperfield (ค.ศ 1849 – ค.ศ 1850)
  • Great Expectations (ค.ศ 1860 – ค.ศ 1861)
  • Bleak House (ค.ศ 1852 – ค.ศ 1853)
  • Little Dorrit (ค.ศ 1855 – ค.ศ 1857)
  • Hard Times (ค.ศ 1854)
  • Our Mutual Friend (ค.ศ 1864 – ค.ศ 1865)
  • The Pickwick Papers (ค.ศ 1836 – ค.ศ 1837)

 

และงานเขียนที่ยังไม่จบเรื่อง ความลึกลับของเอดวิน ดรูด (The Mystery of Edwin Drood – พ.ศ. 2413)

 

 

7/2/55

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ wikipidia

Related posts:

  1. Google อาจเปลี่ยนชื่อ Picasa และ Blogger พร้อมเปิดตัว Google+ ในอีกหนึ่งเดือนข้างหน้า มีความเป็นไปได้ที่ Google จะเปลี่ยนชื่อผลิตภัณฑ์สองตัวคือ Picasa กับ Blogger เป็น Google Photos และ...
  2. ครบรอบวันเกิด 79 ปี บรรหาร   (Bangkok Post 19/08/11) หัวหน้าที่ปรึกษาพรรคชาติไทยพัฒนา นายบรรหาร ศิลปอาชา ครบรอบวันคล้ายวันเกิด 79 ปี ในวันนี้...
  3. Google Apps Google Apps รายการคุยกันวันเสาร์ กับ สุรนันทน์ เวชชาชีวะ ช่วง Hi-Tech Talk โดย...
  4. Google เปลี่ยนระบบการจำของสมอง? (เอ.อาร์.ไอ.พี 16/07/11) ผลการศึกษาล่าสุดอ้างว่า การใช้เสิร์ชเอ็นจิ้นอย่างเช่น กูเกิ้ล (Google) อยู่เป็นประจำ จะทำให้สมองของคุณเปลี่ยนวิธีคิด และการจดจำสิ่งต่างๆ โดยรายงานดังกล่าวอยู่ภายใต้หัวข้อที่มีชื่อว่า...
  5. Google+ เปิดให้ใช้บริการได้ทุกคนแล้ว หลังจากที่ Google+ เปิดให้บริการเครือข่ายสังคมออนไลน์แห่งใหม่ในลักษณะที่สมาชิกต้องขอ invite เพื่อเข้าใช้บริการมาได้ 3 เดือนแล้ว ซึ่งในส่วนของกระแสการยอมรับก็ต้องถือว่า ได้รับความสนใจจากผู้ใช้ทั่วโลกพอสมควร ที่สำคัญมันยังทำให้ผู้่นำตลาดอย่าง...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top