ไหว้พระตามราศีเกิด เสริมมงคลหนุนส่งปีงูใหญ่

 

สำหรับปีใหม่ 2555 ปีมังกรนี่ ใครที่อยากเสริมสิริมงคลแก่ตนเองด้วยการไหว้พระ ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่คุณสามารถทำได้ และวันนี้นำการไหว้พระเสริมสุขภาพ 12 ราศี รวมไปถึงวิธีการลักการะบูชาเตรียมให้พร้อมก่อนไปทำบุญตามราศีเพื่อสุขภาพที่ดีกันดีกว่า

ชาวราศีเมษ
โรคที่ชาวเมษควรระวัง จะมีอิทธิพลปกคลุมร่างกายส่วนศีรษะทั้งหมด อาการปวดหัวจึงมักจะมาเยี่ยมเยียนอยู่เป็นประจำ โรคหวัดและไซนัสอักเสบ ควรไหว้พระเสริมสุขภาพ วัดกัลยาณมิตร หรือวัดซำปอกง ไหว้หลวงพ่อซำปอกง (พระพุทธไตรรัตนนายก) พระโตริมน้ำตามตำนาน กรุงศรีอยุธยา ณ วัดกัลยาณมิตร เพื่อความเป็นสิริมงคล “ไหว้หลวงพ่อซำปอกง โชคดีมีชัยปลอดภัยสุขภาพดีตลอดปี” ด้วยธูป 3 ดอก เทียนแดงคู่

ชาวราศีพฤษภ
โรคที่ชาวพฤษภควรระวัง ปัญหาเรื่องคอ ยิ่งเมื่ออยู่ในที่เย็นหรือเกิดอาการเครียดจัดจะปวดเมื่อยตามคอได้ง่าย ควรไหว้พระเสริมสุขภาพ วัดอรุณราชวราราม หรือ วัดแจ้ง ไหว้พระปรางค์วัดอรุณฯ เพื่อความเป็นสิริมงคล “ไหว้พระวัดอรุณ ชีวิตโรจน์รุ่ง ทุกวันคืน” ต้องไปสักการะ “พระประธาน” ด้วยธูป 3 ดอก เทียนคู่ และต้องไปเดินทักษิณาวัตรรอบ “พระปรางค์” อีก 3 รอบ เพื่อ “ชีวิตรุ่งโรจน์สุขภาพดีตลอดปี”

ชาวราศีเมถุน
โรคที่ชาวราศีเมถุนควรระวัง อยู่ที่หลังและไหล่ ทำให้มักเกิดอาการตึงเส้นเอ็นบริเวณข้อมือบ่อยๆและนอนไม่หลับ ถือเป็นโรคที่รุนแรงสำหรับชาวราศีนี้ ควรไหว้พระเสริมสุขภาพ วัดระฆังโฆสิตาราม สักการะสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) และพระประธานที่วัดระฆัง อ่านคาถาชินบัญชร เพื่อความเป็นสิริมงคล “ไหว้พระวัดระฆัง มีชื่อเสียงโด่งดังสุขภาพดีตลอดปี” ด้วยธูป 3 ดอก เทียนคู่ ทองคำเปลว 3 แผ่น หมากพลู

ชาวราศีกรกฎ
โรคที่ชาวราศีกรกฏควรระวัง เรื่องหน้าอก เต้านมและต่อมน้ำนมมักเกิดอาการผิดปกติ อีกทั้งโรคกระเพาะ ลำไส้อักเสบและโรคที่เกี่ยวกับระบบย่อยอาหาร ควรไหว้พระเสริมสุขภาพ วัดชนะสงคราม ต้องไปสักการะ “พระประธาน” ในพระอุโบสถ และ “สมเด็จกรมพระราชวังบวรมหาสุรสิงหนาท (บุญมา)” ผู้นับถือความซื่อสัตย์ ด้วย ธูป 5 ดอก เทียน 1 เล่ม ดอกบัว 1 ดอก มีความเชื่อว่า “จะมีชัยชนะต่ออุปสรรคและโรคภัยทั้งปวง” “ไหว้พระวัดชนะสงคราม อุปสรรคร้ายพ่ายแพ้”

ชาวราศีสิงห์
โรคที่ชาวราศีสิงห์ควรระวัง ปวดเมื่อยตามกล้ามเนื้อหลังและส่วนต่างๆ ของร่างกาย อีกทั้งโรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจและหลอดเลือดตีบ ควรไหว้พระเสริมสุขภาพ วัดสุทัศน์เทพวราราม ไหว้พระองค์ประธาน (พระศรีศากยมุณี) ที่เก่าแก่ ซึ่งอดีตเคยประดิษฐานอยู่ที่วิหารหลวงวัดมหาธาตุของกรุงสุโขทัย เพื่อความเป็นสิริมงคล “ไหว้พระวัดสุทัศนฯ มีวิสัยทัศน์กว้างไกล โรคภัยห่างไกล และมีเสน่ห์แก่บุคคลทั่วไป” ด้วยธูป 3 ดอก เทียน 2 เล่ม ดอกบัวหรือพวงมาลัย

ชาวราศีกันย์
โรคที่ชาวราศีกันย์ควรระวัง มีจุดอ่อนอยู่ที่หลังและเอว ทำให้มักเกิดอาการตึงเส้นเอ็นบริเวณข้อมือบ่อยๆ ควรไหว้พระเสริมสุขภาพ ศาลเจ้าพ่อเสือ เจ้าพ่อเสือ เจ้าพ่อกวนอู เจ้าแม่ทับทิม ฯลฯ เพื่อเสริม “อำนาจบารมีและเสริมสุขภาพดีตลอดปี” ด้วยธูป 18 ดอก ปัก 6 กระถาง เทียนแดง 1 คู่ พวงมาลัย 1 พวง “ศาลเจ้าเก่าแก่ของลัทธิเต๋า” หนึ่งในสามมหาสถานของพระนครที่ชาวจีนต้องสักการะบูชา เพื่อความเป็นสิริมงคล “เสริมอำนาจบารมี”

ชาวราศีตุลย์
โรคที่ชาวราศีตุลย์ควรระวัง ไตเป็นพิเศษ ชาวราศีนี้อยู่ใต้อิทธิพลของดาวศุกร์ จึงมักส่งผลให้ไขมันและส่วนเกินที่ถูกขับออกมาจากไตถูกปลดปล่อยทางร่างกาย ผิวหนังเป็นเหงื่อและสิว ควรไหว้พระเสริมสุขภาพ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม หรือวัดโพธิ์ นมัสการพระพุทธไสยาสน์อันศักดิ์สิทธิ์ (ที่ฝ่าพระบาททั้งสองข้างประดับมุก ลวดลายภาพมงคล 108 ประการ) เพื่อความเป็นสิริมงคล “ไหว้พระนอนวัดโพธิ์ ร่มเย็นเป็นสุข อยู่ดีกินดี สุขภาพแข็งแรงตลอดปี” ด้วยธูป 9 ดอก เทียนแดงคู่ ทองคำเปลว 11 แผ่น

ชาวราศีพิจิก
โรคที่ชาวราศีพิจิกควรระวัง การขับถ่ายๆ เป็นพิเศษทำให้โรคท้องผูกมักมาเยือนบ่อยๆ จนบางครั้งอาจเรื้อรั้งไปถึงริดสีดวงทวาร ควรไหว้พระเสริมสุขภาพ วัดบางนมโค หลวงพ่อปาน อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อความเป็นสิริมงคล “ไหว้หลวงพ่อปาน ร่มเย็นเป็นสุข เงินทองไม่ขาด สุขภาพแข็งแรงตลอดปี” ด้วยธูป 3 ดอก เทียน 1 เล่ม และไหว้องค์จริงด้วยพวงมาลัย

ชาวราศีธนู
โรคที่ชาวราศีธนูควรระวัง ส่วนตับและถุงน้ำดี ทำให้ชาวราศีธนูมีโอกาสเป็นโรคนิ่วในถุงน้ำดีสูง ทำให้ชาวราศีนี้มีโอกาสเป็นโรคตับอักเสบ โรคตับแข็งและโรคพิษสุราเรื้อรังมากกว่าชาวราศีอื่น ควรไหว้พระเสริมสุขภาพ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ วัดพระแก้ว ไหว้พระแก้วมรกต พระพุทธรูปสำคัญในภูมิภาคเอเชีย เป็นศูนย์กลางความศรัทธาไทย – ลาว เพื่อความเป็นสิริมงคล “ไหว้พระแก้วมรกต แก้วแหวน เงินทองไหลมาเทมา และสุขภาพดีตลอดปี” ด้วยธูป เทียน ดอกบัวคู่

ชาวราศีมังกร
โรคที่ชาวราศีมังกรควรระวัง โรคเกี่ยวกับข้อต่อและกระดูก โรคข้ออักเสบ เป็นโรคที่ก่อให้เกิดความอ่อนเพลีย ทรมานและเจ็บปวดมากที่สุดโรคหนึ่งสำหรับชาวราศีมังกร ควรไหว้พระเสริมสุขภาพ ศาลหลักเมือง กรุงเทพมหานคร ไปสักการะ “เทพารักษ์ทั้ง 5″ คือ พระเสื้อเมือง, พระทรงเมือง, พระกาฬไชยศรี, เจ้าพ่อเจตคุปต์, เจ้าพ่อหอกลอง เพื่อ “ตัดเคราะห์ ต่อชะตา เสริมวาสนาบารมี” ไหว้ เสาหลักเมืององค์จำลอง ด้วยธูป 3 ดอก เทียน 1 เล่ม ผ้าแพร 3 สี ดอกบัว และไหว้องค์จริงด้วยพวงมาลัย

ชาวราศีกุมภ์
โรคที่ชาวราศีกุมภ์ควรระวัง บริเวณต่ำกว่าหัวเข่าลงมา โรคข้อเท้าบวม ข้อเท้าเคล็ด หลอดเลือด (ดำ) ขอด ควรไหว้พระเสริมสุขภาพ วัดใหญ่ชัยมงคล (วัดเจ้าพระยาไท หรือวัดป่าแก้ว) มีมงคลด้านชัย เสริมสุขภาพ เมตตามหานิยม ด้วยธูป 3 ดอก เทียน 2 เล่ม ดอกบัวหรือพวงมาลัย

ชาวราศีมีน
โรคที่ชาวราศีมีนควรระวัง ชาวราศีมีนมักมีระบบต่อมน้ำเหลืองทำหน้าที่หลักในระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ทำให้มีโอกาสเป็นโรคเกี่ยวกับระบบต่อมน้ำเหลือง ควรไหว้พระเสริมสุขภาพ วัดพนัญเชิงวรวิหาร หรือวัดซำปอกง ไหว้หลวงพ่อซำปอกง (พระพุทธไตรรัตนนายก) พระโตริมน้ำตามตำนาน กรุงศรีอยุธยา เพื่อความเป็นสิริมงคล “ไหว้หลวงพ่อซำปอกง โชคดีมีชัยปลอดภัยสุขภาพดีตลอดปี” ด้วยธูป 3 ดอก เทียนแดงคู่
อย่างไรก็ดีการอธิษฐานว่าขอให้โรคภัยไข้เจ็บจงอย่าได้เกิด แต่ถ้ามีโรคภัยไข้ เจ็บอยู่ก็ขอให้สูญไปสิ้นไปด้วยเทอญไปไหว้พระเสริม สุขภาพ12 ราศี ต้อนรับปีใหม่ 2555 เพิ่มบุญ เพิ่มบารมี เพิ่มสิ่งดีๆให้กับชีวิตตัวเองและครอบครัว

บทความ อ . สิริชัย พยากรณ์

Post by Tonklar   06/01/2012

No related posts.

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top