สส.ชาวออสซี่แรง! บอกผู้อพยพต้องถูกสอนให้ใช้ยาระงับกลิ่นกาย

Credit: Daily Mail.co.uk

(Daily Mail 10/01/12) หลังจากที่สมาชิกรัฐสภาแห่งบริสเบนชาวออสเตรเลีย เทเรซ่า แกมบาโร่ ได้ออกมากล่าวถึงผู้อพยพในออสเตรเลียว่า พวกเขาต้องได้รับการสอนให้ใช้ยาระงับกลิ่นกาย เรื่องความสะอาดและเรื่องระเบียบวินัยต่างๆ เช่นการรอคิวเข้าแถว เป็นต้น ก็เกิดเป็นข้อวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วในสังคมออนไลน์

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (10/01/12) สส.แกมบาโร่รายนี้จึงได้ออกมาขอโทษ และกล่าวแสดงความเสียใจต่อทุกๆ ความเห็นที่มีต่อคำพูดเหล่านั้นของเธอ

จากการสัมภาษณ์โดยหนังสือพิมพ์ แกมบาโร่ผู้นี้แสดงความกังวลในเรื่องความสะอาดและวัฒนธรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับด้านสุขภาพ ความสะอาดและไลฟ์สไตล์ของผู้อพยพที่อยู่ในเกณฑ์ต่ำ เธอกล่าวต่อไปว่า ที่ประเทศออสเตรเลียนั้น การใช้ยาระงับกลิ่นกายและการรอคิวเข้าแถวอย่างสุภาพเป็นสิ่งที่เป็นบรรทัดฐานของประเทศ และแม้ว่าความเห็นของเธอในเรื่องนี้อาจทำให้บางกลุ่มคนรู้สึกไม่พอใจ แต่อย่างไรเธอก็เห็นว่าผู้อพยพทั้งหลายต้องได้รับการศึกษาในเรื่องที่เกี่ยวกับสิทธิของตนและวิธีการที่จะพัฒนาตนเองเพื่อเพิ่มโอกาสในการเข้าทำงาน

อ่านเพิ่มที่ เดลี่เมล

Posted by Natchanaht 11/01/12

 

 

Related posts:

  1. แอสไพรินวันละเม็ด ลดอัตราเสี่ยงมะเร็ง (Daily Mail 28/10/11) ผลการศึกษาของนักวิทยาศาสตร์อังกฤพบว่า การรับประทานยาแอสไพรินทุกวันช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งลำไส้ได้ถึง 60% ผู้ที่รับประทานยาแอสไพรินในปริมาณต่ำเพื่อป้องกันโรคหัวใจจะได้รับผลทางอ้อมในการช่วยป้องกันโรคมะเร็ง ผลดีจากการรับประทานยาแอสไพรินในปริมาณดังกล่าวต้องใช้ระยะเวลาถึง 5...
  2. ออสเตรเลียเป็นประเทศแรกที่ห้ามติดยี่ห้อบุหรี่ (Daily Mail 11/11/11) ออสเตรเลียกลายมาเป็นประเทศแรกที่ห้ามแปะโลโก้ยี่ห้อหรือการโฆษณาจูงใจอื่นๆ บนซองบุหรี่ ทั้งนี้ เพื่อลดความดึงดูดใจแก่นักสูบทั้งหลาย กฎหมายใหม่ที่เกิดขึ้นนี้ เกิดมีขึ้นเพื่อห้ามบริษัทยาสูบทั้งหลายแสดงการออกแบบยี่ห้อ สี...
  3. หรือนี่คือผู้หญิงที่สวยที่สุดโลก? (Daily Mail 04/01/12) ด้วยความมหัศจรรย์ของเทคโนโลยีที่รวบรวมเอาชิ้นส่วนองค์ประกอบที่ดูดีที่สุดของบรรดาเหล่าเซเลบริตี้ทั้งหลายมาไว้รวมกัน หลังจากที่มีการสำรวจความนิยมส่วนต่างๆ ของร่างกายดาราสาวฮอลลีวูดชื่อดัง และภาพดังกล่าวก็ถูกสรรสร้างขึ้น ไม่ว่าจะเป็นผลที่สวยงามของดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ดวงตาสีน้ำตาลสวยงามของนักร้องสาว เชอรีล...
  4. หุ้นอเมซอนดิ่งฮวบ 11% ท่ามกลางภาระการผลิต Kindle คู่แข่ง iPad (Daily Mail 26/10/11) หุ้นอเมซอนดิ่งฮวบเกินกว่าที่คาดการณ์ ท่ามกลางค่าใช้จ่ายที่หนักอึ้งในการผลิตแท็บเล็ตคอมพิวเตอร์ตัวแรก “Kindle Fire Tablet” ร้านค้าปลีกของอเมซอนกล่าวว่า รายได้สุทธิของบริษัทตกลงมาถึง...
  5. ผู้เข้าชมสวนสัตว์บราซิลเมาลงไปเล่นกับลิงถูกกัดเหวอะเข้ารพ. (Daily Mail 18/11/11) มีรายงานว่าผู้เข้าชมสวนสัตว์แห่งหนึ่งในบราซิลอยู่ในอาการไร้สติจากความเมา กระโดดลงไปเพื่อ “เล่น” กับลิง จนกระทั่งถูกลิงกัดและทำร้ายเป็นบาดแผลมากมาย ลิงสั่งสอนชายผู้นี้ด้วยการกัดเข้าที่ข้อมือของเขา ในขณะที่ลิงตัวอื่นๆ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top