เกมส์ใหม่บนเฟซบุค Angry Brides หวังเจาะตลาดอินเดีย

(CNN 16/01/12) มีเกมส์ใหม่ที่หวังเจาะตลาดกลุ่มเกมส์ออนไลน์บนเฟซบุคโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ตลาดอินเดีย ชื่อเกมส์ที่ว่านี้คือ “Angry Brides

ไม่ คุณไม่จำต้องย้อนกลับไปอ่านชื่อเกมส์อีกครั้ง เพราะว่าเราไม่ได้พิมพ์ผิด เพราะนี่ไม่ใช่เกมส์ที่คุณคิดไว้ในใจอย่างแน่นอน

เกมส์ดังกล่าวนี้มีเป้าหมายไปที่ประเด็นธรรมเนียมประเพณีของประเทศอินเดียที่ฝ่ายหญิงจะต้องนำสินสอดซึ่งได้แก่ เงิน เครื่องประดับ หรือทรัพย์สินอื่นๆ ให้แก่ครอบครัวของฝ่ายชายไว้เป็นประกันว่าฝ่ายหญิงจะได้รับการดูแลจากครอบครัวของฝ่ายชาย

เกมส์นี้ถูกคิดค้นขึ้นโดยเว็บไซต์การแต่งงานของชาวอินเดียที่ชื่อว่า Shaadi.com โดยมีแนวทางของเกมส์ที่ได้รับความนิยมสูงอย่าง Angry Birds แต่แทนที่จะเหวี่ยงขว้างนกบนหน้าจอ ในครั้งนี้เราจะมาปาสิ่งของเครื่องใช้ในบ้านเช่นรองเท้าไปที่เจ้าบ่าว โดยทรัพย์สินของเจ้าสาวจะเริ่มต้นมูลค่าอยู่ที่ 1.5 ล้านรูปี (หรือราวๆ 29,200 ดอลลาร์สหรัฐ) และหากคุณปาได้ถูกตัวเจ้าบ่าวแล้วล่ะก็ ทรัพย์สินของคุณจะลดลงและเงินจำนวนดังกล่าวจะถูกเพิ่มเข้าไปในกองทุนต่อต้านสินสอดของฝ่ายหญิง

ภายใต้รูปภาพของเกมส์ มีคำกล่าวไว้ว่า “ผู้หญิงสามารถให้ความเข้มแข้ง การดูแลเอาใจใส่และความรักได้ทั้งหมดเท่าที่คุณต้องการ แต่ไม่ใช่สินสอด!”   

จากผลการศึกษาในปี 2007 พบว่า สินสอดของฝ่ายหญิงที่จะถูกนำมาให้ครอบครัวฝ่ายชายนี้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของคนอินเดียทุกๆ 4 ชั่วโมงโดยเฉลี่ย ซึ่งกลุ่มผู้ผลิตเกมส์นี้กล่าวว่า “พวกเราประนามภัยอันตรายคุกคามนี้และจะดำเนินการเรียกร้องทางสื่อสังคมออนไลน์เพื่อที่จะช่วยสร้างความระวังภัยต่อประเด็นนี้

อ่านเพิ่มที่ ซีเอ็นเอ็น

Posted by Natchanaht 17/01/12

 

 

 

Related posts:

  1. Angry Birds เครื่องเล่นใหม่ในสวนสนุก ( arip 09/09/11)   เชื่อว่า หลายๆ ท่านคงจะคุ้นตาเจ้านกโกรธ Angry Birds จากหลากหลายรูปแบบที่นอกเหนือกจากเกมส์บนสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต...
  2. Angry Birds เพิ่มฉากโบนัส Galaxy S2 เมื่อต้นสัปดาห์ Samsung ได้ประกาศความสำเร็จในการทำสถิติยอดขาย Galaxy S2 ผ่านหลักไมล์ที่ 3 ล้านเครื่องภายในไมถึงสองเดือน ล่าสุด Samsung...
  3. เผย 10 อันดับโดเมนเนมแพงที่สุดของปี 2011   Social.com คว้าโดเมนเนมแพงที่สุดของปี ราคากว่า 2.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ แต่ไม่สามารถทุบสถิติของ Sex.com ได้ วันนี้...
  4. แอปเปิ้ลออกสมาร์ทโฟนตัวใหม่ iPhone 4S (Time 04/10/11) สมาร์ทโฟนตัวต่อไปของแอปเปิ้ลคือ iPhone 4S จากรูปลักษณ์ภายนอกแล้วก็ดูจะเหมือนกับ iPhone 4 แต่แอปเปิ้ลกล่าวว่า คุณสมบัติภายในนั้นต่างกัน...
  5. ครบรอบวันเกิดไอโฟนปีที่ 5: วิวัฒนาการไอโฟน (CNN 09/01/12) เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (09/01/12) เป็นวันครบรอบวันเกิดปีที่ 5 ของไอโฟน ในวันนี้ของเมื่อ 5 ปีที่แล้ว...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top