ใช้ศีรษะโหม่งบอลมากๆ ทำลายสมอง

Credit: SPL

(BBC 08/12/11) หลังจากที่แพทย์ได้ทำการสกรีนสมองพบว่า นักฟุตบอลที่ใช้ศีรษะโหม่งบอลมากๆ ส่งผลให้สมองถูกทำลายและได้รับบาดเจ็บ

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า การใช้ศีรษะโหม่งบอลนี้เป็นสาเหตุการเสียชีวิตของนักฟุตบอลชาวอังกฤษ เจฟฟ์ แอสเทิล วัย 59 ปี ที่เสียชีวิตในปี 2002

เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพกล่าวว่าการเสียชีวิตของนักฟุตบอลรายนี้เป็นผลมาจากความเสื่อมโทรมของเซลล์สมอง ซึ่งเกิดมาจากการโหม่งลูกฟุตบอลด้วยศีรษะอย่างหนักนั่นเอง

อ่านเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 08/12/11

 

Related posts:

  1. ผู้หญิงชาวอังกฤษ อ้วนที่สุดในยุโรป (BBC 26/11/11) ประเทศอังกฤษมีผู้หญิงที่อ้วนมากกว่าประเทศอื่นๆ ในทวีปยุโรป สถาบันสถิติยุโรป Eurostat ทำการสำรวจประเทศ 19 ประเทศในปี 2009-2009...
  2. อินเดียน้ำท่วมหนัก กว่าล้านคนไร้ที่อยู่   (BBC 12/09/11) น้ำท่วมอินเดีย รัฐโอริสสา ส่งผลให้ผู้คนกว่า 1 ล้านคนไร้ที่อยู่อาศัย และมีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 16...
  3. นักร้องดังเกาหลีใต้ เรน เข้าเป็นทหารเกาหลีใต้ (BBC 11/10/11) นักร้องดังแห่งเอเชีย เรน วัย 29 ปี เข้าเป็นทหารให้แก่กองทัพเกาหลีใต้ 2 ปี...
  4. ไอเอ็มเอฟให้คำมั่นช่วยวิกฤติหนี้ยูโร (BBC 24/09/11) ไอเอ็มเอฟให้คำมั่นจะช่วยเหลืออย่างเต็มที่เพื่อแก้วิกฤติหนี้ยูโรและเพื่อการส่งเสริมเศรษฐกิจโลกให้ฟื้นตัว ซึ่งในยุโรปขณะนี้ ดัชนีหุ้นในลอนดอน ปารีสและแฟรงเฟริตตกลงมาประมาณ 4% ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้ได้มีการประชุมกลุ่มประเทศเศรษฐกิจขนาดใหญ่ จี...
  5. หญิงชาวซาอุดิอาระเบียมีสิทธิออกเสียงเลือกตั้งและลงสมัครรับเลือกตั้งแล้ว (BBC 25/09/11) กษัตริย์อับดุลลาห์แห่งซาอุดิอาระเบียประกาศว่าสตรีชาวซาอุฯ ได้รับสิทธิในการออกเสียงเลือกตั้งและลงสมัครรับเลือกตั้งการปกครองในส่วนท้องถิ่น ความเคลื่อนไหวดังกล่าวนี้เป็นเรื่องน่ายินดีแก่นักเรียกร้องสิทธิในราชอาณาจักรดังกล่าวเป็นอย่างมาก เนื่องจากพวกเขาได้ต่อต้านความเข้มงวดของกฎหมายอิสลามนิกายซุนนีย์นี้มาเป็นเวลานาน อ่านเพิ่มที่ บีบีซี Posted by...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top