องค์การสหประชาชาติเผยยอดผู้เสียชีวิตในเมืองซีเรียทะลุ 5,000 ราย

Credit: AFP

(BBC 13/12/11) เจ้าหน้าที่สิทธิมนุษยชนระดับสูงแห่งองค์การสหประชาชาติรายงานว่า ชาวเมืองกว่า 5,000 รายถูกสังหารในเมืองซีเรีย

การต่อสู้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในหลายเมืองช่วงวันจันทร์ที่ผ่านมา (12/12/11) โดยมีรายงานผู้เสียชีวิต 20 ราย

มีการจัดการเลือกตั้งท้องถิ่นขึ้นทั่วประเทศ โดยที่ยังมิได้มีการปฏิรูปเกิดขึ้นอย่างสมบูรณ์เช่นที่ประธานาธิบดี บาชาร์ อัสซาด กล่าวไว้เมื่อหลายเดือนก่อน

อย่างไรก็ตาม การประท้วงและการต่อสู้เพื่อต่อต้านรัฐบาลยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในหลายพื้นที่เช่น Homs, Hama, Deraa, Deir al-Zour, Idlib รวมถึงเมือง Damascus ด้วยเช่นกัน

อ่านเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 13/12/11

Related posts:

  1. วิกฤติซีเรียทวีความรุนแรง กองทัพเดินหน้าโจมตี (BBC 3/08/11) กองทัพซีเรียยังคงเดินหน้าโจมตีกลางกรุงฮามา ส่งผลให้มีผู้คนล้มตายเป็นจำนวนมาก ชาวซีเรียจำนวนมากหลบหนีไปยังเขตละแวกอื่นด้วยความหวาดกลัวต่อการโจมตีดังกล่าว รัฐบาลซีเรียไม่สามารถควบคุมเหตุการณ์ในเมืองฮามาได้อีกต่อไป ทั่วโลกต่างประนามความรุนแรงที่เกิดขึ้นในซีเรียและกดดันให้รัฐบาลซีเรียยุติการโจมตีในกรุงฮามา ประเทศอิตาลีเรียกเอกอัครราชทูตที่ประจำอยู่ ณ ประเทศซีเรียกลับ...
  2. วิกฤติซีเรีย เริ่มวันแรกของเดือนรอมฎอน   (BBC 02/08/11) ชาวเมืองกว่า 130 คนถูกฆ่าโดยเจ้าหน้าที่ในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (31/07/11) เกิดขึ้นใน ณ กรุงฮามา...
  3. การปะทะในซีเรียส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 19 ราย (BBC 13/10/11) ชาวเมืองอย่างน้อย 19 ราย เสียชีวิตจากเหตุความไม่สงบในซีเรีย ผู้สังเกตการณ์สิทธิมนุษยชนกล่าวว่า มีชาวเมืองซีเรียจำนวน 10 ราย...
  4. วิกฤติซีเรีย คนถูกฆ่าราวกับแกะ   (AP 4/08/11) วิกฤติซีเรียที่เกิดขึ้น ณ เมืองฮามาในขณะนี้ มีชาวเมืองกล่าวว่า ผู้คนถูกฆ่าตายราวกับแกะ ถนนทั้งสายเต็มไปด้วยการฝังศพของผู้คนที่ล้มตายเหล่านั้น บ้างก็ทำการฝังศพที่บ้านของตนเอง เพราะจะเป็นการเสี่ยงชีวิตต่อการโจมตีของกองทัพหากจะเดินทางไปฝังศพ...
  5. ตุรกีเรียกร้องซีเรียยุติความรุนแรง   (BBC 9/08/11) รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศตุรกี อาเหม็ด ดาวูต๊อกลู กำลังจะเดินทางไปประเทศซีเรียเพื่อเรียกร้องให้ยุติความรุนแรงที่เกิดขึ้นจากการที่ซีเรียสั่งกองทัพปราบปรามม็อบประชาชนผู้ต่อต้านรัฐบาลบาชาร์ อัล อัซซาด ชาวมุสลิมในตุรกีได้แสดงความเห็นใจต่อผู้ประท้วงทั้งหลายในซีเรียซึ่งเป็นประเทศเพื่อนบ้านของตน...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top