ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ.2554

โลโก้ BV

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

 • รับพระราชดำริใส่กล้าฯแก้น้ำท่วมยั่งยืน
 • “อริสมันต์” ย่องเงียบมอบตัวที่พัทยา
 • พระเสาร์ย้ายผวาอาเพศ

มติชน

 • ปปช.แฉเงิน 8 บ.จาก 9 แบงก์ ตร.บี้ปลัดอีก
 • สุกำพล-2รมช.แถลงดับเกาเหลาอ้างงัดข้อแค่เรื่องจิ๊บๆ
 • ทุกฝ่ายน้อมรับราชดำรัส

ข่าวสด

 • กลับเข้าไทยแล้วอริสมันต์พบดีเอสไอวันนี้
 • ลุ้นสุพจน์เผยโฉม-ให้ปากคำตร.
 • นายกสั่งครม.สนองพระราชดำรัส

เดลินิวส์

 • ดอดกลับไทยแล้วอริสมันต์!โผล่มอบตัวพัทยา
 • ฮือฮาเคปเลอร์-22 ปี
 • นายกฯน้อมรับเร่งนำพระราชดำรัสแก้ปัญหา “อุทกภัย”

กรุงเทพธุรกิจ

 • รื้องบฟื้นฟู1.2 แสนล้าน
 • ไฟเขียวค้นบ้านนักการเมือง

โพสต์ทูเดย์

 • งบน้ำท่วมโป่ง
 • อังกฤษ-ยุโรปดิ้นกู้วิกฤต

The Nation

 • Premier orders housing estates dry by year-end
 • Arisman Surrenders

Bankok Post

 • Politicians snap to action after the King’s speech
 • Pressure on Supoj to declare assets intensifies

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

ด้วยอุบัติการณ์แห่งเจตนาปีศาล

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

อย่าแตกแยกกัน

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลมเปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

จงรักภักดีแค่นี้ต้องทำได้

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย วรศักดิ์  ประยูรศุข  (มติชนรายวัน)   

เดินไปข้างหน้า  ฉบับวันที่  7 ธ.ค. 54

คอลัมน์  คอลัมน์ที่  13 หน้า 5  (ข่าวสด)    

เครื่องราชอิสริยาภรณ์

คอลัมน์  พญาไม้ทูเดย์  โดย พญาไม้  (บางกอกทูเดย์)

น่ากลัวกว่าน้ำ

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)   

ว่าด้วยอำนาจใหม่ของ ป.ป.ช.กับเงินปล้นบ้านท่านปลัดฯ

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

รับพระราชดำริใส่กล้าฯแก้น้ำท่วมยั่งยืน

น.ส.ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร  นายกรัฐมนตรี  กล่าวถึงกระแสพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ทรงเน้นเรื่องการบริหารจัดการน้ำอย่างยั่งยืน ว่า  วันนี้ได้มีมติ ครม.ยืนยันว่ารัฐบาลจะน้อมนำกระแสพระราชดำรัส โดยเฉพาะเรื่องของน้ำ ซึ่งเราเร่งดำเนินการ 2 ส่วน  1.ให้มีคณะกรรมการยุทธศาสตร์เพื่อวางระบบการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ (กยน.) ในการแก้ไขน้ำอย่างยั่งยืน  เพื่อเร่งรัดวางมาสเตอร์แพลนควบคู่กับการแก้ไขในปัจจุบัน  2. ย้ำกับครม.โดยเฉพาะนายยงยุทธ วิชัยดิษฐ รองนายกฯและรมว.มหาดไทย ให้ลงไปกำกับดูแลในรายละเอียด โดยต้องเร่งสูบน้ำออกให้เร็วที่สุด ในส่วนของความขัดแย้งคงต้องแก้ไปทีละส่วนที่สำคัญต้องยึดหลักผลประโยชน์ส่วนรวมและแก้ปัญหาอย่างสันติ ต้องพูดคุยกัน  (ไทยรัฐ)

พล.อ.ดาว์พงษ์  รัตนสุวรรณ  รองผู้บัญชาการทหารบก (รอง ผบ.ทบ.)  กล่าวถึงกระแสพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ว่า ทหารพร้อมสนองตามพระราชดำรัสทั้งประเทศ ยิ่งฟังพระองค์ท่านในวันพิเศษ ตนคิดว่าหลายคนน้ำตาซึม หลายคนร้องไห้ เพราะพวกเราคงคิดเหมือนกัน เมื่อมองพระองค์ท่านแล้ว 60 กว่าปีที่ท่านครองราชย์ท่านไม่เคยหยุดสักวัน ลองนำ 365 วันไปคูณ 60 ปี ไม่เคยหยุดสักวัน ที่ท่านทรงงานทุกอย่างเพื่อประชาชน ที่เดือดร้อนอยู่ตอนนี้ ทั้งนี้ที่ท่านพระราชทานพระราชดำรัสให้ตรงกับสถานการณ์ห้วงเวลาและทันสมัยที่สุด  (มติชน)

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์  บริพัตร  ผู้ว่าฯกทม.  กล่าวถึงพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวไม่ให้ขัดแย้งกันว่า  กทม.ทำงานร่วมกับ ศปภ.มาโดยตลอด อาจมีบางเรื่องที่เข้าใจไม่ตรงกัน แต่การทำงานก็ราบรื่นไปด้วยดี สำหรับโครงการตามแนวทางพระราชดำริในการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมเมื่อปี 38 มีหลายโครงการที่ต้องนำมาศึกษา เพราะที่ผ่านมาหลายหน่วยงานไม่ได้นำไปปฏิบัติตามที่พระองค์ท่านได้ชี้แนะไว้  ซึ่งกทม.เตรียมจัดตั้งคณะกรรมการในการรับมือกับฤดูฝนในปี 55 ว่าต้องเตรียมการอะไรบ้างและกทม.จะร่วมมือกับรัฐบาลและจังหวัดอื่นอย่างไร  (เดลินิวส์)

“อริสมันต์” ย่องเงียบมอบตัวที่พัทยา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อเวลา 15.00 น. วานนี้ (6ธ.ค.)  ที่ศาลจ.พัทยา  นายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.)  ที่ถูกออกหมายจับคดีป่วนการประชุมอาเซียน ได้เดินทางเข้ามอบตัวที่ศาลจ.พัทยา โดยเดินทางมาพร้อมคณะ มีนายตำรวจระดับ พ.ต.ท. และกลุ่มชายฉกรรจ์เดินทางติดตามมาด้วย  หลังจากนั้นเมื่อเวลา 17.00 น. นายอริสมันต์ ก็ได้รับการประกันตัวไปด้วยเงินสดจำนวน 2 ล้านบาท ก่อนจะเดินทางกลับเข้า กทม. ไป โดยการเข้ามอบตัวของนายอริสมันต์ครั้งนี้ได้มาอย่างเงียบๆไม่แจ้งให้ใครทราบล่วงหน้า นอกจากนี้นายอริสมันต์ ได้ติดต่อนายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีดีเอสไอ เพื่อขอเข้ามอบตัวในเวลา 10.00 น. วันที่ 7 ธ.ค.นี้ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในคดีก่อการร้าย   (ไทยรัฐ)

ด้านนายอริสมันต์  พงษ์เรืองรอง  แกนนำ นปช. กล่าวถึงการหลบหนีคดีว่า สาเหตุที่ทำให้ต้องหลบหนีคดีไปต่างประเทศ เนื่องจากการเมืองเล่นกันแรงและถูกจับกุมตนที่โรงแรมเอสซีปาร์ค ย่านพระราม 9 อย่างรุนแรง รวมทั้งยังยิงผู้ชุมนุมคนเสื้อแดงและส่งหน่วยข่าวกรองแห่งชาติมาติดตามจับกุมตน ทั้งที่ต่อสู้ทางการเมืองเพื่อประชาชนและประเทศ ทำให้ต้องเสียอิสรภาพระดับหนึ่ง  เมื่อถามกรณีที่ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ถูก กกต.มีความเห็นว่าสิ้นสมาชิกภาพความเป็นส.ส. นายอริสมันต์ กล่าวว่า ถือเป็นการทำร้ายความรู้สึกของประชาชนอย่างมาก เพราะประชาชนส่วนใหญ่เลือกนายจตุพรเข้ามาทำหน้าที่ ส.ส.  ดังนั้นการพิจารณาเพียงคน 4 คนว่านายจตุพรขาดคุณสมบัติ จึงอยากทราบว่านำอะไรมาเป็นหลักเกณฑ์ รวมทั้งอยากฝากว่าอย่าใช้ประเด็นนี้เลย ส่วนตัวก็ออกมาเรียกร้องไม่ได้ทำเพื่อตัวเอง เพราะที่ผ่านมาอำนาจนิติบัญญัติและประชาธิปไตยไม่ได้มาจากประชาชน 100 เปอร์เซ็นต์  (ข่าวสด)

พระเสาร์ย้ายผวาอาเพศ

นายภิญโญ  พงศ์เจริญ  นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ  กล่าวว่า  ดาวเสาร์จะย้ายจากราศีกันย์สู่ราศีตุลย์ตั้งแต่วันที่ 7 ธ.ค. ลึกเข้าไปประมาณ 3 องศา จากนั้นวันที่ 12 ก.พ. 55  จะโคจรถอยหลังกลับราศีกันย์และจะกลับราศีตุลย์อีกครั้งในวันที่ 17 มิ.ย. 55 และจะเล็งกับดวงเมือง ดาวเสาร์มีคุณสมบัติคือเป็นดาวแห่งทุกข์ เพราะฉะนั้นบ้านเมืองจะเกิดความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและรุนแรง เพราะฉะนั้น ต้องระวังการบริหารราชการแผ่นดินของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จะเกิดความยุ่งยาก

นายลักษณ์  เรขานิเทศ  หรือ หมอลักษณ์ โหรฟันธงชื่อดัง  กล่าวว่า  การย้ายของดาวเสาร์ในวันที่ 7 ธ.ค.ไม่ใช่เรื่องธรรมดา เนื่องจากเป็นการย้ายไปย้ายมาระหว่างราศีกันย์กับราศีตุลย์ เป็นการเดินหน้าสลับถอยหลัง จะส่งผลกระทบต่อธรรมชาติเรื่องของแผ่นดินไหว ที่สำคัญในทางการเมืองถ้ามีการปลุกระดมมวลชนแบ่งฝ่ายจะเกิดการแตกแยกและนำไปสู่การฆ่ากันครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ชาติไทย ส่วนการแก้ไขขอให้ประชาชนยึดธรรมของท่านพุทธทาส ที่ระบุว่า ธรรมะไม่กลับมาโลกาจะวินาศ ขอยึดถือธรรมะปฏิบัติธรรมดีที่สุด

อ่านเพิ่มที่  ไทยรัฐ  วันที่  07/12/2011

ปปช.แฉเงิน 8 บ.จาก 9 แบงก์ ตร.บี้ปลัดอีก

พล.ต.ท.วินัย  ทองสอง  ผบช.น.  กล่าวถึงความคืบหน้า ว่า  ได้รับการยืนยันจากนายสุพจน์ ว่า จะพบพนักงานสอบสวนเพื่อสอบปากคำในวันที่ 7 ธ.ค. แน่นอน  เมื่อถามว่าข้อมูลที่สับสนไม่ตรงกันจะดำเนินคดีข้อหาแจ้งความเท็จหรือไม่ พล.ต.ท.วินัย กล่าวว่า  ต้องดูว่าให้การอย่างไร ต้องถามว่าเหตุใดครั้งแรกให้การแค่นั้น ต้องขอสอบปากคำวันที่ 7 ธ.ค. ก่อน  สำหรับการติดตามนายวีระศักดิ์  จากการตรวจสอบแหล่งข่าวนั้น ส่วนใหญ่ไม่ตรงกันจึงกลับมาที่เดิมว่านายวีระศักดิ์ไปข้ามฟากที่จ.นครพนม บริเวณท่าแขก ต้องมาเริ่มต้นกันใหม่

พล.ต.ต.อิทธิพล  พิริยะภิญโญ  รองผบช.น.  กล่าวถึงหลักฐานและข้อมูลที่ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกฯ ได้อภิปรายตบอกระทู้สดในสภา ว่า มีข้อมูลหลักฐานที่ชัดเจนในกรณีกลุ่มคนร้ายปล้นบ้านสุพจน์ ว่า  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนจะดูในเรื่องหลักฐานและข้อมูลดังกล่าวก่อน ก่อนจะเข้าไปขอข้อมูลหรือหลักฐานเพื่อใช้ในการประกอบสำนวนคดี  ซึ่งในสำนวนจำเป็นต้องมีพยานหลักฐานชัดเจนและครบจึงจะสรุปสำนวนได้

แหล่งข่าวจากฝ่ายสืบสวน  เปิดเผยว่า  สำหรับการนัดนายสุพจน์มาสอบปากคำนั้น จะสอบถามเรื่องเงินที่ถูกปล้นไปว่ามีจำนวนเงินเท่าใด กันแน่ เหตุใดจึงเก็บเงินจำนวนมากไว้ที่บ้าน และรายละเอียดอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับคดี โดยพนักงานสอบสวนได้มีการนัดหมายกับนายสุพจน์หลายรอบ ล่าสุด นายสุพจน์แจ้งให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำที่บ้านพักของตัวเอง เวลา 09.00 น. เพื่อป้องกันไม่ให้สื่อมวลชนถ่ายภาพและเก็บรายละเอียดขณะสอบปากคำได้  (มติชน)

นายกล้านรงค์  จันทิก  โฆษก ป.ป.ช.  กล่าวว่า  คณะอนุกรรมการไต่สวนตรวจสอบคดีนายสุพจน์  ได้รายงานความคืบหน้าให้ ป.ป.ช.ชุดใหญ่รับทราบถึงผลการดำเนินการตรวจค้นบ้านนายสุพจน์ ว่า ยึดอะไรได้บ้าง มีเอกสารหลักฐานอะไรบ้าง ซึ่งพบทั้งสิ้น 10 รายการ รวมถึงหลักฐานทางอิเล็กทรอนิกส์ นอกจากนั้น คณะอนุกรรมการยังขอให้ ป.ป.ช.ชุดใหญ่ มีมติอนุมัติให้ปลัดกระทรวงคมนาคมแจ้งบัญชีทรัพย์สินในวันที่ถูกปล้นว่ามีอะไรบ้าง การเข้าให้ปากคำของนายสุพจน์ต่อคณะอนุกรรมการ ป.ป.ช.นั้น จะให้เข้าชี้แจงนับตั้งแต่ ป.ป.ช.ชุดใหญ่มีมติอนุมัติ  และหากการไต่สวนของคณะอนุกรรมการฯพบว่าโยงถึงใครไม่ว่าจะเป็นเอกชนหรือนักการเมือง ก็สามารถออกหมายเรียกหมายค้นได้ด้วยเช่นกัน   (กรุงเทพธุรกิจ)

สุกำพล-2รมช.แถลงดับเกาเหลาอ้างงัดข้อแค่เรื่องจิ๊บๆ

พล.อ.อ.สุกำพล  สุวรรณทัต  รมว.คมนาคม  กล่าวว่า  เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่มีการนำไปขยายความจนทำให้กระทรวงคมนาคมสะเทือนเพราะเหมือนกับไม่สามัคคีกัน  ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่า นายกิตติศักดิ์จะนำ ส.ส. 100 คนมาขับไล่นั้น ได้สอบถามแล้วว่า ไม่มี อย่ามาปลุกเรื่องไม่ดีให้เกิดขึ้น กระทรวงคมนาคมไม่มีแบบนี้อย่ามาพูดกัน  และยืนยันว่า ทั้ง 3 คน อยู่กันแบบพี่น้อง ในฐานะที่เป็นน้องแม้จะเป็นรัฐมนตรีว่าการแต่ให้เกียรติพี่ทั้ง 2 คน ส่วนการแถลงข่าวร่วมกันครั้งนี้ ไม่ใช่เป็นการสร้างภาพเป็นภาพความเป็นจริงที่จะไม่กลับไปเกาเหลากันแน่นอน

อ่านเพิ่มที่  มติชน  วันที่  07/12/2011

ฮือฮาเคปเลอร์-22 ปี

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงวอชิงตัน  ประเทศสหรัฐฯ  เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. ว่า  นับเป็นอีกก้าวที่สำคัญของการค้นพบดาวคล้ายโลกซึ่งอาจมีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่โดยองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติของสหรัฐ หรือ นาซา แถลงเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า “เคปเลอร์” กล้องโทรทัศน์อวกาศขององค์การนาซาได้ค้นพบเป็นครั้งแรก ว่ามีดาวคล้ายโลกอยู่ในเขตซึ่งสามารถอาศัยอยู่ได้นอกระบบสุริยจักรวาล ก่อนหน้านี้ นักดาราศาสตร์ของฝรั่งเศสเคยมีการยืนยันแล้วว่าพบหลักฐานสำคัญว่าอาจมีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ในดาวที่มีชื่อว่า “เคปเลอร์-22บี” ซึ่งเคยเห็นครั้งแรกเมื่อปี 2552 แต่นี่เป็นครั้งแรกที่หน่วยงานด้านอวกาศของสหรัฐออกมายืนยันตรงกัน

อ่านเพิ่มที่  เดลินิวส์  วันที่  07/12/2011

งบน้ำท่วมโป่ง

นายวรวิทย์  จำปีรัตน์  ผู้อำนวยการสำนักงานงบประมาณ  กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ครม.อนุมัติแผนงานโครงการ  และกรอบวงเงินงบประมาณการฟื้นฟูด้านต่างๆ แล้ว 5-6 หมื่นล้านบาท ขณะที่หน่วยงานต่างๆ ทยอยเสนอโครงการมาให้ครม.พิจารณาต่อเนื่อง หากงบฯปี 55 ผ่านความเห็นชอบสภา ปลายเดือน ม.ค. 555 ก็กันงบปีใหม่จ่ายชดเชย  ส่วนของงบประมาณเพื่อจัดสรรเป็นเงินช่วยเหลือฉุกเฉิน 5 พันบาทต่อครัวเรือน มีการเสนอคำขอรับการจัดสรรงบแล้ว 2 พันล้านบาท แต่คำขอ ขณะนี้ยังไม่เห็นเข้ามา จึงยังไม่มีการเบิกจ่ายงบช่วยเหลือของประชาชนในเขตกทม.

นายธีระชัย  ภูวนาถนรานุบาล  รมว.คลัง  กล่าวว่า ครม.มีการทบทวนเรื่องงบประมาณที่ใช้ในการฟื้นฟูเศรษฐกิจจำนวน 1.2 แสนล้านบาท นายกฯกำชับเรื่องการเบิกจ่ายงบประมาณให้มีความโปร่งใสและตรวจสอบได้ การรื้องบ 1.2 แสนล้านบาท เพราะต้องการแยกให้ชัดว่าอะไรคือเรื่องเร่งด่วนจะได้อนุมัติงบก่อน และต้องแยกให้ชัดเจนจากงบอื่น เพราะต้องรอดูแผนให้สอดคล้องกับคณะกรรมการยุทธศาสตร์เพื่อวางระบบการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ (กยน.) ด้วย     (หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์)

ด้าน  นางฐิติมา  ฉายแสง  โฆษกสำนักนายกรัฐมนตรี  แถลงภายหลังการประชุม ครม. ว่า  น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯได้มอบหมายให้ สศช.และสำนักงบประมาณ ไปทบทวนรายละเอียดการขออนุมัติงบประมาณ เพื่อนำมาใช้ในการฟื้นฟูด้านโครงการพื้นฐานและสังคม ที่มีการเสนอให้ครม.อนุมัติ วงเงิน 19,768 ล้านบาท  เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาความซ้ำซ้อนในการอนุมัติงบประมาณ พร้อมเน้นย้ำให้การใช้จ่ายเงิน เน้นไปที่การทำงานในระยะเร่งด่วน เพื่อให้การฟื้นฟูปัญหาหลังน้ำลดเห็นผลอย่างเป็นรูปธรรม

แหล่งข่าวจากทำเนียบรัฐบาล  กล่าวว่า  นายกรัฐมนตรีได้กล่าวในที่ประชุม ว่า  อยากเห็นแผนการฟื้นฟูเป็นรูปธรรมโดยเร็วที่สุด โดยเฉพาะการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า เนื่องจากขณะนี้ได้เข้าสู่สถานการณ์หลังน้ำลดแล้ว ส่วนแผนงานที่จะต้องก่อสร้างขึ้นใหม่นั้น ต้องไม่ไปขวางทางน้ำ ตามแผนที่ กยน. กำลังดำเนินการอยู่  (กรุงเทพธุรกิจ)

อังกฤษ-ยุโรปดิ้นกู้วิกฤต

นายสมชัย  สัจจพงษ์  ผอ.สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.)  กล่าวว่า  การแก้ปัญหาหนี้จำนวนมากของกรีซในเดือน มี.ค. จะเป็นตัวชี้เป็นชี้ตายวิกฤติหนี้ยุโรป

นายประสาร  ไตรรัตน์วรกุล  ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)  กล่าวว่า  ธปท.ไม่ค่อยเข้าแทรกแซงตลาดเงินเท่าไร ในภาวะเงินเหรียญสหรัฐแข็งค่าบาทก็อ่อนบ้าง และไม่คิดว่าเงินยูโรหายไปจากตลาด

ธนาคารกลางอังกฤษออกมาตรการด่วนโดยอัดฉีดสภาพคล่องสกุลเงินปอนด์เข้าสู่ระบบการธนาคารภายในประเทศท่ามกลางภาวะตึงตัวอย่างผิดปกติ ในขณะที่วิกฤติหนี้ยุโรปกำลังทวีความรุนแรง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  07/12/2011

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

 1. คอลัมน์นิสต์ วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2554 คอลัมน์นิสต์ คอลัมน์ หน้า 3 ไทยรัฐ   พี่น้องแยกบทกันเล่น คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว  โดย...
 2. คอลัมนิสต์ ประจำวันอังคารที่ 6 ธันวาคม พ.ศ.2554 คอลัมนิสต์ คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)   โกงกระจาย คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12...
 3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ.2554 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ มากสุดถึง 28 ล้าน ป.ป.ช. ผงะ เงินผ่านบัญชีปลัด ม็อบรื้อ-เจอต้านหวิดปะทะที่สะพานดำกม. 25...
 4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ.2554 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ผบช.ภ.4ตามล่าอัด 2 แสนรางวัลจับไอ้โก้ วิกฤติน้ำ “คลี่คลาย” จ่อรื้อบิ๊กแบ๊กวิภาวดี-พหลโยธิน พท.เอาคืนปชป.ยื่นถอดถอนมาร์ค มติชน...
 5. 04 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ แกรมมี่ตามล่าเสกภาพ “พี้ยา”กระทู้สนั่นเฟซบุ๊ก ทหารซ้อมถวายพระพรต่างชาติทึ่ง ตร.ปวดขมับข่าวลวงล่าไอ้โก้ มติชน ก๊วนพ่อค้าไม้พา “โก้”หนีมุ่งด่าน “ญวน”ตร.ถึงลาวตะครุบไม่ทัน...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top