“ดร.วุฒิชัย”เผยตลาดต่างประเทศต้องการผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรไทยอีกมาก

Credit : iticfoundation

(Matichon  29/01/2012)  ดร.วุฒิชัย ดวงรัตน์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการส่งออก กล่าวว่า กรมส่งเสริมการส่งออกได้จัดงานมหกรรมแสดงสินค้าเพื่อสุขภาพและความงาม Thailand Health and Beauty Show ติดต่อกันมาหลายปี เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมสุขภาพและความงามของไทยให้สามารถขยายตลาด และเพิ่มรายได้จากการส่งออกได้มากขึ้น ซึ่งสินค้ากลุ่มนี้เป็นสินค้าที่มีศักยภาพของประเทศ และเป็นผู้นำในตลาดอาเซียนอยู่แล้ว โดยตลาดต่างประเทศยังมีความต้องการอีกมาก ปัจจุบันมีการร่วมมือกันพัฒนาผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้ ให้มีคุณภาพเพิ่มขึ้น ทั้งรูปแบบสินค้า การนำเสนอสินค้าแบบใหม่ โดยได้รับความร่วมมือจากกระทรวงสาธารณสุข กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และกรมส่งเสริมอุตสาหกรรมในการพัฒนาด้วย ขณะที่กรมส่งเสริมการส่งออกช่วยในการทำตลาด ทำให้ได้รับความสนใจจากตลาดต่างประเทศ

 

 

อ่านเพิ่มที่  มติชน

Post by suphannee  29/01/2012

Related posts:

  1. ผู้นำกองทัพปากีฯเตรียมถ่ายทอดสดยิงจรวดทำลายบ้านบิน ลาดิน (Matichon 15/01/2012)  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 15 ม.ค.ว่า บรรดาผู้นำกองทัพปากีสถานมีแผนจะยิงจรวดทำลายบ้านพักของนายโอซามา บิน ลาดิน ผู้นำกลุ่มอัลกออิอะห์ ผู้ก่อการร้ายก่อวินาศกรรมตึกเวิลด์เทรดสหรัฐ...
  2. ระทึก!คลังแสงกรมสรรพาวุธทหารบกจ.นครสวรรค์ระเบิด (Matichon  25/01/2012 )  ผู้สื่อข่าวจากจังหวัดนครสวรรค์รายงานว่า เมื่อวันที่ 25 มกราคม เกิดเหตุระเบิดขึ้นบริเวณลานคัดแยกลังไม้ สำหรับบรรจุกระสุนปืน ภายในพื้นที่ของแผนกที่...
  3. ดรีมเวิลด์ พร้อมจัดเทศกาลวันเด็ก 10 ม.ค.นี้ (bangkokbiznews  03/01/2012)  ฝ่ายประชาสัมพันธ์สวนสนุกดรีมเวิลด์ เปิดเผยว่า หลังจากที่ดรีมเวิลด์ประสบปัญหาน้ำท่วม และใช้เวลาฟื้นฟูสวนสนุกมานานกว่าสองเดือน  ขณะนี้ดรีมเวิลด์พร้อมกลับมาเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวอีกครั้งแล้ว โดยจะเริ่มเปิดให้บริการอีกครั้งตั้งแต่วันที่ 10 มกราคม...
  4. หนุ่มเบตงซ่อนเงินในโพรงดิน ผงะเจองูจงอางยักษ์โผล่ (khaosod 19/01/2012)  ที่ศูนย์วิทยุสื่อสารหน่วยกู้ชีพ–กู้ภัย อำเภอเบตง จ.ยะลา นายทศพล แซ่ฟุ้ง เจ้าหน้าที่สื่อสารหน่วยกู้ชีพ–กู้ภัยอำเภอเบตง  รับแจ้งจากนายหย่องเฮง แซ่ย่อง...
  5. ฝรั่งเศสแนะซิลิโคนเสริมหน้าอก PIP อันตรายต้องเอาออก (CNN 07/01/12) กลุ่มการแพทย์จากประเทศเยอรมนีร่วมกับกระทรวงสาธารณสุขฝรั่งเศสได้หารือกันในวันศุกร์ที่ผ่านมา (06/01/12) เห็นพ้องต้องกันแนะนำให้สตรีที่ทำการเสริมซิลิโคนหน้าอกที่ผลิตโดย Poly Implant Prostheses หรือ PIP...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top