กำไรสุทธิแอปเปิ้ลพุ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์

 

Credit: Eduardo Munoz / Reuters

(CNN, Time 24/01/12) หากถามสิริว่าเหตุใดผลประกอบการบริษัทแอปเปิ้ลในไตรมาสนี้จึงสูงเป็นประวัติศาสตร์ สิริคงจะตอบว่า “เป็นเพราะฉันเอง

บริษัทคูเปอร์ติโน่ ที่ตั้งอยู่ที่แคลิฟอร์เนีย มีรายงานกำไรสุทธิถึง 13 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมาที่มีรายรับ 6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

โดยยอดจำหน่ายที่แอปเปิ้ลได้รับในปีนี้มีสูงถึง 46.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยในปี 2011 ที่ผ่านมา มียอดจำหน่ายทั้งสิ้น 26.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

เมื่อมองต่อไปถึงผลประกอบการไตรมาสถัดไป แอปเปิ้ลคาดว่าจะมียอดจำหน่ายราว 32.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และมูลค่าหุ้นแอปเปิ้ลที่คาดการณ์ไว้จะสูงราว 8.50 ดอลลาร์สหรัฐ

อ่านเพิ่มที่ ซีเอ็นเอ็น และ ไทม์

Posted by Natchanaht 25/01/12

Related posts:

  1. ข่าวล่าแผนการใหม่ของแอปเปิ้ลถูกเปิดเผย (Huffington Post 25/12/11) แอปเปิ้ลกำลังเตรียมการที่จะผลิตอุปกรณ์โดยใช้พลังงานไฮโดรเจนและเซลล์เชื้อเพลิง ซึ่งโครงการนี้จะช่วยให้พลังงานแบตเตอรี่คอมพิวเตอร์และมือถือสามารถอยู่ได้นานหลายสัปดาห์ จากรายงานของเทเลกราฟ กล่าวว่า เซลล์เชื้อเพลิงพลังงานไฮโดรเจนทำงานโดยการเปลี่ยนไฮโดรเจนและออกซิเจนไปเป็นพลังงานน้ำและพลังงานไฟฟ้า ซึ่งเทคโนโลยีดังกล่าวได้ถูกคิดค้นมาเพื่อให้ใช้กับรถยนต์และทางกองทัพ จากภาพที่เห็นข้างต้นนี้...
  2. ภาพการไว้อาลัยต่อการจากไปของสตีฟ จ็อบส์ จากทั่วทุกมุมโลก (Time 06/10/11) หลังจากข่าวการเสียชีวิตของผู้ก่อตั้งแอปเปิ้ล สตีฟ จ็อบส์ แฟนทั่วโลกร่วมแสดงความไว้อาลัยหน้าแอปเปิ้ลสโตร์และในอีกหลายพื้นที่ทั่วโลก   รับชมภาพการไว้อาลัยสตีฟ จ็อบส์ จากทั่วทุกมุมโลกได้ที่...
  3. โนเกีย ซีเมนส์ ประกาศลดอัตราการจ้างงาน 17,000 ตำแหน่ง (BBC 23/11/11) บริษัทโทรคมนาคมร่วมสัญชาติฟินแลนด์ โนเกีย และสัญชาติเยอรมนีอย่างซีเมนส์ ประกาศลดอัตราการจ้างงาน 17,000 ตำแหน่ง ซึ่งคาดว่าจะเป็นการช่วยลดค่าใช้จ่ายของบริษัทไปราว 1.35...
  4. ศาลออสเตรเลียยกเลิกคำสั่งห้ามจำหน่ายซัมซุงในประเทศ (BBC 09/12/11) ศาลสูงออสเตรเลียได้ยกเลิกคำสั่งห้ามจำหน่ายซัมซุงกาแลคซีแท็บเล็ตในประเทศได้ทันกับช่วงเวลาแห่งการช็อปปิ้งในช่วงวันหยุดยาวคริสต์มาส บริษัทแอปเปิ้ลชนะการดำเนินการห้ามจำหน่ายผลิตภัณฑ์แท็บเล็ตของซัมซุงที่กล่าวอ้างว่าซัมซุงได้กระทำการลอกเลียนรูปแบบผลิตภัณฑ์ไอโฟนและไอแพดของแอปเปิ้ล บริษัทอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกสัญชาติเกาหลีใต้อย่างซัมซุงจึงถูกห้ามจำหน่ายในประเทศออสเตรเลียตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา บริษัททั้งสองข้างต้นจึงต่อสู้กันในทางกฎหมายนับแต่นั้นมาโดยการกล่าวหากันไปมาในเรื่องการละเมิดสิทธิบัตรสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต อย่างไรก็ตาม แม้ว่าซัมซุงจะได้รับอนุญาตให้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ของตนต่อไป แต่เรื่องทางกฎหมายที่เกิดขึ้นก็ไม่ได้ส่งผลดีให้กับการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ซัมซุงในตลาดอื่นๆ เท่าใดนัก...
  5. ลือแอปเปิ้ลจะสร้าง iPad ขนาด 8 นิ้ว (Time 16/12/11) เหตุผลหนึ่งที่ สตีฟ จ็อบ ผู้เป็นอัจฉริยะและผู้ก่อตั้งแอปเปิ้ลได้เคยกล่าวไว้ถึงเหตุผลที่เขาจะไม่สร้างไอแพดที่มีขนาดจอ 7 นิ้ว เขากล่าวไว้ว่าเขาไม่คิดว่าคุณจะมีแท็บเล็ตที่ดีเยี่ยมด้วยจอขนาด 7...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top