iPad2 ซื้อตอนนี้หรือรอ iPad3?

Credit: Getty Images

(Huffington Post 13/12/11) iPad2 จะเป็นหนึ่งในของขวัญที่เป็นที่นิยมมากสุดในช่วงวันหยุดฤดูหนาวนี้ และแม้ว่าจะต้องเผชิญกับคู่ต่อสู้แท็บเล็ตราคาถูกอย่าง Kindle Fire และ Nook แท็บเล็ตก็ตาม แต่ iPad2 จะยังคงเป็นที่ต้องการของเด็กและผู้ใหญ่อย่างมาก และพวกเขาเหล่านั้นจะใช้เวลาทั้งวันทั้งคืนไปกับการเล่นเกมส์บนหน้าจอใหญ่ยักษ์

แต่ก็นั่นแหละ เมื่อมีข่าวลือของแอปเปิ้ลจากหลายแหล่งเกิดขึ้นก็ตามมาด้วยคำถามที่ว่า นี่เป็นเวลาในการซื้อ iPad2 แล้วหรือยัง? หรือควรจะรอจนกว่า iPad3 วางจำหน่าย? แล้วเมื่อไหร่ iPad3 จะปรากฏให้ได้ยลโฉม? …..

คำถามที่ว่า iPad3 จะเปิดตัวเมื่อไหร่?

ถ้ายึดถือตามประเพณีของแอปเปิ้ลที่เคยเป็นมา แอปเปิ้ลมักจะกำหนดเดือนในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์และแอปเปิ้ลก็จะยึดตามกำหนดการดังกล่าว ไอโฟนตัวใหม่จะมาช่วงเดือนกรกฏาคมของทุกๆ ปีนับตั้งแต่ปี 2007 (จนกระทั่งถึงปีนี้ ที่ไอโฟนเปิดตัวในเดือนตุลาคม) ในขณะที่ไอพอด โดยปกติแล้วจะมาในเดือนกันยายน (อย่างไรก็ตาม ในปีนี้ยังไม่มีไอพอดรุ่นใหม่ปรากฏให้ได้เห็น)

พูดง่ายๆ ก็คือ ไอโฟนจะมาในช่วงซัมเมอร์และไอพอดจะมาในช่วงฤดูใบไม้ร่วง และไอแพดที่เคยมาในช่วงฤดูใบไม้ผลิของเมริกา แต่จนถึงตอนนี้ก็มีไอแพดเพียง 2 รุ่น ซึ่งเป็นไปได้ว่าจะมีการเปิดตัวไอแพดรุ่นใหม่เร็วกว่าที่เคย ไอแพด2 อยู่บนชั้นจำหน่ายสินค้าในช่วงเดือนมีนาคม 2011 เป็นไปได้หรือไม่ว่าไอแพดตัวใหม่จะมาในเดือนมีนาคมเดียวกันนี้ในปีหน้า?

แล้ว iPad3 จะแตกต่างจาก iPad2 อย่างไร?

ทุกคนลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่า ไอแพด3 จะเพิ่มขนาดพิกเซลบนจอภาพให้มากขึ้นไปอีก นั่นหมายถึงความคมชัดในการมองเห็นบนจอภาพไอแพด ซึ่งเป็นจุดเด่นพิเศษสำหรับการดูรายการทีวีและภาพยนตร์

และบางคนก็บอกว่าไอแพด3 จะมี Siri อันเป็นการควบคุมการใช้งานผ่านคำสั่งเสียงซึ่งเป็นฟังก์ชั่นที่เป็นที่นิยมมากของแอปเปิ้ล แต่นี่ก็ยังเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอนนัก เนื่องจากการใช้เสียงควบคุมการทำงานของแท็บเล็ตดูจะเป็นอะไรที่มีประโยชน์น้อยกว่าเมื่อเทียบกับประโยชน์ที่จะได้รับจากฟังก์ชั่นเดียวกันนี้กับการใช้งานในมือถือ

และก็ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าไอแพดตัวใหม่นี้จะหนากว่าหรือบางกว่าไอแพด2 หลายรายงานกล่าวว่าด้วยตัวฮาร์ดแวร์ที่พัฒนาหน้าจอขึ้นน่าจะเป็นการเพิ่มความหนาให้กับไอแพดตัวใหม่นี้เล็กน้อยราว 0.7 มิลลิเมตร

แต่ไม่ว่าคุณจะตัดสินใจอย่างไรก็ตาม จะซื้อไอแพด2มาใช้ก่อนตอนนี้ หรือจะรอไอแพด3 ที่มีข่าวลือเรื่องฟังก์ชั่น Siri รวมถึงหน้าจอที่น่าจะมีความละเอียดเพิ่มมากขึ้น เป็นทางเลือกของคุณเอง และคุณอาจจะได้รับบัตรกำนัล Apple gift card มูลค่า 500 ดอลลาร์สหรัฐ ก็เป็นได้

อ่านเพิ่มที่ ฮัฟฟิงตันโพสต์

Posted by Natchanaht 14/12/11

Related posts:

  1. แอปเปิ้ลทุ่มทุนสร้าง iPad mini และ iPad3 ที่กำลังจะมาถึง (Forbes 25/11/11) มีรายงานว่า แอปเปิ้ลจะออก iPad mini และ iPad3 ในปี 2012...
  2. นักพัฒนาเจาะ”เซิร์ฟเวอร์” Siri ได้แล้ว เช้านี้ขอเริ่มต้นด้วยข่าวที่ยังคงเกี่ยวข้องกับ Siri แอพฯ เลขาส่วนตัวผู้ใช้ iPhone 4S แต่อาจจะเป็นข่าวที่ไม่ค่อยสู้ดีนัก เนื่องจากมีรายงานว่า โปรโตคอลระบบรักษาความปลอดภัยที่แอพฯ Siri...
  3. ข่าวลือแอปเปิ้ลสัปดาห์นี้: ไอโฟน5 ไอแพด3 แอปเปิ้ลทีวี (Huffington Post 14/11/11) ทุกๆ สัปดาห์จะมีข่าวลือของแอปเปิ้ลออกมา หลายเรื่องยังคงเป็นเรื่องที่ไม่มียืนยัน มาดูกันว่าในสัปดาห์นี้มีอะไรที่น่าตื่นเต้นกับผลิตภัณฑ์ของแอปเปิ้ลบ้าง 1.ไอโฟน 5 เป็นจริงแล้ว...
  4. ฤา iPad 3 กับ จอเรติน่า!! ศาสดาจ๊อฟหยิบบัญชีรายรับ-รายจ่ายของแอปเปิ้ลขึ้นมา แล้วก็พบว่าแม้รายรับจะถีบตัวสูง แต่ลิสก์รายจ่ายนั้นมากพอตัวทีเดียว เมื่อบวกลบส่วนต่างออกมา พบว่าจำเป็นต้องเริ่มแผนสำหรับกระดานฉชวนไฮเทคเวอร์ชั่นใหม่เสียแล้ว (iPad3) Cnet - รายงานความเคลื่อนไหวล่าสุด ของแกตเจ๊ตเทพประทาน “iPad” ในรุ่นที่3 โดยชี้ประเด็นไปที่...
  5. ไอแพด 2 ต้องรู้ ไอแพด 2 ต้องรู้   โดย @kafaak เริ่มต้นต้องขอยอมรับครับว่า ผมชอบลองของใหม่!! ดังนั้นเมื่อ iPad2...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top