ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ.2554

โลโก้ BV

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

 • ศาลไม่ให้ประกันส่งเข้าคุก “อริสมันต์” คอตก
 • ผบก.ป.เก้าอี้ร้อนติดโผจะโดนเด้ง
 • ปลัดสุพจน์เบี้ยวนัดตำรวจเลื่อนให้ปากคำ!

มติชน

 • โทษหนัก-ไม่ให้ประกัน “กี้ร์” นอนคุกทนายยื่น 2 ล.อุทธรณ์
 • “อู่-เต็นท์” แย่งซื้อซ่อมฟันกำไรรถจมน้ำฮิต!
 • เยียวยาก้อนแรก2พันล้านอ้อมน้อยเฮ

ข่าวสด

 • อริสมันต์วืดประกันนอนคุกคิวเทือกให้การ16ศพ
 • “เสก” ขึ้นเวทีแล้ว-ขอโทษที่ทำในสิ่งที่เห็น
 • แห่รับจินตนาพ้นคุกได้อภัยโทษ

เดลินิวส์

 • ชี้คดีร้ายโทษแรงอริสมันต์เข้าคุกวืดประกัน
 • พระราชทานอภัยโทษ
 • ต่าย-สายธารแจ้งจับแฟนตื้บ

กรุงเทพธุรกิจ

 • ส่ง “อริสมันต์” เข้าเรือนจำ
 • ถกธุรกิจญี่ปุ่นฟื้นเชื่อมั่น

โพสต์ทูเดย์

 • ส่งออกกู้ชาติ
 • น้ำพัดธุรกิจเจ๊งเพิ่ม 54%

The Nation

 • Arisman’s ball Plea  rejected
 • Battle on to reclaim buddhamonthon park

Bankok Post

 • Firebrand Arisman denied bail
 • Murderer Serm to walk free after 13 years

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

เรื่องของเมืองไทยยุค “ดวงแตก”

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

จะเชื่อใครดี

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลมเปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

ทำคลองให้มีชีวิต

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย นฤตย์  เสกธีระ  (มติชนรายวัน)

“เสก โลโซ”

คอลัมน์  คอลัมน์ที่  13 หน้า 5  (ข่าวสด)

แก้มลิง

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

เมื่อพม่าเปิดประเทศ…

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

ศาลไม่ให้ประกันส่งเข้าคุก “อริสมันต์” คอตก

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง  รองนายกรัฐมนตรี  กล่าวถึงการเข้ามอบตัวรับทราบข้อกล่าวหาของนายอริสมันต์ ว่า ตนไม่ทราบเป็นการส่วนตัว แต่ตำรวจรายงานว่านายอริสมันต์มอบตัวที่ดีเอสไอ  ซึ่งจะมีขั้นตอนกระบวนการต่างๆ และยื่นคำร้องขอประกันตัวศาลใช้ดุลพินิจว่าจะให้ประกันหรือไม่ ถ้าไม่อนุญาตให้ประกันก็ถูกนำตัวไปเรือนจำ เป็นอำนาจและดุลพินิจของศาล รัฐบาลไปเกี่ยวข้องไม่ได้  (ข่าวสด)

นายธาริต  เพ็งดิษฐ์  อธิบดีดีเอสไอ  กล่าวว่า พนักงานสอบสวนไม่คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากดีเอสไอได้สรุปสำนวนทั้ง 3 คดี  ส่งให้อัยการคดีพิเศษแล้ว  เมื่อแจ้งข้อกล่าวแล้วเสร็จ จะนำนายอริสมันต์ไปรายงานที่อัยการศึกพิเศษ ส่วนจะได้ประกันตัวหรือไม่เป็นดุลพินิจของอัยการคดีพิเศษ  (ไทยรัฐ)

นายอริสมันต์  พงษ์เรืองรอง  แกนนำ นปช.  กล่าวว่า  ขณะนี้มั่นใจกระบวนการยุติธรรมและความปลอดภัย  ทั้งนี้ขอขอบคุณสื่อที่ช่วยขยายข่าวและเผยแพร่ความจริงเรื่องการเรียกร้องประชาธิปไตย ไม่ได้ต้องการล้มล้างใคร ข้อกล่าวหาที่ได้รับค่อนข้างรุนแรง จะทำเรื่องร้องเรียนต่อศาลรัฐธรรมนูญเพื่อพิจารณาต่อไป   ตอนนี้ได้รับทราบข้อกล่าวหา ทั้ง 5 คดี เบื้องต้นได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา อย่างไรก็ตาม จะขอต่อสู้คดีในชั้นอัยการต่อไป

ด้านนายวาสุเทพ  ศรีโสดา  ทนายความนายอริสมันต์  กล่าวว่า  จากนี้จะปรึกษาทีมทนายความในการยื่นคำอุทธรณ์ขอปล่อยตัวชั่วคราวในวันที่ 8 ธ.ค. โดยคาดว่าจะพิจารณาเพิ่มหลักทรัพย์ใช้ประกันจากเงินสด 1.2 ล้านบาท เป็น 2 ล้านบาท  (มติชน)

นายโสภณ  ธิติธรรมพฤกษ์  ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร  กล่าวว่า หลังศาลอาญาไม่ให้ประกันตัว นายอริสมันต์ จำเลยในคดีก่อการร้าย ส่งผลให้ต้องถูกส่งตัวเข้าคุมขังในเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร  โดยเรือนจำจะปฏิบัติตามระเบียบอย่างเคร่งครัด เมื่อผู้ต้องขังใหม่ถูกส่งมายังเรือนจำในวันแรกจะส่งตัวเข้าแดนแรกรับ เพื่อตรวจสอบประวัติผู้ต้องขังใหม่แจกคู่มือติดคุก เพื่อให้ผู้ต้องขังใหม่ทราบถึงระเบียบการอยู่ร่วมกันในเรือนจำ

รายงานข่าวแจ้งว่า  เมื่อเวลา 16.30 น. ศาลอาญาพิจารณาคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราวของนายอริสมันต์ จำเลยคดีก่อการร้าย โดยพิเคราะห์แล้วเห็นว่าคดีนี้มีข้อหาร้ายแรง และอัตราโทษสูง  หลังเกิดเหตุจำเลยหลบหนีตลอดมา แม้จำเลยจะเข้ามอบตัว และยังเป็นบุคคลที่ศาลอาญาออกหมายจับในคดีอาญาข้อหาหมิ่นประมาทผู้อื่น ในชั้นนี้จึงยังไม่มีเหตุเพียงพอให้ศาลเชื่อได้ว่า หากอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราวแล้วจะไม่หลบหนีอีก ให้ยกคำร้อง  ภายหลังรับทราบข่าวว่านายอริสมันต์ ไม่ได้ประกันตัวในชั้นศาล พ.ต.อ.สุชาติ  วงศ์อนันต์ชัย  อธิบดีกรมราชทัณฑ์  ได้รีบเดินทางไปยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เพื่อตรวจสอบความเรียบร้อย ในการรับตัวนายอริสมันต์ ซึ่งถูกคุมขังเป็นครั้งแรกภายหลังหลบหนีไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 พ.ค. 53 เป็นเวลา 1 ปี 6 เดือน   (เดลินิวส์)

นายจตุพร  พรหมพันธุ์  ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย และแกนนำ นปช.  กล่าวถึงกรณีที่นายอริสมันต์  ไม่ได้ประกันตัวในคดีก่อการร้ายว่า  ทั้งหมดทั้งกระบวนการ ยังไม่ได้เป็นอย่างที่เราคาดการณ์ อย่างคดียึดสนามบินสุวรรณภูมิ ,คดียึดทำเนียบรัฐบาลของพันธมิตรฯ ,คดี 91 ศพ ก็ยังไม่มีใครเข้าเรือนจำแม้แต่คนเดียว  เมื่อนายอริสมันต์ไม่ได้รับการประกันตัว ก็จะปรึกษากับนายอริสมันต์ และพวกเราจะช่วยกันประกันตัวเอานายอริสมันต์ ออกมาข้างนอก

นายศิริโชค โสภา  ส.ส.สงขลา  พรรคปชป.  กล่าวว่า  ได้มอบหมายให้ทนายความทำหนังสือถึงอธิบดีศาลอาญาเพื่อให้อายัดตัวนายอริสมันต์ มาดำเนินคดีในศาลจ.สงขลา ตามที่มีการออกหมายจับในคดีหมิ่นประมาทตนเมื่อปี 53 โดยใส่ร้ายว่า ตนเข้าไปแทรกแซงการแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจ โดยคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้มีมติยกคำร้องไปแล้ว  (กรุงเทพธุรกิจ)

ผบก.ป.เก้าอี้ร้อนติดโผจะโดนเด้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีคำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจระดับ ผบช.-ผบก. ประจำปี 2554  ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขออนุมัติ ก.ตร. เลื่อนออกคำสั่งให้เสร็จสิ้นภายในวันที่ 31 ธ.ค.  ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 ธ.ค. พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ผบ.ตร. ได้มีหนังสือเวียนให้ ผบช. นัดประชุมพิจารณารายชื่อผู้ที่เหมาะสมเสนอเข้ามาที่สำนักงานกำลังพล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ภายในสัปดาห์หน้า  เพื่อนัดประชุม ก.ตร.ในวันที่ 23 ธ.ค. รับบัญชีแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจระดับรอง ผบช.-ผบก. ภายในวันที่ 8 ธ.ค. สำหรับการแต่งตั้งโยกย้ายตำแหน่งสำคัญที่สร้างความฮืออากับวงการสีกากีรอบนี้ คือ การโยกย้าย พล.ต.ต.สุพิศาล  ภักดีนฤนาถ ผบก.ป. เพื่อนร่วมรุ่น นรต.31 ของ พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์   ผบช.ก. ที่ดึงมาใช้งานแต่ในบัญชีการแต่งตั้งตำรวจของฝ่ายการเมืองที่ส่งมาถึง พล.ต.อ.เพรียวพันธ์  ครั้งนี้ มีชื่อ พล.ต.ต.สุพิศาล ไปเป็น ผบก.ปคม. ทำให้ พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ กำลังต่อสู้วิ่งชี้แจงภารกิจที่มีอยู่ สร้างความหนักใจให้ พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ เป็นอย่างมาก

อ่านเพิ่มที่  ไทยรัฐ  วันที่  08/12/2011

ปลัดสุพจน์เบี้ยวนัดตำรวจเลื่อนให้ปากคำ!

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง  รองนายกรัฐมนตรี  กล่าวถึงกรณีการสอบสวนเรื่องเงินหลายล้านบาทที่นายสุพจน์ ทรัพย์ล้อม ปลัดกระทรวงคมนาคม  โดนปล้นไป ว่า  ไม่มีใครปิดกั้นได้ การที่นายสุพจน์เลื่อนไม่ไปให้ปากคำกับตำรวจ ตามวันที่นัดหมายไว้ ถือเป็นสิทธิ ส่วนการสืบสวนข้อเท็จจริงจากธนบัตรนั้น เป็นเรื่องละเอียดอ่อนและธปท. ต้องร่วมมือแต่งานนี้ความจริงไม่มีใครช่วยได้  เมื่อถามว่าคดีนี้ผ่านมาเกือบหนึ่งเดือนแต่ยังไม่คืบหน้าเท่าที่ควร  รองนายกฯ กล่าวว่า สำนวนคดีก็ว่ากันไป เดิมนั้นนายสุพจน์เป็นผู้เสียหาย เพราะ โดนปล้น แต่พอดีเงินมันเยอะเลยยุ่งตอนนี้ ป.ป.ช.เอาจริงในเรื่องนี้

พล.ต.ท.วินัย  ทองสอง ผบช.น.  กล่าวว่า  นายสุพจน์  แจ้งเลื่อนขอการให้ปากคำเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวนที่บ้านออกไปเป็นวันที่ 8 ธ.ค. นี้ เวลา 16.00-17.00 น. เชื่อว่าคงจะไม่มีการขอเลื่อนออกไปอีก เพราะได้ตกลงกันไว้แล้ว  ส่วนด้านคดีนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจป.ป.ช.และปปง. ได้ร่วมกันทำงานและแลกเปลี่ยนข้อมูลกันตลอด เมื่อถามถึงกรณี ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกฯ ได้นำข้อมูลเกี่ยวกับการปล้นบ้านปลัดคมนาคมไปอภิปรายในสภาจะขอข้อมูลมาหรือไม่  พล.ต.ท.วินัย  กล่าวว่า ต้องทำความเข้าใจว่า ตำรวจทำคดีที่นายสุพจน์ถูกปล้น ส่วน ป.ป.ช. ตรวจสอบที่มาที่ไปของทรัพย์สิน เป็นเรื่องเกี่ยวกับการทุจริต ด้าน ปปง. ก็ตรวจสอบเส้นทางการเงิน

พ.ต.อ.ธวัช  วงศ์สง่า  ผกก.สน.วังทองหลาง  กล่าวว่า   นายสุพจน์  ผู้เสียหาย ทำหนังสือถึงพนักงานสอบสวนแจ้งขอเลื่อนการเข้าให้ปากคำ โดยระบุว่าติดภารกิจไม่สามารถเข้าให้ปากคำได้ แต่จะนัดเข้าให้ปากคำอีกครั้งภายในอาทิตย์นี้ ซึ่งกรณีนี้ถือเป็นสิทธิ์ของผู้เสียหายที่จะเข้าให้ปากคำเมื่อใดและสถานที่ใดก็ได้ ดังนั้นคงต้องรอให้นายสุพจน์แจ้งนัดมาอีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ตามที่พนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง ทำหนังสือนัดหมายให้นายสุพจน์ ทรัพย์ล้อม ปลัดกระทรวงคมนาคม  เข้าให้ปากคำเพิ่มเติมในวันที่ 7 ธ.ค. เกี่ยวกับจำนวนเงินที่ถูกคนร้ายบุกปล้นนั้น ที่หน้าบ้านนายสุพจน์ ในซ.ลาดพร้าว 64 แยก 2 ปรากฏว่าไม่พบตัวนายสุพจน์ มีเพียงคนงานจำนวนหนึ่งซึ่งต่อมาแม่บ้านออกมาแจ้งกับผู้สื่อข่าวว่านายสุพจน์ออกไปธุระตั้งแต่เช้าแล้วและเลื่อนการให้ปากคำกับตำรวจออกไปก่อน คาดดว่านายสุพจน์น่าจะหลบเลี่ยงผู้สื่อข่าวออกไป  ทำให้บรรดาผู้สื่อข่าวต้องผิดหวังไปตามๆกัน ก่อนแยกย้ายกันเดินทางกลับ

อ่านเพิ่มที่  ไทยรัฐ  วันที่  08/12/2011

“อู่-เต็นท์” แย่งซื้อซ่อมฟันกำไรรถจมน้ำฮิต!

แหล่งข่าวจากธุรกิจรับซื้อรถยนต์มือสอง  กล่าวว่า รถยนต์ที่ถูกน้ำท่วมถือเป็นทางเลือกใหม่ของตลาดรถยนต์มือสอง และอู่ซ่อมปรับสภาพ รวมถึงสามารถทำกำไรได้ดีกว่าปกติเพราะคนที่เอารถที่ถูกน้ำท่วมมาขายก็ต้องการขายให้เร็วที่สุด เพราะกังวลว่าจะไม่มีเงินซ่อมรถ และต้องการใช้เงินอย่างเร่งด่วนเพื่อเอาไปซ่อมบ้านหรือหาซื้อรถใหม่แทน การรับซื้อรถยนต์ที่ถูกน้ำท่วมโดยทั่วไปจะประเมินจากความรุนแรง ราคาที่รับซื้อก็จะถูกกว่ารถคันที่ความรุนแรงน้อยกว่า

อ่านเพิ่มที่  มติชน  วันที่  08/12/2011

เยียวยาก้อนแรก2พันล้านอ้อมน้อยเฮ

นายรังสรรค์  ศรีวรศาสตร์  อธิบดีกรมบัญชีกลาง  กล่าวว่า  กรมบัญชีกลางได้จ่ายเงินช่วยเหลือครัวเรือนที่ประสบอุทกภัยทั่วประเทศ จำนวน 62 จังหวัด และ กทม. โดยยึดกรอบตามมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่อนุมัติทั้งสิ้น 1.45 หมื่นล้านบาท โดยวันที่ 2 ธ.ค. ได้โอนเงินช่วยเหลือนี้ผ่านธ.ออมสินไปแล้ว 2 พันล้านบาท ซึ่งเป็นการดำเนินการตามที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) แจ้งรายละเอียดความเสียหายและจำนวนครัวเรือนที่ได้รับความช่วยเหลือตามเกณฑ์ที่กำหนดมาให้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่อาคารเทศบาลนครอ้อมน้อย  อ.กระทุ่มแบน  นายจุลภัทร  แสงจันทร์  ผู้ว่าฯจ.สมุทรสาคร  เปิดโครงการจ่ายชดเชยน้ำท่วมบ้าน  หลังจากชาวบ้านลงทะเบียนไว้ ในอัตราครัวเรือนละ 5 พันบาท เพื่อช่วยบรรเทาทุกข์ เป็นการจ่ายเงินครั้งแรก มีตัวแทนจากธ.ออมสิน และนายสมศักดิ์ ขวัญเมือง นายกเทศบาลอ้อมน้อย นำรายชื่อชุดแรก 1,909 หลังคาเรือนทยอยรับเงิน

อ่านเพิ่มที่  มติชน  วันที่  08/12/2011

 “เสก” ขึ้นเวทีแล้ว-ขอโทษที่ทำในสิ่งที่เห็น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ช่วงเวลา 23.15 น. วันที่ 6 ธ.ค.  “เสก โลโซ” หรือ เสกสรร  ศุขพิมาย  นักร้องชื่อดังที่เก็บตัวเงียบมาหลายวันภายหลัง “กานต์ วิภากร” อดีตภรรยา โพสต์ข้อความและภาพพฤติกรรมไม่เหมาะสมของอดีตสามี  ได้ขึ้นเวทีคอนเสิร์ตงานกาชาดประจำปีของ จ.อำนาจเจริญ  ท่ามกลางแฟนเพลงเนื่องแน่นกว่า 3 หมื่นคน โดย “เสก โลโซ” กล่าวหน้าเวทีกับแฟนเพลงว่า ขอน้องๆอย่าทำในสิ่งที่ไม่ดีงาม วันนี้ได้กำลังใจจากแฟนเพลงชาวอำนาจเจริญรู้สึกอบอุ่นมาก จะขอเป็นนักร้องของประเทศไทยต่อไป

อ่านเพิ่มที่  ข่าวสด  วันที่  08/12/2011

แห่รับจินตนาพ้นคุกได้อภัยโทษ

นายนิรันดร์  แสงทอง  หนึ่งในแกนนำกลุ่มอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมบ้านกรูด  กล่าวว่า  ชาวบ้านทราบว่านางจินตนา  แก้วขาว  ปธ.กลุ่มอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมบ้านกรูด  และแกนนำคัดค้านการก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหิน จะได้รับการอภัยโทษและปล่อยตัวในวันที่ 8 ธ.ค.นี้ ภายหลังศาลฎีกามีคำพิพากษาจำคุก 4 เดือน โดยไม่รอลงอาญา ในคดีบุกรุกเข้าไปในที่ดินของบริษัท ยูเนี่ยนเพาเวอร์ ดีวีลอปเมนท์ จำกัด ขณะจัดเลี้ยงฉลองครบรอบ 3 ปี โดยชาวบ้านนัดหมายกับกลุ่มนักอนุรักษ์ในจังหวัด เพื่อเดินทางไปต้อนรับนางจินตนาที่หน้าเรือนจำจ.ประจวบฯ จากนั้นจะยกขบวนไปที่ชายทะเลหน้าศูนย์ท่องเที่ยว เทศบาลต.บ้านกรูด เพื่อจัดงานเสวนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและให้กำลังใจนางจินตนา

อ่านเพิ่มที่  ข่าวสด  วันที่  08/12/2011

พระราชทานอภัยโทษ

พ.ต.อ.สุชาติ  วงศ์อนันต์ชัย  อธิบดีกรมราชทัณฑ์    กล่าวถึงการประชุมคณะกรรมการเตรียมความพร้อมการปล่อยตัวผู้ต้องขังที่ได้รับการปล่อยตัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 5 ธ.ค. 54 ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 8 ธ.ค. นี้ บริเวณด้านหน้าเรือนจำกลางคลองเปรม ว่า  เบื้องต้นจะมีผู้ต้องขังที่พร้อมปล่อยตัวจากเรือนจำเขตพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลทั้งสิ้น 4,500 คน โดยมี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯ เป็นประธาน

รายงานข่าวจากกรมราชทัณฑ์ ระบุว่า  ผู้ต้องขังรายสำคัญที่เข้าหลักเกณฑ์ได้รับพระราชทานอภัยโทษและลดโทษตามพระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ 2554หลายราย เช่น นพ.วิสุทธิ์  บุญเกษมสันติ ต้องโทษคดีฆาตกรรม พญ.ผัสพร บุญเกษมสันติ , พ.ต.เฉลิมชัย มัจฉากล่ำ หรือผู้พันตึ๋ง ต้องโทษคดีสังหารนายปรีณะ ลีพัฒนะพันธ์ อดีต ผจก.ยโสธร , พล.ต.ท.ชลอ  เกิดเทศ  ต้องโทษคดีอุ้มฆ่าแม่ลูกตระกูลศรีธนะขันธ์   และนายส่งเสริม สาครราษฎร์  ต้องโทษคดีฆ่าหั่นศพ น.ส.เจนจิรา พลอยองุ่นศรี

อ่านเพิ่มที่  เดลินิวส์  วันที่  08/12/2011

ต่าย-สายธารแจ้งจับแฟนตื้บ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ต่าย-สายธาร  นิยมการณ์  อดีตดาราสาว ได้โพสต์ภาพตัวเองลงในเฟซบุ๊กในสภาพมีบาดแผลฟกช้ำบนใบหน้าและแขนขา ลักษณะเป็นจ้ำสีแดง นิ้วชี้ข้างขวามีรอยถลอกหนังหลุด พร้อมรูปกำลังร้องไห้อย่างน่าเวทนา เมื่อติดต่อไปยังเบอร์ต่าย-สายธาร เมื่อรับสายและทราบว่าเป็นสื่อมวลชน ถึงกับสะอื้นไห้ ก่อนเริ่มให้ข้อมูลว่า ภาพดังกล่าวนั้นมี 2 ชุด ชุดแรกเป็นรูปรอยบนมือกับขาเหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 ธ.ค. ที่ผ่านมา ส่วนอีกรูปเกิดขึ้นเมื่อประมาณ 2 เดือนที่แล้ว ยอมรับว่าโดนแฟนหนุ่มอดีตดาราที่เคยร่วมงานทำร้าย (ขอสงวนนาม) ที่ลงในเฟซบุ๊ก เพราะต้องการให้คนรู้พฤติกรรมของผู้ชายคนนี้ ต้องการให้ผู้หญิงคนอื่นรู้ว่าเขาเป็นแฟนต่าย เมื่อถามว่าออกมาทำแบบนี้ไม่กลัวเหรอ ต่าย – สายธาร กล่าวว่า ไม่กลัว และขอเวลาประมาณ 1 สัปดาห์ จะออกมาให้ข่าว เพราะตอนนี้กำลังรวบรวมหลักฐานต่างๆ อยู่ ที่ออกมาต้องการปกป้องศักดิ์ศรีและอยากให้สังคมรับรู้

อ่านเพิ่มที่  เดลินิวส์  วันที่  08/12/2011

ถกธุรกิจญี่ปุ่นฟื้นเชื่อมั่น

นายประเสริฐ  บุญสัมพันธ์  ปธ.คณะอนุกรรมการด้านการประสานความร่วมมือและสร้างความมั่นใจกับภาคเอกชน คณะกรรมการยุทธศาสตร์เพื่อการฟื้นฟูและสร้างอนาคตประเทศ (กยอ.)  กล่าวว่า  ได้แต่งตั้งคณะอนุกรรมการฯ โดยมีผู้แทนเสนอต่อสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) ให้พิจารณาแล้ว โดย “ยอมรับว่าน้ำท่วมครั้งนี้กระทบบริษัทญี่ปุ่นมากจึงต้องเผชิญนักธุรกิจญี่ปุ่นมารับฟังความเห็นเร็วๆนี้ ซึ่งจะต้องทำให้นักลงทุนเชื่อมั่นในการแก้ปัญหาและไม่ย้ายการลงทุนไปไหน โดยนักลงทุนต่างชาติอยากรู้การบริหารจัดการน้ำจึงต้องมีการวางแผนทั้งในระยะสั้นและยาว ซึ่งอาจใช้วิกฤติเป็นโอกาสในการปรับปรุงส่วนต่างๆให้น่าลงทุน

ด้านนายมาซาโตะ  โอตากะ  อัครราชทูตญี่ปุ่น ประจำประเทศไทย  กล่าวภายหลังมอบข้าวมูลค่า 50,000 ดอลลาร์สหรัฐช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย น้ำท่วมในไทย ผ่านมูลนิธอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยาก สภากาชาดไทย และมูลนิธิชัยพัฒนา  ว่า  จากปัญหาน้ำท่วมในไทย  ส่งผลกระทบต่อธุรกิจญี่ปุ่น เสียหายจำนวนมาก แต่ยืนยันว่าธุรกิจขนาดใหญ่ของญี่ปุ่นจะไม่มีการย้ายฐานเพราะยังเชื่อมั่นในประเทศไทย

อ่านเพิ่มที่  กรุงเทพธุรกิจ  วันที่  08/12/2011

ส่งออกกู้ชาติ

นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง  รองนายกฯและรมว.พาณิชย์  กล่าวว่า  กระทรวงฯยืนยันเป้าหมายการส่งออกสินค้าไทยปี 55 จะขยายตัวได้ถึง 15% มูลค่า 2.24 แสนล้านเหรียญสหรัฐ  ทั้งนี้หากจะทบทวนเป้าหมายการส่งออกก็ต้องเป็นการปรับเป้าเพิ่มขึ้น แม้ว่าจะเกิดปัญหาภาวะเศรษฐกิจโลกชะลอตัวจากเศรษฐกิจสหภาพยุโรป (อียู) ก็จะไม่กระทบการส่งออกสินค้าไทย  สำหรับการประชุมคณะกรรมการกองทุนส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ  ที่ประชุมได้อนุมัติงบประมาณในการจัดทำโครงการส่งเสริมการส่งออก นอกจากนี้ ยังได้มอบหมายให้เอกชนไปพิจารณาโครงการส่งเสริมการส่งออกที่ยังค้างอยู่ 38 โครงการ โดยให้จัดทำรายละเอียดโครงการให้ชัดเจนและผลประโยชน์ที่จะได้รับ แล้วให้เสนอเข้าสู่คณะกรรมการกลั่นกรองก่อนที่จะเสนอให้คณะกรรมการกองทุนฯ พิจารณาอนุมัติอีกครั้งในวันที่ 27 ธ.ค.นี้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  08/12/2011

น้ำพัดธุรกิจเจ๊งเพิ่ม 54%

นายศิริวัฒน์  ขจรประศาสน์  รมช.พาณิชย์  กล่าวว่า  ยอดนิติบุคคลที่จดทะเบียนเลิกทั่วประเทศในเดือน พ.ย. 54 มี 1,020 ราย เพิ่มขึ้น 54% หรือเพิ่มขึ้น 662 ราย เมื่อเทียบช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  08/12/2011

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

 1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ.2554 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ รับพระราชดำริใส่กล้าฯแก้น้ำท่วมยั่งยืน “อริสมันต์” ย่องเงียบมอบตัวที่พัทยา พระเสาร์ย้ายผวาอาเพศ มติชน ปปช.แฉเงิน 8 บ.จาก...
 2. คอลัมนิสต์ ประจำวันอังคารที่ 6 ธันวาคม พ.ศ.2554 คอลัมนิสต์ คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)   โกงกระจาย คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12...
 3. คอลัมน์นิสต์ วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2554 คอลัมน์นิสต์ คอลัมน์ หน้า 3 ไทยรัฐ   พี่น้องแยกบทกันเล่น คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว  โดย...
 4. คอลัมนิสต์ ประจำวันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม พ.ศ.2554 คอลัมนิสต์ คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)   http://bit.ly/ul5MtB จะเชื่อใครดี หมายเหตุประเทศไทย โดย ลม...
 5. คอลัมนิสต์ ประจำวันพุธที่ 7 ธันวาคม พ.ศ.2554 คอลัมนิสต์ คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)    อย่าแตกแยกกัน หมายเหตุประเทศไทย โดย ลม...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top