8 วิธีดูแลช่องปากของสุนัขที่น่ารักของคุณ

(Huffington Post 06/02/12) เหล่านี้คือ 8 วิธีดูแลช่องปากให้กับสุนัขของคุณ ไม่มีคำว่าสายในการดูแลสุขภาพช่องปากไม่ว่าเจ้าสุนัขของคุณจะอายุเยอะแค่ไหนก็ตาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งแล้ว หากวิธีดังกล่าวเป็นวิธ๊การดูแลที่เหมาะสม

1.ดูแลช่องปากของสุนัขอย่างเป็นประจำสม่ำเสมอ

เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วสุนัขจำนวน 4 ใน 5 ตัว ที่มีอายุ 3 ปีขึ้นไป จะมีโอกาสเป็นโรคเหงือกและฟันได้ง่าย

 

2.พาสุนัขไปทำความสะอาดช่องปากกับผู้เชี่ยวชาญ

ไม่มีคำว่าสายเกินไปสำหรับการเริ่มต้นดูแลสุขภาพช่องปาก และการเริ่มต้นที่ดีก็คือ การพาสุนัขไปทำความสะอาดช่องปากกับผู้เชี่ยวชาญ

 

3.เริ่มต้นดูแลช่องปากของสุนัขแต่เนิ่นๆ

เริ่มต้นจากการแปรงทำความสะอาดฟันของสุนัขทุกวัน รวมถึงการให้อาหารที่ดีมีประโยชน์ต่อสุนัข

 

4.ขจัดเศษอาหารออกจากฟันของสุนัข

หากเศษอาหารต่างๆ ที่สุนัขกินเข้าไปยังไม่ถูกกำจัดออกจากซอกฟันแล้ว ก็จะทำให้เกิดหินปูนและเชื้อแบคทีเรียและก่อตัวเป็นคราบหินปูนในที่สุด

 

5.หยุดการเกิดปัญหาโรคเหงือกอักเสบ

โรคเหงือกอักเสบคือโรคเหงือกและฟันที่รุนแรง และอาจทำให้สูญเสียฟันในที่สุด

 

6.หลีกเลี่ยงการเกิดปัญหาที่รุนแรง

อย่าปล่อยให้ปัญหาที่เกิดขึ้นไม่ได้รับการเยียวยา เพราะแบคทีเรียที่ทำให้เกิดโรคเหงือกและฟันนั้นสามารถแพร่กระจายไปทั่วส่วนอื่นๆ ของร่างกายสุนัข เช่นหัวใจ ปอดและไต

 

7.ช่วยให้สุนัขของคุณมีสุขภาพช่องปากที่ดีและมีความสุข

ดูแลสุขภาพช่องปากของสุนัขคุณเพื่อให้สุนัขของคุณมีสุขภาพที่แข็งแรง และสุนัขของคุณก็จะมีความสุขและดูดีขึ้นทั้งฟันและเหงือก

 

8.ทำการดูแลช่องปากสุนัขให้เป็นเรื่องที่น่าสนุก

การดูแลช่องปากของสุนัขของคุณสามารถเป็นสิ่งที่น่าสนุกได้ด้วยการให้สุนัขกินของขบเคี้ยวที่มีรสชาติเอร็ดอร่อย อย่างเช่น PEDIGREE DENTASTIX ที่นอกจากจะมีรสชาติที่ดีแล้ว ยังสามารถขจัดคราบหินปูนที่ก่อตัวได้ถึง 80 เปอร์เซ็นต์

อ่านเพิ่มที่ ฮัฟฟิงตันโพสต์

Posted by Natchanaht 07/02/12

 

 

 

 

 

 

Related posts:

  1. มาดูแมวเหมียวปลอบทารกที่กำลังร้องไห้ให้นอนหลับแต่โดยดี (Huffington Post 20/12/11) ในเวลาที่คุณกำลังมองหาพี่เลี้ยงเด็กให้กับลูกของคุณ ตัวเลือกแรกที่เข้าในใจคุณคงไม่ใช่แมวหรอกใช่ไหม แต่หลังจากที่คุณดูวีดีโอนี้แล้ว บางทีคุณอาจต้องเปลี่ยนความคิดซะแล้วล่ะ เริ่มแรกทารกน้อยรายนี้ก็อาจจะรู้สึกหงุดหงิดอยู่บ้างนิดหน่อย แต่ด้วยความวิริยะอุตสาหะในการปลอบของแมวตัวนี้ ก็เห็นได้เลยว่ามันทำหน้าที่พี่เลี้ยงได้ดีทีเดียว...
  2. 5 ทิปแนะนำเพื่อความปลอดภัย หลังเกิดพายุเฮอริเคน (Huffington Post 28/08/11) หลังจากเกิดพายุเฮอริเคนไอรีนที่สหรัฐฯ มีชาวไมอามีที่มีประสบการณ์เผชิญหน้ากับพายุมาแล้วหลายครั้ง ได้ออกมาแนะนำวิธีการที่ป้องกันตนเองเพื่อความปลอดภัยหากต้องเผชิญกับสถานการณ์พายุที่รุนแรงดังนี้ อย่าเพิ่งกลับบ้านจนกว่าเจ้าหน้าที่จะบอกว่าพื้นที่ดังกล่าวเป็นบริเวณที่ปลอดภัย อย่าออกไปข้างนอกหรือนำเด็กเล็กออกไปบริเวณข้างนอกที่อาจมีต้นไม้ใหญ่ซึ่งเสี่ยงต่อการล้มทับ หากไฟฟ้าดับ อย่าพยายามใช้เทียนเพื่อให้แสงสว่าง...
  3. แอปเปิ้ลชนะกรณีข้อพิพาทสิทธิบัตร hTC (Huffington Post 19/12/110 คณะกรรมการการค้าระหว่างประเทศของสหรัฐอเมริกา มีคำวินิจฉัยตัดสินว่าผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือสัญชาติไต้หวัน HTC ได้กระทำการละเมิดสิทธิบัตรของแอปเปิ้ลและได้มีคำสั่งให้มีการห้ามนำเข้าผลิตภัณฑ์บางตัวของบริษัท HTC องค์กรดังกล่าวพบว่าอุปกรณ์มือถือของ HTC...
  4. กูเกิล ตบเท้าเข้าร่วมประท้วงกฎหมาย SOPA   (Huffington Post 17/01/12) กูเกิลตบเท้าเข้าร่วมนักเคลื่อนไหวชาวเทคโนโลยีหลายพันรายในการประท้วงกฎหมาย Stop Online Piracy Act (SOPA)...
  5. สาวยูเครนเปลือยอกประท้วง ณ ที่ประชุมเศรษฐกิจโลก (Huffingtonpost 28/01/12) สามสาวชาวยูเครนที่เปลือยอกประท้วง ณ ที่ประชุมเศรษฐกิจโลก กรุงดาวอส ประเทศสวิตซ์เซอร์แลนด์ ถูกจับกุมแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (28/01/12) ในขณะที่พยายามจะบุกเข้าไปในที่ประชุมซึ่งประกอบไปด้วยกลุ่มบุคคลสำคัญที่ได้รับเชิญ...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top