นิวท์ กิงริช ชนะการหยั่งเสียงตัวแทนพรรคในเซาท์ คาโรไลน่า

Credit: CNN.com

(CNN 22/01/12) เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (21/01/12) นิวท์ กิงริช เอาชนะการหยั่งเสียงหาตัวแทนพรรครีพับลิกันในสนามเซาท์ คาโรไลน่า สร้างความประหลาดใจเป็นอย่างยิ่งเนื่องจากเขามีคะแนนรั้งอยู่ในอันดับ 4 เมื่อครั้งที่มีการหยั่งเสียงในไอโอว่าและนิว แฮมเชียร์ 

ผลสำรวจคะแนนทั้งหมด 95 เปอร์เซ็นต์ พบว่ากิงริชมีคะแนนนำโด่งมาถึง 40 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่ มิทท์ รอมนีย์ ได้รับคะแนนเสียง 27 เปอร์เซ็นต์ ตามมาด้วย ริค ซานโตรัม 17 เปอร์เซ็นต์ และรอน 17 เปอร์เซ็นต์

สำหรับชัยชนะของกิงริชในครั้งนี้ เขาได้กล่าวสุนทรพจน์ขอบคุณทุกคนในเมืองเซาท์ คาโรไลน่า ที่ตัดสินใจจะอยู่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเขาในการเปลี่ยนแปลงวอชิงตัน

อ่านเพิ่มที่ ซีเอ็นเอ็น

Posted by Natchanaht 23/01/12

 

Related posts:

  1. รอมนีย์ ชนะการหยั่งเสียงที่ New Hampshire คาดเป็นตัวเต็งพรรค (CNN 11/01/12) สื่อซีเอ็นเอ็นรายงานผลการหยั่งเสียงที่รัฐนิว แฮมเชียร์ โดย มิทท์ รอมนีย์ เป็นผู้ชนะจากผลสำรวจเอ็กซิทโพลล์ถึง 36 เปอร์เซ็นต์...
  2. ผลสำรวจคะแนนนิยม มิทท์ รอมนีย์ยังคงนำโด่ง (Huffington Post 06/01/12) ในขณะที่สื่อต่างๆ มุ่งความสนใจไปที่การลงคะแนนเสียงเพื่อเฟ้นหาตัวแทนจากพรรครีพับลิกันครั้งต่อไปในเมืองนิว แฮมเชียร์ ก็มีรายงานผลสำรวจความนิยมในเมืองเซาท์ คาโรไลน่า ออกมาเปิดเผยว่ามิทท์ รอมนีย์...
  3. การต่อสู้หาตัวแทนพรรครีพับลิกันดุเดือดหลังรอมนีย์มีชัยในนิว แฮมเชียร์   (CNN 12/01/12) มิทท์ รอมนีย์ เดินทางมาถึงรัฐเซาท์ คาโรไลน่าเมื่อวันพุธที่ผ่านมา (11/01/12) รอมนีย์เป็นตัวเต็งคนสำคัญที่หลายฝ่ายคาดการณ์กันว่าจะได้เป็นตัวแทนพรรครีพับลิกันไปลงแข่งท้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดี ในขณะที่คู่ต่อสู้ทั้งหลายของเขาต่างเร่งรณรงค์หาเสียงกันอย่างดุเดือดมากขึ้นหลังจากที่รอมนีย์ได้รับชัยชนะจากการหยั่งเสียงที่รัฐนิว...
  4. การหาเสียงตัวแทนพรรครีพับลิกันในเซาท์ คาโรไลน่าเข้มข้น (CNN 21/01/12) ผลโพลล์สำรวจคะแนนนิยมผู้สมัครลงแข่งเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกันที่จะเกิดขึ้นในเมืองเซาท์ คาโรไลน่า เป็นไปอย่างเข้มข้น โดยผู้ที่มีคะแนนความนิยมจากการสำรวจโพลล์นำโด่งมาก็คือ มิทท์ รอมนีย์ ที่มีชัยจากการหยั่งเสียงที่ผ่านมาถึงสองครั้ง อย่างไรก็ตาม...
  5. เส้นทางสู่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ มิทท์ รอมนีย์ โดนวิจารณ์หนัก (BBC 08/01/12) การอภิปรายโต้วาทีออกสื่อโทรทัศน์ระหว่างผู้ลงสมัครท้าชิงเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกันในวันอาทิตย์ (08/01/12) มิทท์ รอมนีย์ ผู้ชนะการหยั่งเสียงในเมืองไอโอว่าอย่างหวุดหวิดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาโดนวิจารณ์อย่างหนัก ผู้ท้าชิงเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกันทั้ง 6 รายจะต่อสู้กันเพื่อหาตัวแทนพรรคเพียง...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top