น้ำมันทอดอาหารจะดีต่อหัวใจหากทอดด้วยน้ำมันมะกอก

(BBC 25/01/12) การรับประทานอาหารประเภททอดๆ อาจไม่เป็นผลเสียต่อหัวใจของคุณ ตราบใดที่คุณใช้น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันดอกทานตะวันในการประกอบอาหาร

ผู้เชี่ยวชาญเปิดเผยว่า การรับประทานอาหารทอดๆ โดยใช้น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันดอกทานตะวันนั้นไม่ส่งผลให้เกิดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ ทั้งนี้ ผู้บริโภคต้องไม่ใช้น้ำมันหมูหรือน้ำมันประเภทอื่นๆ ในการนำมาทอดประกอบอาหาร

สิ่งที่สำคัญก็คือ เมื่ออาหารถูกนำมาทอดจะส่งผลให้อาหารชิ้นนั้นมีแคลอรีสูงมากกว่าปกติเนื่องจากอาหารจะดูดซึมไขมันและน้ำมันเข้าไป และการบริโภคน้ำมันและไขมันเหล่านั้นจะทำให้เกิดความดันโลหิตสูงและเป็นสาเหตุให้มีคอเลสเตอรอลในเลือดสูงอันเป็นปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจในที่สุด

ผู้ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับอาหารสุขภาพแห่งมูลนิธิหัวใจแห่งประเทศอังกฤษ กล่าวว่า การรับประทานอาหารอย่างสมดุลอันประกอบไปด้วยผักและผลไม้โดยรับประทานอาหารที่มีไขมันสูงในปริมาณน้อยเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการรักษาสุขภาพหัวใจ

อ่านเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 25/01/12

 

Related posts:

  1. โอบามาเตือนพายุไอรีนยังคงอันตราย   (BBC 29/08/11) ขณะนี้ พายุไอรีนได้ลดระดับจากการเป็นพายุเฮอริเคนลงแล้ว พายุดังกล่าวได้โจมตีนิวยอร์คเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (28/08/11) อย่างไรก็ตาม ประธานาธิบดีสหรัฐฯ บารัค...
  2. มาตรฐานผลการเรียนเด็กสก็อตเพิ่มสูงขึ้น (BBC 3/08/11) ผลการเรียนของเด็กนักเรียนชาวสก็อตแลนด์มีมาตรฐานสูงขึ้น ความสำเร็จดังกล่าวเกิดขึ้นจากพัฒนาและเปลี่ยนแปลงการเรียนการสอนให้ดีขึ้น นักเรียนชาวสก็อตแลนด์มีเป้าหมายในชีวิตที่สูงและพวกเขาก็ประสบความสำเร็จในการเดินไปตามเป้าหมายนั้น รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการการ กล่าวว่า พวกเราต้องการให้การพัฒนาทางการเรียนรู้เกิดขึ้น เพราะเชื่อว่าหากนักเรียนมีความสามารถและทักษะที่สูงขึ้นก็จะได้งานที่ดีขึ้นและในที่สุดสิ่งเหล่านี้ก็จะทำให้ประเทศสก็อตแลนด์เจริญมั่งคั่งขึ้น ความสำเร็จที่เกิดขึ้นนี้เป็นเรื่องน่ายินดีที่จะเฉลิมฉลองเพราะนี่คือการพัฒนาที่ถือเป็นการเพิ่มโอกาสที่ดีในชีวิตของเด็กเหล่านี้...
  3. ตุรกีเรียกร้องซีเรียยุติความรุนแรง   (BBC 9/08/11) รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศตุรกี อาเหม็ด ดาวูต๊อกลู กำลังจะเดินทางไปประเทศซีเรียเพื่อเรียกร้องให้ยุติความรุนแรงที่เกิดขึ้นจากการที่ซีเรียสั่งกองทัพปราบปรามม็อบประชาชนผู้ต่อต้านรัฐบาลบาชาร์ อัล อัซซาด ชาวมุสลิมในตุรกีได้แสดงความเห็นใจต่อผู้ประท้วงทั้งหลายในซีเรียซึ่งเป็นประเทศเพื่อนบ้านของตน...
  4. จลาจลอังกฤษ กับบางบทลงโทษที่แรงเกินไป (BBC 17/08/11) ในวันอังคารที่ผ่านมา (16/08/11) มีชายวัยรุ่นชาวอังกฤษถูกจำคุกเป็นเวลา 4 ปี ในข้อกล่าวหาใช้เฟซบุคเป็นสื่อในการยั่วยุให้เกิดการจลาจลในประเทศอังกฤษ และชายวัยรุ่นอีกรายถูกจำคุกเป็นเวลา 18...
  5. ชาวอิตาเลียนเดินขบวนประท้วงมาตรการรัดเข็มขัดของรัฐบาล   (BBC 06/09/11) ชาวอิตาเลียนนับหมื่นคนร่วมเดินขบวนประท้วงมาตรการรัดเข็มขัดของรัฐบาล ส่งผลให้เที่ยวบินต่างๆ ในประเทศ รวมไปถึงรอบการเดินทางของงรถไฟและรถโดยสารถูกยกเลิกและที่ทำการต่างๆ ของรัฐบาลถูกปิด รัฐบาลต้องเผชิญหน้ากับการดำเนินการเพื่อการจำกัดการใช้เงินถึง 45...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top