การแต่งงานของชาวเกย์ช่วยสร้างเสริมสุขภาพ

Credit: BBC.co.uk

(BBC 16/12/11) นักวิจัยสหรัฐอเมริกากล่าวว่าการแต่งงานที่ถูกต้องตามกฎหมายของชาวเกย์อาจมีผลสร้างเสริมสุขภาพและสิ่งแวดล้อมในหมู่ชาวเกย์

ทั้งนี้ เนื่องมาจากจำนวนผู้ป่วยชาวเกย์ที่ไปรักษาสุขภาพที่คลินิกมีอัตราลดลงอย่างเห็นได้ชัดหลังจากที่มีการอนุญาติให้การแต่งงานของเพศเดียวกันในรัฐแมสซาชูเสตส์เป็นเรื่องที่ถูกต้องตามกฎหมาย

และนี่เป็นความเชื่อมโยงที่ชัดเจนระหว่างเรื่องสุขภาพและความสุข

นักวิจัยกล่าวเสริมว่า ผู้ชายที่เป็นเกย์มีแนวโน้มที่จะประสบความทุกข์ทางใจจากความสะเทือนใจและความคิดที่อยากฆ่าตัวตายมากกว่าผู้ชายธรรมดาทั่วไป และนี่เป็นสิ่งที่สังคมจะต้องเข้าไปมีส่วนในการรับผิดชอบ

จากผลวิจัยดังกล่าวจึงสามารถกล่าวได้ว่า การปฏิบัติต่อชาวเกย์อย่างไม่เท่าเทียมมีผลสะท้อนต่อสุขภาพของสุขภาพของพวกเขา

อ่านเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 16/12/11

 

Related posts:

  1. ฮิลลารี คลินตัน ประกาศสิทธิชาวเกย์คือสิทธิมนุษยชน (BBC 07/12/11) ประเทศสหรัฐอเมริกาประกาศต่อสาธารณะอย่างเป็นทางการว่าจะต่อต้านการแบ่งแยกการต่อต้านชาวเกย์และเลสเบี้ยนโดยใช้มาตรการทางการทูตและความช่วยเหลือจากต่างชาติเพื่อสนับสนุนการปฏิรูปในครั้งนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ฮิลลารี คลินตัน กล่าวว่า “สิทธิชาวเกย์คือสิทธิมนุษยชน” นโยบายที่เกี่ยวข้องจะเกิดมีขึ้นเพื่อการต่อสู้เพื่อความเท่าเทียมทางเพศและปัญหาความรุนแรงชาติพันธุ์ นางคลินตันกล่าวต่อองค์การสหประชาชาติในเจนีวาว่า...
  2. โยเกิร์ตไขมันต่ำเสี่ยงต่อการเกิดโรคหืดในเด็ก (BBC 17/09/11) รายงานวิจัยเปิดเผยว่า คุณแม่ที่ตั้งครรภ์ลูกน้อยหากรับประทานโยเกิร์ตไขมันต่ำขณะตั้งครรภ์จะทำให้มีความเสี่ยงในการเกิดโรคหืดและไข้ละอองฟางในเด็ก อย่างไรก็ตาม ผลสำรวจไม่พบว่าการบริโภคนมระหว่างที่คุณแม่ตั้งครรภ์จะก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อโรคดังกล่าว ซึ่งในความเป็นจริงนั้น นมสามารถช่วยป้องกันการเกิดโรคหืดได้ ผลการศึกษาถึงสาเหตุของความเสี่ยงการเกิดโรคดังกล่าวยังไม่เป็นที่แน่ชัด ผู้วิจัยกล่าวว่า...
  3. อินเดียน้ำท่วมหนัก กว่าล้านคนไร้ที่อยู่   (BBC 12/09/11) น้ำท่วมอินเดีย รัฐโอริสสา ส่งผลให้ผู้คนกว่า 1 ล้านคนไร้ที่อยู่อาศัย และมีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 16...
  4. ชาวเกย์มีเฮ กองกำลังทหารสหรัฐฯ เลิก ban เกย์ (BBC 20/09/11) นโยบายการห้ามชาวเกย์เข้ารับราชการเป็นทหารในกองกำลังสหรัฐฯ ที่มีมาเกือบ 2 ทศวรรษ ได้สิ้นสุดลงแล้ว สภาคองเกรสสหรัฐฯ ได้ลงมติยกเลิกกฎหมายดังกล่าวที่ออกมาในปี 1993...
  5. หญิงชาวซาอุดิอาระเบียมีสิทธิออกเสียงเลือกตั้งและลงสมัครรับเลือกตั้งแล้ว (BBC 25/09/11) กษัตริย์อับดุลลาห์แห่งซาอุดิอาระเบียประกาศว่าสตรีชาวซาอุฯ ได้รับสิทธิในการออกเสียงเลือกตั้งและลงสมัครรับเลือกตั้งการปกครองในส่วนท้องถิ่น ความเคลื่อนไหวดังกล่าวนี้เป็นเรื่องน่ายินดีแก่นักเรียกร้องสิทธิในราชอาณาจักรดังกล่าวเป็นอย่างมาก เนื่องจากพวกเขาได้ต่อต้านความเข้มงวดของกฎหมายอิสลามนิกายซุนนีย์นี้มาเป็นเวลานาน อ่านเพิ่มที่ บีบีซี Posted by...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top