กูเกิล ตบเท้าเข้าร่วมประท้วงกฎหมาย SOPA

google strike

ภาพหน้าจอ google มีข้อความประท้วง กม.ลิขสิทธิ์สหรัฐฯ

 

(Huffington Post 17/01/12) กูเกิลตบเท้าเข้าร่วมนักเคลื่อนไหวชาวเทคโนโลยีหลายพันรายในการประท้วงกฎหมาย Stop Online Piracy Act (SOPA) อันเป็นกฎหมายที่ให้อำนาจรัฐในการปิดกั้นเว็บไซต์ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา

ในวันนี้ (18/01/12) มีการคาดการณ์ว่าเว็บไซต์กว่า 7,000 แห่งจะปิดทำการเป็นการบล็อกไม่ให้ผู้ใช้งานอินเตอร์เนทสามารถเข้าถึงเนื้อหาในเว็บไซต์ได้ เพื่อเป็นการประท้วงกฎหมายดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม กูเกิลนั้นมิได้ปฏิญาณว่าจะหยุดให้บริการระบบค้นหาข้อมูล (search engine) ของตนที่ได้รับความนิยมสูงสุดอยู่นี้ แต่จะทำการเปลี่ยนหน้าโฮมเพจเพื่อแสดงความเป็นหนึ่งเดียวกับผู้ประท้วงรายอื่นๆ

อ่านเพิ่มที่ ฮัฟฟิงตันโพสต์

Posted by Natchanaht 18/01/12

Related posts:

  1. แผ่นดินไหวอินโดนีเซีย 6.6 ริคเตอร์ (Huffington Post 14/11/11) มีรายงานเหตุแผ่นดินไหวเกิดขึ้นที่ชายฝั่งตะวันออกของประเทศอินโดนีเซียในวันนี้ (14/11/11) ส่งผลให้ผู้คนที่อยู่บริเวณชายฝั่งเกิดความตกใจและรีบอพยพไปอยู่บริเวณที่สูง อย่างไรก็ตาม ไม่มีท่าทีว่าแผ่นดินไหวในครั้งนี้จะก่อให้เกิดภัยสึนามิแต่อย่างใด แผ่นดินไหวครั้งนี้ วัดระดับความรุนแรงได้...
  2. หนุ่มชิคาโก้ถูกตั้งข้อกล่าวหาหลังโพสต์รูปมัดมือเท้าลูกบนเฟซบุ๊ก (Huffington Post 21/12/11) หนุ่มชิคาโก้วัย 21 ปี ถูกตั้งข้อกล่าวหาละเมิด โดยกระทำทารุณต่อลูกของตน หลังจากที่เขาได้โพสต์รูปภาพลูกสาววัย 1...
  3. ผลสำรวจคะแนนนิยม มิทท์ รอมนีย์ยังคงนำโด่ง (Huffington Post 06/01/12) ในขณะที่สื่อต่างๆ มุ่งความสนใจไปที่การลงคะแนนเสียงเพื่อเฟ้นหาตัวแทนจากพรรครีพับลิกันครั้งต่อไปในเมืองนิว แฮมเชียร์ ก็มีรายงานผลสำรวจความนิยมในเมืองเซาท์ คาโรไลน่า ออกมาเปิดเผยว่ามิทท์ รอมนีย์...
  4. มนุษย์แม่เหล็ก แปลกแต่จริง (Huffington Post 16/09/11) พบเด็กชายสองคนชาวเซอร์เบีย กับความสามารถพิเศษที่แปลกในการดึงดูดวัตถุสิ่งของที่มีลักษณะเป็นโลหะ ครอบครัวของเด็กชายทั้งสองรู้สึกประหลาดใจมากเมื่อพบว่าช้อนและซ้อมจำนวนมากติดอยู่ที่ตัวของเด็ก ปรากฏการณ์ลักษณะนี้เป็นสิ่งที่พบได้ยากและยังไม่สามารถอธิบายได้ในทางการแพทย์ อย่างไรก็ตาม กรณีศึกษาดังกล่าวเกิดขึ้นมากในเขตเซอร์เบีย โครเอเชีย...
  5. เกาหลีเหนือประกาศกล้า ประเทศจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง (Huffington Post 29/12/11) คิม จอง อึน ผู้เป็นลูกชายของอดีตผู้นำเกาหลีเหนือ คิม จอง อิล...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top