แอปเปิ้ลเปิดตัว iBook 2 แอพใหม่สุดเทรนด์ สำหรับหนอนหนังสือ

(Huffingtonpost 19/01/12) เมื่อช่วงเช้าของวันพฤหัสฯ ที่ผ่านมา (19/01/12) ที่งานแสดงในพิพิธภัณฑ์ กุกเกนไฮม์ ในนิวยอร์ค แอปเปิ้ลได้เผยโฉมแอพพลิเคชั่นใหม่ล่าสุดมาแรงที่ทางบริษัทคาดหวังว่าจะเป็นทางออกที่ตรงใจสำหรับการใช้งานเท็กซ์บุค จึงได้สรรสร้าง iBook Author แอพพลิเคชั่นใหม่สำหรับเครื่อง Mac เพื่อผู้ใช้งานนักเขียนเท็กซ์บุคทั้งหลายและผู้เผยแพร่งานเขียนต่างๆ  และ iBooks 2 แอพพลิเคชั่นที่จะมาคอยอัพเดทความทันสมัยและลูกเล่นต่างๆ ที่ใช้ในการเรียน

รองประธานการตลาดอาวุโสแห่งแอปเปิ้ล ฟิล ชิลเลอร์ มองเห็นว่าเท็กซ์บุคและห้องเรียนที่ใช้กันอยู่ทุกวันนี้ช่างไรสีสันและเต็มไปด้วยประสบการณ์ที่ล้าสมัย แต่อุปกรณ์ชิ้นใหม่จากแอปเปิ้ลนี้จะทำหน้าที่กระตุ้นการเรียนรู้ของเด็กนักเรียน และนี่คือเหตุผลที่ว่าทำไมเราจึงตื่นเต้นที่จะเห็นปฏิกิริยาของเหล่าเด็กๆ ที่มีต่อไอแพด

แอปเปิ้ลคาดหวังว่า เท็กซ์บุคบนไอแพดนั้นจะเข้ามาทำหน้าที่แทนเท็กซ์บุคที่ใช้กันอยู่เป็นเล่มๆ ที่ซึ่งมีน้ำหนักมาก แพง ไม่สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย ไม่ทนทาน และไม่มีปฏิกิริยาการตอบรับจากผู้ใช้งาน

นอกจานี้แอพลิเคชั่นดังกล่าวยังเพิ่มความสามารถในการไฮไลท์ข้อความสำคัญ หรือดูโมเดลในรูปแบบ 3 มิติ วีดีโอและรูปภาพต่างๆ การหาคำศัพท์ในดิคชันนารี โดยแอพลิเคชั่นนี้มีให้ดาวน์โหลดฟรีแล้วใน iTunes store

iPad-Textbook-ibook2

 

apple-ibooks2-ipad iphone-Textbook

อ่านเพิ่มที่ ฮัฟฟิงตันโพสต์

Posted by Natchanaht 20/01/12

 

 

Related posts:

  1. แอปเปิ้ลเปิดร้านแล้วที่ฮ่องกง ผู้คนหลายพันเรียงแถวเข้าร้าน (Canadian Business Network 24/09/11 )หลังจากที่รอคอยมาอย่างยาวนาน บริษัทแอปเปิ้ลก็ได้ฤกษ์ทำการเปิดร้านในฮ่องกงเป็นร้านแรกในวันเสาร์ที่ผ่านมา (24/09/11) แค่ในวันแรก ก็มีผู้คนหลายพันคนหลั่งไหลเข้าไปเพื่อเลือกซื้อคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ในร้านกันอย่างล้นหลาม ร้านแอปเปิ้ลนี้ตั้งอยู่ในเขตศุนย์กลางย่านธุรกิจของฮ่องกง...
  2. ตรรกะสังสรรค์   หอศิลปกรุงเทพฯ ขอเชิญชมนิทรรศการชวนคิด ชวนสนทนา ชวนหาความหมายด้วยประเด็นพื้นฐานของการดำรงชีวิต “ตรรกะสังสรรค์” กำเนิดขึ้นเพื่อนำเสนอศิลปะในการแสวงหาความรู้ ผ่านการตั้งคำถาม ต่อการดำรงอยู่ของ ‘มนุษย์’...
  3. Chrome 15 ปรับหน้า Web Store ใหม่ รายงานข่าวล่าสุด Google ออก Chrome เวอร์ชัน 15 (Stable channel) ซึ่งมีการอัพเดทอินเตอร์เฟซบ้างเล็กน้อย รวมถึงการทำให้หน้า”แท็บ”ใหม่สะอาดตามากขึ้น...
  4. KARA เตรียมวางจำหน่ายอัลบั้มเต็มภาษาญี่ปุ่นชุดที่สอง “Super Girl” 23 พฤศจิกายนนี้   DSP Media  ต้นสังกัดของสาวๆ  ยืนยันว่าวันที่ 23 พฤศจิกายนนี้  KARA  เตรียมวางจำหน่ายอัลบั้มเต็มภาษาญี่ปุ่นชุดที่สอง “Super...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top