พรรครีพับลิกันยอมถอยให้กับข้อตกลงลดหย่อยภาษีเงินได้สหรัฐฯ

Credit: BBC.co.uk

(BBC 23/12/11) สส. จากพรรครีพับลิกัน จอห์น โบห์เนอร์ ยอมรับข้อตกลงระหว่างสองพรรคในการขยายเวลาการลดการจ่ายภาษีเงินได้

โบห์เนอร์ได้ปฏิเสธลงคะแนนเสียร่างพระราชบบัญญัติดังกล่าวที่ผ่านการเห็นชอบจากพรรครีพับลิกันและพรรคเดโมเคตรในการประชุมวุฒิสภา ในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (18/12/11)

และสิ่งนี้ถือเป็นชัยชนะของประธานาธิบดี บารัค โอบามา

การลดภาษีเงินได้จะสิ้นสุดลงในวันที่ 31 ธ.ค. ซึ่งมาตรการนี้สามารถประหยัดเงินได้ราว 1,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อปี สำหรับหน่วยเงินได้เฉลี่ยของชาวสหรัฐ

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า คะแนนนิยมของประธานาธิบดี บารัค โอบามา เพิ่มสูงขึ้นเกือบ 50 เปอร์เซ็นต์ จากทุกๆ การสำรวจโพล

อ่านเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 23/12/11

 

 

Related posts:

  1. โอบามาเป็นเจ้าภาพการประชุมเอเปคเน้นแก้วิกฤติโลก   (BBC 12/11/11) ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา บารัค โอบามา ได้เดินทางไปยังฮาวายแล้วในสุดสัปดาห์นี้ เพื่อเป็นเจ้าภาพการประชุมสุดยอดเอเปคประจำปีแก่กลุ่มผู้นำประเทศแถบเอเชียแปซิฟิก การหารือจะมีขึ้นโดยเน้นไปในเรื่องการแก้ปัญหาวิกฤติเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นระดับโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง...
  2. โอบามาเตือนพายุไอรีนยังคงอันตราย   (BBC 29/08/11) ขณะนี้ พายุไอรีนได้ลดระดับจากการเป็นพายุเฮอริเคนลงแล้ว พายุดังกล่าวได้โจมตีนิวยอร์คเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (28/08/11) อย่างไรก็ตาม ประธานาธิบดีสหรัฐฯ บารัค...
  3. สภาคองเกรสสหรัฐฯ อนุมัติข้อตกลงการค้าเสรีกับเกาหลีใต้ (Time 12/10/11) สภาคองเกรสแห่งสหรัฐฯ อนุมัติข้อตกลงเขตการค้าเสรีร่วมกับประเทศเกาหลีใต้ โคลัมเบีย และปานามา โดยมีวัตถุประสงค์ร่วมกันคือเพื่อการกระตุ้นภาคเศรษฐกิจให้ฟื้นตัวและให้คนมีงานทำ การค้าร่วมในเขตการค้าเสรีนี้จะช่วยสนับสนุนและผลักดันการส่งออกเป็นจำนวนเงิน 13 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ...
  4. โอบามาเตรียมเสนอแผนเพิ่มภาษีคนรวย   (BBC 18/09/11) ประธานาธิบดีสหรัฐฯ บารัค โอบามา เตรียมเสนอแผนเพื่มอัตราภาษีขั้นต่ำของผู้มีรายได้มากให้มาอยู่ในอัตราเดียวกันกับการเก็บภาษีผู้มีรายได้น้อย เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวเปิดเผยว่า นายโอบามาจะให้รายละเอียดของข้อเสนอดังกล่าวในวันจันทร์นี้ (19/09/11)...
  5. สถิติชาวอเมริกันที่ประสบปัญหาความยากจนพุ่งสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ (BBC 14/09/11) จำนวนชาวอเมริกันที่ประสบภาวะยากจนมีจำนวนสูงถึง 46.2 ล้านคน นั่นคิดเป็นเกือบ 1 ใน 6 ของชาวอเมริกันที่ยากจน...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top