เทคโนโลยีใหม่ : มือถือกันน้ำและแท็บเล็ตสำหรับห้องครัว

Credit: BBC.co.uk

(BBC 09/01/12) งานแสดงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เพื่อผู้บริโภคนานาชาติปี 2012 (CES) นำเสนอผลงานทางเทคโนโลยีสุดล้ำด้วยอุปกรณ์กันน้ำสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์ที่จะช่วยให้ผู้ขับขี่ทราบถึงระดับความเร็วในการขับรถ

โดยผู้บริหารไมโครซอฟท์ สตีฟ บอลเมอร์ จะเป็นผู้นำแสดงในงานดังกล่าว

Credit: Qooq

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการนำเสนอแท็บเล็ตช่วยทำอาหารที่ถูกออกแบบโดยบริษัทของประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นแท็บเล็ตสำหรับห้องครัวที่ชื่อว่า Qooq แท็บเล็ตตัวนี้ใช้ระบบลินุกซ์และตัวเครื่องทนต่อน้ำและความร้อนถึง 60 องศาเซลเซียส ผู้ใช้งานสามารถเจ้าถึงห้องสมุดมัลติมีเดียที่มีเมนูอาหารมากหลายพันรายการที่ส่งตรงจากเชฟชาวฝรั่งเศส

Qooq มีวางจำหน่ายแล้วในฝรั่งเศสโดยบริษัทประกาศว่าจะทำแท็บเล็ตตัวนี้เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษออกมาในเดือนกันยายน

อ่านเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 10/01/12

Related posts:

  1. จับตาดูการก่อตัวของน้ำแข็งย้อยหรือนิ้วแห่งความตาย (Huffington Post 23/11/11) วีดีโอชิ้นนี้เป็นแสดงให้เห็นถึงการก่อตัวของน้ำแข็งย้อยบนพื้นผิวมหาสมุทร ซึ่งเป็นที่ถูกเรียกขานกันว่า “นิ้วแห่งความตาย” เนื่องจากสิ่งนี้จะทำให้ทุกสิ่งซึ่งรวมไปถึงสิ่งมีชีวิตแข็งตัวในทันทีเมื่อสัมผัส รวมถึงหอยเม่นและปลาดาว การเกิดน้ำแข็งย้อยนี้มาจากการที่น้ำสัมผัสกับอุณหภูมิในระดับที่ต่างกันมาก โดยอุณหภูมิที่ผิวน้ำอยู่ราว...
  2. โซนี่จะซื้อหุ้นอีริคสันหวังสร้างสมาร์ทโฟนลงแข่งในตลาด (Reuters 07/10/11) โซนี่กำลังอยู่ในช่วงเวลาหารือเพื่อการซื้อหุ้นในอีริคสันโดยมีวัตุประสงค์ในการร่วมทุนเพื่อสร้างมือถือสมาร์ทโฟนออกมาแข่งขันในตลาด ความเคลื่อนไหวดังกล่าวนี้เป็นไปเพื่อให้โซนี่สามารถมีตลาดเพื่อแข่งขันกับแอปเปิ้ลและซัมซุงได้ โดยแท็บเล็ต เครื่องเล่นเกมส์ รวมไปถึงอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ในรูปแบบอื่นๆ ถูกเสนอให้อยู่ภายใต้การกำกับของแบรนด์โซนี่ ในขณะที่สมาร์ทโฟนนั้นจะอยู่ภายใต้ชื่อ โซนี่...
  3. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีนเจอฝนตกหนัก-หิมะถล่ม มณฑลเฮยหลงเจียงทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ของประเทศจีน  ได้เผชิญสภาพอากาศแปรปรวนจากหิมะ และฝนตกในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นผลจากมวลอากาศเย็นที่แผ่ปกคลุม  ซึ่งบางพื้นที่อุณหภูมิลดลงอยู่ที่ 10 องศาเซลเซียส สำนักงานอุตุนิยมวิทยาท้องถิ่น  รายงานว่า...
  4. ลือแอปเปิ้ลจะสร้าง iPad ขนาด 8 นิ้ว (Time 16/12/11) เหตุผลหนึ่งที่ สตีฟ จ็อบ ผู้เป็นอัจฉริยะและผู้ก่อตั้งแอปเปิ้ลได้เคยกล่าวไว้ถึงเหตุผลที่เขาจะไม่สร้างไอแพดที่มีขนาดจอ 7 นิ้ว เขากล่าวไว้ว่าเขาไม่คิดว่าคุณจะมีแท็บเล็ตที่ดีเยี่ยมด้วยจอขนาด 7...
  5. แอปเปิ้ลชนะกรณีข้อพิพาทสิทธิบัตร hTC (Huffington Post 19/12/110 คณะกรรมการการค้าระหว่างประเทศของสหรัฐอเมริกา มีคำวินิจฉัยตัดสินว่าผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือสัญชาติไต้หวัน HTC ได้กระทำการละเมิดสิทธิบัตรของแอปเปิ้ลและได้มีคำสั่งให้มีการห้ามนำเข้าผลิตภัณฑ์บางตัวของบริษัท HTC องค์กรดังกล่าวพบว่าอุปกรณ์มือถือของ HTC...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top