simsimi app กวนๆ ถามได้ตอบได้ กำลังฮิตทั่วfacebook

simsimi app กวนๆ 18+ ถามได้ตอบได้ พิมพ์โต้ตอบกับเราเหมือนมีชีวิต ด้วยข้อความกวนๆ app อินเทรนด์ simsimi

simsimi app iphone และ Android กวนๆ 18+ ถามได้ตอบได้ พิมพ์โต้ตอบกับเราเหมือนมีชีวิต ด้วยข้อความกวนๆ กำลังโดนใจชาวเน็ตฮิต โพสต์ ข้อความสนทนากับ simsimi ทั่วfacebook

Simsimi (ซิมซิมิ) แอพฯ ที่กำลังฮิตในหมู่คนใช้งาน iOS และ Android ด้วยความสามารถที่น่าเหลือเชื่อ ทำให้ใครหลายคนติดใจในความยียวน กวนประสาทแต่แอบหวานในบางมุมอีกด้วย Simsimi  ก็คือ แอพพลิเคชั่นจากเกาหลี โดยรูปแบบการใ งาน Simsimi นั้นเป็นการพิมพ์พูดคุยโต้ตอบเหมือนกับคุยกับ เพื่อนๆ แต่ความสามารถของแอพฯ ตัวนี้ทำให้รู้สึกเหมือนพิมพ์พูดคุยอยู่กับคนจริงๆ และที่ยิ่งสนุกสามารถ พิมพ์เป็นภาษาไทยได้และเจ้า SimSimi จะตอบกลับมาเป็นภาษาไทยในรูปแบบยียวน กวนประสาท (แม้แต่คำหยาบก็ไม่เว้น) มาดูหน้าตาเจ้า SimSimi กันก่อน

นอกจากความฉลาดของ SimSimi ที่ทำให้เราได้รับความรู้สึกเหมือนกับพูดคุยอยู่กับมนุษย์จริงๆ ด้วยไอเดีย ที่ไม่ธรรมดาของผู้พัฒนา เราสามารถสั่งสอน SimSimi หรือเพิ่มเติมคำพูดต่างๆ ที่มันไม่รู้จักเพิ่มเข้าไปได้ และนี่ก็คือจุดเด่นของแอพฯ ตัวนี้ เพราะทุกคนที่ใช้งานสามารถสอนและเพิ่มคำต่างๆ ให้มันรู้จักได้ จึงไม่แปลก ที่มันจะมีคำพูดหยาบคาย ทำให้แอพฯ ตัวนี้ไม่เหมาะกับเด็กๆ น้องๆหนูๆ นะจ๊ะ มาดูตัวอย่างการสนทนากับ SimSimi โดยเจ้า  SimSimi จะเป็นตัวการ์ตูนน่ารักๆ สีเหลืองทางซ้ายมือ ส่วนของผู้ใช้จะเป็นรูปคน ขวามือ

  • คำพูดไหนที่ Simsimi ไม่รู้จักมันก็จะบอกว่า I HAVE NO RESPONSE. หากต้องการเพิ่มคำ ให้คลิกแท็บ Teach
  • Simsimi รองรับการพิมพ์ภาษาไทยและอังกฤษ
  • การเล่น Simsimi จำเป็นต้องเชื่อมต่อ 3G/EDGE/GPRS หรือ Wi-Fi เพื่อเชื่อมต่อกับฐานข้อมูล
หลายคนพยายามเปรียบเทียบ Simsimi กับ Siri บน iPhone ซึ่งจริงๆ แล้ว ความสามารถนั้นแตกต่างกันมากหรือเทียบ
กันไม่ได้เลย ถ้ามองให้เรื่องความสนุก เฮฮา ขำๆ กวนประสาท ต้องยกให้ Simsimi แต่ถ้าเรื่องความสามารถที่ใช้งาน
ได้จริงๆ ผมว่า Siri เหนือกว่าแน่นอน ถ้ามองอีกมุม Simsimi น่าจะมีประโยชน์มากกว่านี้ ถ้ามีการเพิ่มเติมข้อมูลที่มี
ประโยชน์ให้กับมัน มันอาจจะกลายเป็นผู้ช่วยที่ดีก็เป็นได้ โปรดใช้วิจารณญาณในการใช้งานด้วยนะครับ

แล้วเราจะสอน Sasimi อย่างไรหละ ?

Samsimi สอนไม่ยากอย่างที่คุณคิดครับ

- เพียงแค่เรากดปุ่ม “Teach” ที่อยู่ด้านล่างของหน้าจอ smartphone ของเราครับ ก็จะเห็น users interface ที่สวยงามออกมา

- มีสองที่ให้เรากรอกลงไปครับช่องแรกคือ “If someone say” ตรงนี้กรอกข้อความลงไปครับ เป็นข้อความทีเมื่อเราจะพูดกับ Simsimi

- ส่วนกล่องที่สองคือ “Simsimi may response” เป็นข้อความที่เมื่อเราพูดประโยคแรกไปแล้ว Simsimi จะโต้ตอบกับเราด้วยประโยคนี้ครับ

- เสร็จแล้วก็กด ปุ่ม ok เท่านั้นเราก็สามารถสอนให้เจ้า Simsimi เรียนรู้ภาษาของเราได้อย่างง่ายได้เลย

 

สำหรับใครที่สนใจและอยากทดลองพิสูจน์ความยียวน กวนประสาทของแอพฯ ตัวนี้ โดยสามารถใช้งานได้บน iOS (iPhone, iPod touch และ iPad) และ Android เท่านั้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุ 17 ปีขึ้นไป

[Web] สำหรับคนที่ไม่ได้ใช้ iOS และ Android เล่น Simsimi ผ่านเว็บ http://www.simsimi.com/talk.htm

 

 

 

 

 

 

Related posts:

  1. นักพัฒนาเจาะ”เซิร์ฟเวอร์” Siri ได้แล้ว เช้านี้ขอเริ่มต้นด้วยข่าวที่ยังคงเกี่ยวข้องกับ Siri แอพฯ เลขาส่วนตัวผู้ใช้ iPhone 4S แต่อาจจะเป็นข่าวที่ไม่ค่อยสู้ดีนัก เนื่องจากมีรายงานว่า โปรโตคอลระบบรักษาความปลอดภัยที่แอพฯ Siri...
  2. แอปเปิ้ลออกสมาร์ทโฟนตัวใหม่ iPhone 4S (Time 04/10/11) สมาร์ทโฟนตัวต่อไปของแอปเปิ้ลคือ iPhone 4S จากรูปลักษณ์ภายนอกแล้วก็ดูจะเหมือนกับ iPhone 4 แต่แอปเปิ้ลกล่าวว่า คุณสมบัติภายในนั้นต่างกัน...
  3. ผู้ใช้ iPhone 4 เข้าใจผิดมากสุดเกี่ยวกับ “4G” (thumbsup.in.th 14/07/11) ถ้าจะพูดกันถึงสาเหตุออกมาแล้ว เชื่อว่าหลายคนต้องเคยได้ยินเรื่องราวแบบนี้รอบๆ ตัวแน่ แถมไม่เฉพาะบ้านเราที่มีความเข้าใจผิดกับเรื่อง 4G ซึ่งเป็นมาตรฐานการใช้งานยุคที่ 4 ของการสื่อสาร...
  4. iPhone 4S ช่วยหนุ่มจับแฟนสาวคบ”กิ๊ก” นอกจากจะมีข่าวความสำเร็จของ iPhone 4S ที่ทำยอดขายได้อย่างถล่มทลายถึง 4 ล้านเครื่องภายในสามวัน ล่าสุดมีข่าวชาวบ้านที่เกี่ยวข้องกับ iPhone 4S ว่อนบนเน็ตอีกด้วย...
  5. ไอโฟน VS แอนดรอยด์ อันไหนน่าใช้กว่ากัน (Huffington Post 03/11/11) คุณเป็นคนหนึ่งหรือเปล่า ที่ไม่สามารถละสายตาออกจากไอโฟนได้ คุณไม่ได้เป็นเพียงคนเดียวเท่านั้น ผลการศึกษาของบริษัทเทคโนโลยี eye-tracking ที่ตรวจจับการเคลื่อนไหวของตามนุษย์ พบว่า...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top