คำทำนายปีมังกร 2012

Credit: http://news.bbcimg.co.uk

(BBC 23/01/12) ในวันนี้ (23/01/12) เป็นวันเริ่มต้นปีใหม่ของชาวจีน ซึ่งในปีนี้ถือเป็นปีมังกรอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญในเรื่องฮวงจุ้ย เรย์มอน โล ได้ออกมาเตือนและทำนายทายทักภัยธรรมชาติที่จะเกิดขึ้นในปีนี้ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาน้ำท่วม แผ่นดินไหว และวิกฤติเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นในปีนี้

ทั้งนี้ เนื่องมาจากมังกรนั้นมีความเกี่ยวข้องกับน้ำ และการเคลื่อนไหวของโลก ในด้านเศรษฐกิจนั้นเนื่องจากการทำนายของปีนี้เกี่ยวข้องกับภัยที่มากับน้ำค่อนข้างมาก ดังนั้นปัญหาเศรษฐกิจที่เคยเกิดขึ้นเมื่อปีที่แล้วจะยังคงไม่ฟื้นตัวเท่าใดนัก

นอกจากนี้ อาจารย์เรย์มอน ยังทำนายต่อปอีกว่า ในเรื่องทางการเมืองนั้นจะมีการประท้วงเกิดขึ้นอีกมากและส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงรัฐบาลในปีนี้ และได้กล่าวบทสรุปทิ้งท้ายไว้ว่า ปีนี้จะเป็นปีที่เราอาจจะได้เห็นความเติบโตทางเศรษฐกจในสหรัฐอเมริกาเพิ่มมากขึ้นก็เป็นได้ และยุโรปเองนั้นอาจไม่โชคนี้เหมือนสหรัฐอเมริกา

อ่านเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 23/01/12

 

Related posts:

  1. กลุ่มแพทย์ร่วมเดินประท้วงครั้งแรกในปี 2012 ที่ประเทศกรีซ (BBC 02/01/12) กลุ่มแพทย์และเภสัชกรของประเทศกรีซรวมตัวกันเดินขบวนประท้วงเป็นครั้งแรกในปี 2012 นี้ พวกเขากล่าวว่าจะทำการรักษาเฉพาะกรณีผู้ป่วยฉุกเฉินเท่านั้นไปจนถึงวันพฤหัสฯ (05/01/12) โดยการประท้วงดังกล่าวมีขึ้นเพื่อข้อเรียกร้องให้มีการเปลี่ยนแปลงในบืบัญญัติที่เกี่ยวข้องกับการสาธารณสุข กลุ่มผู้ประท้วงเหล่านี้มีความเดือดดาลต่อแผนการของรัฐบาลที่มีมาตรการตัดลดเงินงบประมาณเกี่ยวกับยา ซึ่งเป็นความพยายามของรัฐที่จะลดรายจ่ายของประเทศ...
  2. หุ้นเอเชียดีขึ้นหลังนายกฯ อิตาลี ให้คำมั่นจะลาออก (BBC 09/11/11) ตลาดหุ้นเอเชียอยู่ในเกณฑ์ดีขึ้นหลังจากที่นายกรัฐมนตรีประเทศอิตาลี ซิลวิโอ แบร์ลุสโคนีกล่าวให้คำมั่นว่าจะลาออกจากตำแหน่ง ซึ่งเชื่อว่าแนวโน้มที่ดีเช่นนี้จะช่วยให้ปัญหาเศรษฐกิจของประเทศแถบยุโรปได้รับการเยียวยา โดยดัชนีตลาดหุ้นญี่ปุ่นสูงขึ้น 1 เปอร์เซ็นต์ ตลาดหุ้นเกาหลีใต้สูงขึ้น...
  3. จีนจะจำกัดรายการบันเทิงทางโทรทัศน์ทั้งหมดในปี 2012 (StraitsTimes 26/10/11) ประเทศจีนจะมีการจำกัดจำนวนรายการบันเทิงและรายการเรียลลิตี้ตามสถานีดาวเทียม ทั้งนี้ เป็นไปโดยความควบคุมของพรรคคอมมิวนิสต์ที่ปกครองประเทศ โดยจะเปลี่ยนผังเป็นรายการข่าวและรายการที่เกี่ยวกับวัฒธรรมแทน ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ในวันปีหน้า คำสั่งของพรรคคอมมิวนิสต์ต่อกรณีดังกล่าวนี้มีขึ้นเพื่อความต้องการที่จะสร้างศีลธรรมของสังคมให้แข็งแรงขึ้น และผลักดันให้อิทธิพลของวัฒนธรรมจีนเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น อ่านเพิ่มที่...
  4. ผู้ผลิตรถยนต์หวั่นยอดขายลดฮวบ   (BBC 12/09/11) ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ระดับโลกร่วมแสดงผลงานโมเดลล่าสุด ณ งานมอเตอร์โชว์ที่แฟรงเฟิรตประเทศเยอรมนี รูปแบบรถยนต์ส่วนใหญ่ที่นำเสนอในงานมีลักษณะเป็นประเภทรถเล็ก และประหยัดขึ้นกว่าที่เคย งานแสดงผลงานนวัตกรรมรถยนต์มีขึ้นเพื่อช่วยให้ภาคอุตสาหกรรมและผู้ประกอบการรถยนต์ฟื้นตัว แต่สถานการณ์ในอนาคตก็ดูจะไม่แน่นอน นับแต่ยอดขายรถยนต์ในประเทศจีนชะลอตัวลง...
  5. การแต่งงานของชาวเกย์ช่วยสร้างเสริมสุขภาพ (BBC 16/12/11) นักวิจัยสหรัฐอเมริกากล่าวว่าการแต่งงานที่ถูกต้องตามกฎหมายของชาวเกย์อาจมีผลสร้างเสริมสุขภาพและสิ่งแวดล้อมในหมู่ชาวเกย์ ทั้งนี้ เนื่องมาจากจำนวนผู้ป่วยชาวเกย์ที่ไปรักษาสุขภาพที่คลินิกมีอัตราลดลงอย่างเห็นได้ชัดหลังจากที่มีการอนุญาติให้การแต่งงานของเพศเดียวกันในรัฐแมสซาชูเสตส์เป็นเรื่องที่ถูกต้องตามกฎหมาย และนี่เป็นความเชื่อมโยงที่ชัดเจนระหว่างเรื่องสุขภาพและความสุข นักวิจัยกล่าวเสริมว่า ผู้ชายที่เป็นเกย์มีแนวโน้มที่จะประสบความทุกข์ทางใจจากความสะเทือนใจและความคิดที่อยากฆ่าตัวตายมากกว่าผู้ชายธรรมดาทั่วไป และนี่เป็นสิ่งที่สังคมจะต้องเข้าไปมีส่วนในการรับผิดชอบ จากผลวิจัยดังกล่าวจึงสามารถกล่าวได้ว่า...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top