ผู้ใช้งานเฟซบุคกว่า 45,000 รายถูกขโมยพาสเวิร์ด

Credit: BBC

(BBC 05/01/12) ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบรักษาความปลอดภัยบนโลกออนไลน์เตือนให้ผู้ใช้งานเฟซบุคระวังมัลแวร์ร้ายกาจหลายชนิดที่ได้ขโมยรหัสรักษาความปลอดภัยหรือพาสเวิร์ดการเข้าใช้งานเฟซบุค

บริษัทรักษาความปลอดภัย Seculert รายงานว่า มีข้อมูลปริมาณบัญชีราว 45,000 บัญชีทั้งในอังกฤษและฝรั่งเศสถูกขโมยพาสเวิร์ด โดยหนึ่งในไวรัสตัวร้ายคือ Ramnit ที่ซึ่งเมื่อเดือนเมษายนปี 2010 ที่ผ่านมาถูกใช้ในการล้วงข้อมูลธนาคาร

ทางเฟซบุคกล่าวกับสื่อบีบีซีว่ากำลังตรวจสอบประเด็นนี้อยู่

นักวิจัยกล่าวเพิ่มเติมว่า อาชญากรบนโลกไซเบอร์จะถือเอาผลประโยชน์จากการที่ผู้ใช้งานมีแนวโน้มที่จะใช้พาสเวิร์ดอันเดียวกันในการเข้าถึงการใช้งานบริการเว็บไซต์ที่หลากหลาย

อ่านเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 06/01/12

 

 

 

Related posts:

  1. ฮิลลารี คลินตัน จะเยือนพม่าเดือนหน้า (BBC 18/11/11) สหรัฐอเมริกาตกลงที่จะส่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ นางฮิลลารี คลินตัน ไปเยือนพม่าเดือนธันวาคม เพื่อส่งเสริมรัฐบาลแห่งชาติของพม่า โดยจะมีการประกาศกำหนดการเดินทางอย่างเป็นทางการอีกครั้ง พม่าเป็นประเทศที่บริหารโดยรัฐบาลทหารมาเป็นเวลาหลายทศวรรษ แต่เมื่อปี...
  2. แท็บเล็ตคอมพิวเตอร์ราคาถูกจากอินเดียน่าซื้อหรือไม่?   (BBC 14/10/11) อินเดียออกแท็บเล็ตคอมพิวเตอร์ตัวใหม่ที่มีชื่อว่า “อากาศ” เป็นแท็บเล็ตคอมพิวเตอร์แบบทัชสกรีนที่มีราคาถูกที่สุดในโลก สนนราคาอยู่ที่ 60 ดอลลาร์สหรัฐ แท็บเล็ตตัวนี้ควรแก่การซื้อหาเป็นเจ้าของหรือไม่...
  3. เฟซบุคจะเปลี่ยนโฉมอย่างไร ในการประชุมวันพรุ่งนี้ วันศุกร์นี้ (23/09/11) จะมีการประชุมเฟซบุคครั้งใหญ่ที่มีความสำคัญต่อการเปลี่ยนแปลงโฉมใหม่ของการติดต่อสื่อสารผ่านสังคมออนไลน์บนอินเตอร์เนท ซึ่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เฟซบุคเพิ่งจะมีการปรับเปลี่ยนเพิ่มปุ่ม subscribe เพื่อเพิ่มการควบคุม Newsfeed สำหรับผู้ที่ไม่ได้เป็นเพื่อน รวมไปถึงระบบ...
  4. โนเกีย ซีเมนส์ ประกาศลดอัตราการจ้างงาน 17,000 ตำแหน่ง (BBC 23/11/11) บริษัทโทรคมนาคมร่วมสัญชาติฟินแลนด์ โนเกีย และสัญชาติเยอรมนีอย่างซีเมนส์ ประกาศลดอัตราการจ้างงาน 17,000 ตำแหน่ง ซึ่งคาดว่าจะเป็นการช่วยลดค่าใช้จ่ายของบริษัทไปราว 1.35...
  5. ผลการเรียนของเด็กอังกฤษ ปี 2011 (BBC 18/08/11) นักเรียนในประเทศอังกฤษที่อยู่ในเวลส์ และทางตอนเหนือของไอร์แลนด์ ประสบภาวะเครียดกับการลุ้นผลการเรียน ซึ่งในปีการศึกษาที่ผ่านมา (2010) ประเทศอังกฤษได้ขึ้นค่าธรรมเนียมการศึกษา ซึ่งตั้งแต่ในปีการศึกษา 2012...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top