กลุ่มผู้ประท้วงในซีเรียใช้กลยุทธ์ใหม่ในการขับไล่ผู้นำประเทศ

Credit: Reuters.com

(Reuters 12/01/12) กลุ่มผู้ประท้วงในซีเรียใช้กลยุทธ์ใหม่ในการประท้วงขับไล่ผู้นำประเทศ บาชาร์ อัล อัสซาด โดยอาวุธใหม่ที่ผู้ประท้วงนำมาใช้ในการประท้วงล่าสุดนี้คือ…เสียง

การประท้วงมีขึ้นอย่างต่อเนื่องในเมืองฮอมส์ ผู้ประท้วงวัตถุใดก็ตามที่ทำให้เกิดเสียงมาร่วมในการประท้วงครั้งนี้ ชายหนึ่งในผู้ประท้วงรายหนึ่งกล่าวว่า เขาจะประท้วงจนกว่าประธานาธิบดีบาชาร์ อัล อัสซาดจะออกไป พวกเขาต่างรวมตัวกันทำให้โลกและผู้นำประเทศได้เห็นและได้ยิน และที่ค่ายของกลุ่มผู้ประท้วงนั้นพวกเขาร่วมกันร้องเพลงและเต้น

เมืองฮอมส์เป็นเมืองที่มีเหตุความรุนแรงที่เกิดขึ้นจากการประท้วงและส่งผลให้ผู้คนล้มตายกันเป็นจำนวนมากในเดือนมีนาคม ปี 2011 ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อวันพุธที่ผ่านมา (11/01/12) มีสื่อช่างภาพโทรทัศน์จากฝั่งตะวันตกเสียชีวิตจากเหตุความรุนแรงในซีเรีย

อ่านเพิ่มที่ รอยเตอร์ส

Posted by Natchanaht 13/01/12

Related posts:

  1. โซนี่จะซื้อหุ้นอีริคสันหวังสร้างสมาร์ทโฟนลงแข่งในตลาด (Reuters 07/10/11) โซนี่กำลังอยู่ในช่วงเวลาหารือเพื่อการซื้อหุ้นในอีริคสันโดยมีวัตุประสงค์ในการร่วมทุนเพื่อสร้างมือถือสมาร์ทโฟนออกมาแข่งขันในตลาด ความเคลื่อนไหวดังกล่าวนี้เป็นไปเพื่อให้โซนี่สามารถมีตลาดเพื่อแข่งขันกับแอปเปิ้ลและซัมซุงได้ โดยแท็บเล็ต เครื่องเล่นเกมส์ รวมไปถึงอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ในรูปแบบอื่นๆ ถูกเสนอให้อยู่ภายใต้การกำกับของแบรนด์โซนี่ ในขณะที่สมาร์ทโฟนนั้นจะอยู่ภายใต้ชื่อ โซนี่...
  2. โรงงานหลังน้ำท่วมไทยจะกลับมาดำเนินการได้อีกใน 3 เดือน (Reuters 31/10/11) สื่อรอยเตอร์สรายงานว่า โรงงานภาคอุตสาหกรรมของไทยที่ประสบปัญาน้ำท่วมที่รุนแรงที่สุดในรอบทศวรรษจะกลับมาดำเนินการได้อีกครั้งภายใน 3 เดือน รัฐบาลไทยภายใต้การนำของนายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร กำลังหารือในการใช้เงินงบประมาณจำนวน...
  3. เกิดเหตุแผ่นดินไหวทางตอนใต้ของตุรกี 7.2 ริคเตอร์ บาดเจ็บ 50 ราย (Reuters 23/10/11) เกิดเหตุแผ่นดินไหวบริเวณเมืองแวนทางฝั่งตอนใต้ของประเทศตุรกี วัดระดับความรุนแรงได้ 7.2 ริคเตอร์ มีรายงานว่าสิ่งก่อสร้างถล่มลงมาและมีผู้บาดเจ็บ 50 ราย แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นในครั้งนี้วัดระดับความลึกได้...
  4. แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ตุรกี หวั่นผู้เสียชีวิตอาจถึง 1,000 ราย (Reuters 23/10/11) เหตุแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นที่ประเทศตุรกีเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (23/10/11) คาดการณ์ว่า อาจมีจำนวนผู้เสียชีวิตสูงถึง 1,000 ราย แรงสั่นสะเทือนส่งผลให้ตึกอาคารถล่มลงมา ผู้รอดชีวิตที่ติดอยู่ในซากปรักหักพังของตึกต่างร้องขอความช่วยเหลือ...
  5. ออง ซาน ซูจี คาดได้ที่นั่งในสภาหากมีการแก้กฎหมาย (Reuters 29/10/11)  มีการคาดการณ์ว่า ผู้นำประชาธิปไตยในประเทศพม่า ออง ซาน ซูจี จะได้ที่นั่งในสภาสำหรับการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในครั้งหน้า ก่อนหน้านี้ออง ซาน...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top