ข้อความในทวิตเตอร์อาจถูกเซ็นเซอร์ในบางประเทศ

(Huffingtonpost 26/01/12) ทวิตเตอร์ประกาศว่า จะเพิ่มการกลั่นกรองเทคโนโลยีโดยการที่บางประเทศสามารถเซ็นเซอร์ข้อความที่ทวีตได้ ซึ่งขึ้นอยู่กับกฏหมายในแต่ละประเทศ

การประกาศดังกล่าวนี้ ส่งผลให้เกิดความหวาดกลัวว่าจะกระทบต่อการแสดงออกซึ่งเสรีภาพโดยผ่านข้อความในทวิตเตอร์

ซึ่งแนวนโยบายของทวิตเตอร์ที่เกิดขึ้นนี้มาจากความต้องการในการขยายกลุ่มคนผู้ใช้งานทวิตเตอร์เข้าไปยังประเทศต่างๆ ซึ่งนั่นจะหมายถึงจำนวนเงินที่เพิ่มมากขึ้นด้วย

ทวิตเตอร์ตั้งเป้าไว้ว่าจะขยายจำนวนผู้ใช้งานซึ่งในขณะนี้มีอยู่ราว 100 ล้านราย ให้เพิ่มขึ้นกว่า 1 พันล้านราย

อย่างไรก็ตาม หากเปรียบเทียบกับก่อนหน้านี้ เมื่อใดก็ตามที่ข้อความทวิตเตอร์ถูกลบ ข้อความนั้นๆ ก็จะไม่ปรากฏอยู่ที่ใดในโลกอีกเลย แต่ในวันนี้ หากข้อความที่คุณทวีตนั้นถูกลบด้วยเนื้อหาที่มีลักษณะขัดต่อกฏหมายของประเทศหนึ่งๆ นั้น ข้อความดังกล่าวสามารถไปโผล่อยู่ในที่อื่นๆ ได้

อ่านเพิ่มที่ ฮัฟฟิงตันโพสต์

Posted by Natchanaht 28/01/12

 

Related posts:

  1. แอปเปิ้ลชนะกรณีข้อพิพาทสิทธิบัตร hTC (Huffington Post 19/12/110 คณะกรรมการการค้าระหว่างประเทศของสหรัฐอเมริกา มีคำวินิจฉัยตัดสินว่าผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือสัญชาติไต้หวัน HTC ได้กระทำการละเมิดสิทธิบัตรของแอปเปิ้ลและได้มีคำสั่งให้มีการห้ามนำเข้าผลิตภัณฑ์บางตัวของบริษัท HTC องค์กรดังกล่าวพบว่าอุปกรณ์มือถือของ HTC...
  2. มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก โพสต์ข้อความต้านกฎหมาย SOPA และ PIPA (Huffington Post 18/01/12) เมื่อวันพุธที่ผ่านมา (18/01/12) เว็บไซต์ยอดนิยมอย่าง Wikipedia, Reddit, Google และ...
  3. เหตุผลที่ผู้คน unfriend บนหน้าเฟซบุ๊ก (Huffington Post 19/12/11) ผลสำรวจจาก NM Incite พบว่า จำนวนผู้ใช้งานสังคมออนไลน์ 1,800 ราย...
  4. ข่าวลือแอปเปิ้ลสัปดาห์นี้: หรือนี่จะเป็นหน้าตาแอปเปิ้ลทีวี (Huffington Post 07/11/11) หลังจากที่มีข่าวออกมาเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเกี่ยวกับแอปเปิ้ลทีวี ที่จะนำเอาระบบ Siri มาใช้ในการควบคุม เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน และคาดการณ์ว่าผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ของแอปเปิ้ลนี้จะมีขึ้นในช่วงต้นปี 2013...
  5. เฟซบุคจะเปลี่ยนโฉมอย่างไร ในการประชุมวันพรุ่งนี้ วันศุกร์นี้ (23/09/11) จะมีการประชุมเฟซบุคครั้งใหญ่ที่มีความสำคัญต่อการเปลี่ยนแปลงโฉมใหม่ของการติดต่อสื่อสารผ่านสังคมออนไลน์บนอินเตอร์เนท ซึ่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เฟซบุคเพิ่งจะมีการปรับเปลี่ยนเพิ่มปุ่ม subscribe เพื่อเพิ่มการควบคุม Newsfeed สำหรับผู้ที่ไม่ได้เป็นเพื่อน รวมไปถึงระบบ...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top