เจ้าหน้าที่ออสเตรเลียร้องขอให้ชาวเมืองที่ประสบภัยอพยพหนีน้ำท่วม

(CNN 06/01/12) เจ้าหน้าที่ออสเตรเลียได้ร้องขอให้ชาวเมืองที่ประสบปัญหาน้ำท่วมที่ยังคงพักอาศัยในพื้นที่ประสบภัยอพยพออกมาจากพื้นที่ดังกล่าว เนื่องมาจากระดับน้ำที่เพิ่มสูงขึ้น

ระดับน้ำที่แม่น้ำบาลอนน์ ที่อยู่ทางตะวันออกของรัฐควีนส์แลนด์ท่วมสูง 13.63 เมตร ซึ่งถือเป็นระดับที่สูงที่สุดเท่าที่มีการบันทึกมา และคาดการณ์ว่าในคืนนี้จะเพิ่มสูงขึ้นเกิน 14 เมตร

เจ้าหน้าที่ตำรวจแห่งรัฐควีนส์แลนด์กล่าวว่า พวกเขาไม่สามารถลากตัวประชาชนที่ยังคงอยู่ในบ้านเรือนบริเวณประสบภัยออกมาได้ แต่ก็ได้ร้องขอให้ผู้คนเหล่านั้นออกจากพื้นที่ดังกล่าวด้วยความเต็มใจ

อย่างไรก็ตาม มีชาวเมืองบางส่วนได้อพยพมาอยู่ที่ศูนย์พักพิงที่ปลอดภัยบ้างแล้ว

อ่านเพิ่มที่ ซีเอ็นเอ็น

Posted by Natchanaht 06/02/12

Related posts:

  1. น้ำท่วมไทยหนักจ่อเข้าเมืองหลวงกทม. สนามบินดอนเมืองปิดตัว (CNN 26/10/11) สื่อซีเอ็นเอ็นรายงานว่าน้ำท่วมในประเทศไทยครั้งนี้รุนแรงที่สุดในรอบครึ่งศตวรรษที่ผ่านมา และที่รุนแรงไปกว่านั้นคือปริมาณน้ำที่เตรียมจ่อเข้าเมืองหลวงของประเทศ กรุงเทพฯ ผู้คนกว่าล้านคนที่อยู่ในแถบเมืองหลวงต่างตื่นตัวขนข้าวของที่พอจะสามารถนำติดตัวไปได้อพยพไปท่ามกลางความหวาดกลัว สนามบินแห่งที่สองของไทยปิดทำการในวันอังคารที่ผ่านมา (25/10/11) หลังจากมีน้ำล้นทะลักเข้ามาอย่างต่อเนื่องในบริเวณรันเวย์ อย่างไรก็ตาม...
  2. เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.2 ริคเตอร์ที่โบลิเวีย (CNN 22/11/11) สำนักสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐฯ รายงานว่ามีเหตุแผ่นดินไหวเกิดขึ้นที่ประเทศโบลิเวียเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (22/11/11) วัดระดับความรุนแรงได้ 6.2 ริคเตอร์ ศูนย์กลางแผ่นดินไหวดังกล่าวอยู่ที่บริเวณห่างจากฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองซานต้า แอนา...
  3. พายุไต้ฝุ่น “ทาลัส” บุกญี่ปุ่น เสียชีวิต 22 สูญหาย 51 (BBC 05/09/11) เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นรายงานว่า พายุได้ฝุ่นทาลัสบุกเข้าทางด้านตะวันตกของประเทศญี่ปุ่น ส่งผลให้มีพายุฝนตกหนัก แผ่นดินถล่ม และน้ำท่วมอย่างรุนแรง พายุทาลัสคร่าชีวิตผู้คนไปแล้ว 22 ราย...
  4. น้ำท่วมในปากีสถาน ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มสูงขึ้นกว่า 300 ราย (CNN 19/09/11) ในช่วง 6 สัปดาห์ที่ผ่านมา ปากีสถานประสบภาวะน้ำท่วมอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้จำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มสูงขึ้นราว 347 ราย ประชากรกว่าครึ่งล้านต้องอาศัยอยู่ในค่ายลี้ภัย...
  5. เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5.6 ริคเตอร์ที่ชิลี (CNN 18/01/12) มีรายงานเกิดเหตุแผ่นดินไหวที่ประเทศชิลี วัดระดับความรุนแรงได้ 5.6 ริคเตอร์ ปะทะเข้าที่ชายฝั่งชิลี ศูนย์กลางการเกิดแผ่นดินไหวในครั้งนี้อยู่ที่เขตโคควิมโบ ระยะห่างจากทางตอนเหนือของเมืองวอลปาเรสโซราว 100...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top