สุนัขบริเวณเขตโรงไฟฟ้าฟูกูชิมะถูกปล่อยทิ้งให้เสียชีวิต

Credit: CNN.com

(CNN 26/01/12) หากคุณยืนอยู่บริเวณเขตกักกันที่โรงไฟ้ฟ้านิวเคลียร์ฟูกูชิมะ คุณจะรู้สึกได้ถึงความเงียบ เพราะเขตดังกล่าวที่ถูกจัดเป็นเขตอันตรายจากสารกัมมันตภาพรังสีและได้กลายเป็นเมืองร้างไปแล้ว

เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2011 หนึ่งวันหลังจากเกิดเหตุแผ่นดินไหวและสึนามิส่งผลให้ประชาชนราว 78,000 คน ต้องอพยพออกจากบริเวณดังกล่าว ผู้คนหลายพันคนทิ้งสัตว์เลี้ยงของตนเองไว้ที่บริเวณหลังบ้านของตนเอง

เกือบหนึ่งปีต่อมา สิ่งที่ปรากฏ ณ บริเวณดังกล่าวก็คือ ซากสัตว์จำนวนมากในพื้นที่ร้างนั้น

นี่อาจเป็นกรณีที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เนื่องมาจากเหตุฉุกเฉินที่เกิดขึ้นจากการระเบิดนิวเคลียร์ แต่นักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิสัตว์เรียกสิ่งนี้ว่าเป็นการกระทำที่โหดเหี้ยม

เมื่อเดือนธ.ค.ปี 2011 ที่ผ่านมา รัฐบาลจึงได้อนุญาตให้กลุ่มเรียกร้องสิทธิสัตว์เดินทางเข้าไปในเขตกักกันเพื่อช่วยชีวิตสัตว์ใดๆ ก็ตามที่ยังมีชีวิตอยู่ เมื่อกลุ่มอาสาสมัครเดินทางไปถึงพบว่า มีสัตว์จำนวนมากนอนตายอยู่ท่ามกลางกองเลือด ซึ่งคาดว่าจะเสียชีวิตจากการเป็นโรค นอกจากนี้สัตว์บางส่วนที่รอดชีวิตเช่น สุนัขก็เห่าด้วยเสียงที่อ่อนแรงและหวาดกลัวต่อทีมผู้ช่วยเหลือ หนึ่งในสมาชิกของทีมช่วยเหลือกล่าวว่า พวกมันดูทรมานมาก

อย่างไรก็ตาม มีสุนัขจำนวน 250 ตัว และแมว 100 ตัว ที่ได้รับการช่วยเหลือออกมาจากเขตกักกัน

อ่านเพิ่มที่ ซีเอ็นเอ็น

Posted by Natchanaht 27/01/12

 

Related posts:

  1. เกิดเหตุแผ่นดินไหวทางตอนเหนือของญี่ปุ่น 5.8 ริคเตอร์ (CNN 12/01/12) หน่วยงานอุตุนิยมวิทยาแห่งประเทศญี่ปุ่นรายงานเหตุแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นทางตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่น วัดระดับความรุนแรงได้ 5.8 ริคเตอร์ ศูนย์กลางแผ่นดินไหวดังกล่าวอยู่ที่ระยะห่างจากทางด้านตะวันออกเฉียงใต้ของโรงไฟฟ้าพลังนิวเคลียร์ฟูกูชิมะไป 120 กิโลเมตร อันเป็นบริเวณที่ซึ่งเกิดเหตุแผ่นดินไหวครั้งรุนแรงความสั่นสะเทือนระดับ...
  2. โรงไฟฟ้าฟูกูชิมะอาจต้องปิดตัวลงก่อนกำหนด (CNN 18/10/11) เจ้าของโรงไฟฟ้ากล่าวว่า วิศวกรอาจต้องทำการปิดโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกูชิมะ ไดอิชิ ก่อนกำหนดการ จากเหตุแผ่นดินไหวและสึนามิที่เกิดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 11 มีนาคม ที่ผ่านมา...
  3. แผ่นดินไหวรุนแรงทางตอนใต้ของเปรู   (CNN 29/10/11) มีรายงานเหตุแผ่นดินไหวเกิดขึ้นทางฝั่งตอนใต้ของประเทศเปรู วัดระดับความรุนแรงได้ 6.9 ริคเตอร์ อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการประกาศเตอนภัยเหตุสึนามิ แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นปะทะเข้าทางบริเวณห่างจากทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองลิมา...
  4. เกิดเหตุแผ่นดินไหวที่อินโดนีเซีย 7.3 ริคเตอร์ (CNN 10/01/12) มีรายงานเหตุแผ่นดินไหวเกิดขึ้นทางฝั่งตะวันตกของประเทศอินโดนีเซีย วัดระดับความรุนแรงได้ 7.3 ริคเตอร์ ในวันนี้เวลา 24.37 น. กลางดึกที่ผ่านมา...
  5. วิกฤติน้ำท่วมเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รุนแรง มีผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 700 ราย (CNN 19/10/11) เจ้าหน้าที่ประจำภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิกเปิดเผยว่า ผู้คนอย่างน้อย 745 รายเสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมครั้งรุนแรงที่เกิดขึ้นทั้งในประเทศไทย กัมพูชา เวียดนาม ลาว และฟิลิปปินส์...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top