“อภิสิทธิ์”โต้แทนกทม.ทำตามคำสั่งรัฐบาลป้องน้ำท่วม

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

(Dailynews 25/01/2012 )  นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการแก้ปัญหาน้ำท่วมของกทม. ว่า  จากการพูดคุยกับผู้ว่าฯ กทม. ได้รับการยืนยันว่า กทม.ทำทุกอย่างตามนโยบายของ ศปภ. และตามคำสั่งของนายกรัฐมนตรี ที่ได้ทำมาให้เป็นลายลักษณ์อักษร ซึ่งระบุว่าได้มอบหมายให้ผู้ว่าฯ กทม. ปิดเปิดประตูน้ำ การระบายน้ำเพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบต่อพื้นที่ทางเศรษฐกิจ ดังนั้นจึงเป็นไปไม่ได้ที่ผู้ว่าฯกทม. จะไปฝ่าฝืนคำสั่ง ถ้าผู้ว่าฯกทม.ฝ่าฝืนรัฐบาลมีสิทธิที่จะปลดได้ เพียงแต่รัฐบาลไม่ยอมรับผิดชอบ เวลาผู้ว่าฯกทม. ตัดสินใจอะไรแล้วมีพี่น้องบางส่วนไม่พอใจ ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติธรรมดา เวลาที่จะต้องมีการจัดการเรื่องระบายน้ำ รัฐบาลก็ทำเพิกเฉย แทนที่จะมาช่วยกทม. อธิบายว่าที่ผู้ว่าฯ ตัดสินใจอย่างนั้นเพราะรัฐบาลให้นโยบายไป แต่พอเกิดความไม่พอใจขึ้นก็โยนมาใส่ผู้ว่าฯ กทม

 

 

อ่านเพิ่มที่   เดลินิวส์

Post By Suphannee  25/01/2012

Related posts:

  1. “มาร์ค”สั่งตร.คุมเข้มมือปืนเก็บหัวคะแนน ชี้โหวตโนเท่ากับไม่ช่วยคนดี เมื่อเวลา 07.45 น. ที่ตลาดคลองเตย นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์ยิงหัวคะแนนพรรคการเมืองที่เกิดขึ้นในช่วงการหา เสียงเลือกตั้ง ล่าสุด...
  2. อภิสิทธิ์ชี้โพลล์เป็นรองผู้สมัครปชป.จะได้ขยันขึ้น หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ชี้ผลสำรวจประชาธิปัตย์ มีคะแนนตามหลังพรรคเพื่อไทย เป็นเรื่องดีที่จะทำให้พรรคประชาธิปัตย์ ขยันมากขึ้น นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวผ่านรายการเช้าข่าวข้นคนข่าวเช้า ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 9...
  3. “มาร์ค” ไม่กลัว 111 รีเทิร์น ลั่นพร้อมสู้ตามกติกา   ที่พรรคประชาธิปัตย์  นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการเมืองในปี 2555  ว่า เป็นเรื่องของฝ่ายรัฐบาลล้วนๆ  ตนอยากให้รัฐบาลได้ก้าวข้ามปัญหาที่เกี่ยวข้องกับพ.ต.ท.ทักษิณ...
  4. ‘มาร์ค’ โอ่ทีเด็ดถล่ม ‘ประชา’ อาทิตย์นี้ เตือน ‘ปู’ ยังอุ้ม ต้องรับผิดชอบเอง ปชป.จัดคิว 10 ส.ส.ซักฟอก  “ประชา” อาทิตย์นี้  “อภิสิทธิ์” เผยเตรียมซ้ำแผลเดิม จัดการน้ำล้มเหลว ออกคำสั่งผิดกฎหมาย ทุจริตของบริจาค...
  5. อภิสิทธิ์ จวกปึ้ง พูดเท็จ สร้างความสับสน หัวหน้าพรรคปชป. ตอบโต้ รมว.การต่างประเทศ กรณีแก้ไขบทแนบท้าย พ.ร.ฎ.อภัยโทษ เป็นการพูดเท็จ พร้อมยืนยันจะตั้งกระทู้ถามสด วอนรัฐบาลตอบ อย่าอ้างเป็นความลับ นายอภิสิทธิ์...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top