WHO เตือนโรคหัดระบาดทั่วยุโรป

Credit: SPL

(BBC 02/12/11) องค์การอนามัยโลก (WHO) เตือนให้กลุ่มประเทศในทวีปยุโรปมีมาตรการต่อสู้กับการระบาดของโรคหัด

องค์การอนามัยโลกรายงานว่า มีกรณีผู้ป่วยโรคหัดกว่า 26,000 เคสในกลุ่มประเทศยุโรป 36 ประเทศ ตั้งแต่เดือนมกราคมถึงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

โดยมีรายงานผู้เสียชีวิตด้วยโรคดังกล่าวแล้ว 6 ราย และมีผู้เข้ารับการรักษาราว 7,288 คน

โดยความเคลื่อนไหวล่าสุด ประเทศฝรั่งเศสได้ออกมารณรงค์ให้ผั้คนในประเทศเพื่มการเฝ้าระวังและเพิ่มความต้องการของวัคซีนที่จะนำมาใช้ต่อสู้กับโรคนี้

จากรายงานดังกล่าว ร้อยละ 90 ของกลุ่มผู้ป่วยเป็นวัยรุ่นและวัยผู้ใหญ่ที่ยังไม่เคยได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคมาก่อน

การแพร่ระบาดของโรคหัดในกลุ่มประเทศยุโรปมีส่วนเชื่อมโยงกับการระบาดที่เกิดขึ้นในประเทศบราซิล แคนาดาและออสเตรเลีย

อ่านเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 07/12/11

 

Related posts:

  1. อินเดียน้ำท่วมหนัก กว่าล้านคนไร้ที่อยู่   (BBC 12/09/11) น้ำท่วมอินเดีย รัฐโอริสสา ส่งผลให้ผู้คนกว่า 1 ล้านคนไร้ที่อยู่อาศัย และมีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 16...
  2. ไอเอ็มเอฟให้คำมั่นช่วยวิกฤติหนี้ยูโร (BBC 24/09/11) ไอเอ็มเอฟให้คำมั่นจะช่วยเหลืออย่างเต็มที่เพื่อแก้วิกฤติหนี้ยูโรและเพื่อการส่งเสริมเศรษฐกิจโลกให้ฟื้นตัว ซึ่งในยุโรปขณะนี้ ดัชนีหุ้นในลอนดอน ปารีสและแฟรงเฟริตตกลงมาประมาณ 4% ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้ได้มีการประชุมกลุ่มประเทศเศรษฐกิจขนาดใหญ่ จี...
  3. หญิงชาวซาอุดิอาระเบียมีสิทธิออกเสียงเลือกตั้งและลงสมัครรับเลือกตั้งแล้ว (BBC 25/09/11) กษัตริย์อับดุลลาห์แห่งซาอุดิอาระเบียประกาศว่าสตรีชาวซาอุฯ ได้รับสิทธิในการออกเสียงเลือกตั้งและลงสมัครรับเลือกตั้งการปกครองในส่วนท้องถิ่น ความเคลื่อนไหวดังกล่าวนี้เป็นเรื่องน่ายินดีแก่นักเรียกร้องสิทธิในราชอาณาจักรดังกล่าวเป็นอย่างมาก เนื่องจากพวกเขาได้ต่อต้านความเข้มงวดของกฎหมายอิสลามนิกายซุนนีย์นี้มาเป็นเวลานาน อ่านเพิ่มที่ บีบีซี Posted by...
  4. น้ำท่วมครั้งใหญ่ในเมืองดับลิน สาธารณรัฐไอร์แลนด์ (BBC 24/10/11) เมืองดับลินประกาศแผนฉุกเฉินอันเนื่องมาจากเหตุน้ำท่วมรุนแรงที่เกิดขึ้นทั่วเมือง ฝนที่ตกหนักอย่างต่อเนื่องส่งผลให้ถนนสายหลัก บ้านเรือน และแหล่งช็อปปิ้งหลายแห่งจมอยู่ใต้น้ำ ระบบขนส่งสาธารณะหลายแห่งไม่สามารถใช้การได้ จึงต้องใช้เรือเพื่อการเดินทางในบางพื้นที่ แม่น้ำสองสายที่ไหลลงมาที่เมืองดับลินไหลล้นออกมาจากฝั่ง เจ้าหน้าที่กล่าวว่าปัญหาน้ำท่วมที่เกิดขึ้นมาจาก...
  5. โยเกิร์ตไขมันต่ำเสี่ยงต่อการเกิดโรคหืดในเด็ก (BBC 17/09/11) รายงานวิจัยเปิดเผยว่า คุณแม่ที่ตั้งครรภ์ลูกน้อยหากรับประทานโยเกิร์ตไขมันต่ำขณะตั้งครรภ์จะทำให้มีความเสี่ยงในการเกิดโรคหืดและไข้ละอองฟางในเด็ก อย่างไรก็ตาม ผลสำรวจไม่พบว่าการบริโภคนมระหว่างที่คุณแม่ตั้งครรภ์จะก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อโรคดังกล่าว ซึ่งในความเป็นจริงนั้น นมสามารถช่วยป้องกันการเกิดโรคหืดได้ ผลการศึกษาถึงสาเหตุของความเสี่ยงการเกิดโรคดังกล่าวยังไม่เป็นที่แน่ชัด ผู้วิจัยกล่าวว่า...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top