กองกำลังอียิปต์บุกโจมตีสำนักงานกลุ่ม NGO

Credit: CNN.com

(CNN 29/12/11) ทหารอียิปต์และเจ้าหน้าที่ตำรวจพากันบุกโจมตีกลุ่มองค์กรเอกชน NGO ที่ตั้งอยู่ทั่วประเทศ และทำการยึดข้อมูลสำคัญในคอมพิวเตอร์

สื่อโทรทัศน์อียิปต์รายงานว่า สำนักงานกลุ่มองค์กรเอกชนราว 18 แห่ง เป็นเป้าหมายในการโจมตีครั้งนี้

การบุกโจมตีที่เกิดขึ้นในครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความขัดแย้งระหว่างกลุ่มผู้ปกครองประเทศและกลุ่มสิทธิมนุษยชนและนักเคลื่อนไหวทั้งหลายอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งความขัดแย้งนี้มีความตึงเครียดมาเป็นระยะเวลานานหลายเดือน โดยปัญหาหลักอยู่ที่การจัดการการถ่ายโอนอำนาจของกองกำลังทหารในประเทศรวมไปถึงเรื่องเกี่ยวกับสิทธิมนุษยชนและความล้มเหลวในการรักษาไว้ซึ่งความมั่นคงปลอดภัยของประเทศและการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ

อ่านเพิ่มที่ ไทม์

Posted by Natchanaht 30/12/11

Related posts:

  1. ลิสเทอเรียจากแคนตาลูปคร่าเพิ่ม 18 ชีวิต (Time 05/10/11) เจ้าหน้าที่สุขภาพกล่าวว่าจำนวนผู้เสียชีวิตจากสารลิสเทอเรียในแคนตาลูปเพิ่มขึ้นเป็น 18 ราย ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคยืนยันจำนวนผู้ป่วยกว่า 100 รายใน 20 มลรัฐ...
  2. สำรวจอวกาศ: ค้นพบดาวเคราะห์สภาพคล้ายโลก 50 ดาว (Time 14/09/11) ในช่วงเวลากว่าครึ่งทศวรรษที่ผ่านมา นักวิทยาศาสตร์มากมายต่างตามล่าหาดาวเคราะห์ที่มีลักษณะคล้ายกับโลก ซึ่งมีขนาดพอๆ กันกับโลก และมีปัจจัยอื่นๆ ที่คล้ายกับโลก เช่นน้ำ และการก่อร่างของรูปแบบสิ่งมีชีวิต แม้ว่าในขณะนี้จะยังไม่สามารถกล่าวได้เต็มปากว่า...
  3. ดาวเทียมนาซ่าหมดอายุตกสู่มหาสมุทรแปซิฟิก (Time 24/09/11) ดาวเทียมหมดอายุของนาซ่าน้ำหนัก 6 ตันหรือเทียบเท่าขนาดรถบัส 1 คัน ร่วงลงสู่พื้นโลกในช่วงเช้าของวันนี้ (24/09/11) โดยผ่านชั้นบรรยากาศโลกและร่วงลงมาสู่มหาสมุทรแปซิฟิก...
  4. ภาพร่างของบินลาเดน ยังคงถูกเก็บเป็นความลับ (Time 27/09/11) คณะบริหารงานของประธานาธิบดีสหรัฐฯ บารัค โอบามา กล่าวว่า การเผยแพร่ภาพและวิดีโอของนายโอซามา บินลาเดน ภายหลังที่ถูกสังหารในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาโดยหน่วยคอมมานโดของสหรัฐฯ จะเป็นการทำลายความมั่นคงปลอดภัยของประเทศชาติ...
  5. นักร้องดังเกาหลีใต้ เรน เข้าเป็นทหารเกาหลีใต้ (BBC 11/10/11) นักร้องดังแห่งเอเชีย เรน วัย 29 ปี เข้าเป็นทหารให้แก่กองทัพเกาหลีใต้ 2 ปี...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top