ฮิลลารี คลินตัน ประกาศสิทธิชาวเกย์คือสิทธิมนุษยชน

Credit: AP

(BBC 07/12/11) ประเทศสหรัฐอเมริกาประกาศต่อสาธารณะอย่างเป็นทางการว่าจะต่อต้านการแบ่งแยกการต่อต้านชาวเกย์และเลสเบี้ยนโดยใช้มาตรการทางการทูตและความช่วยเหลือจากต่างชาติเพื่อสนับสนุนการปฏิรูปในครั้งนี้

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ฮิลลารี คลินตัน กล่าวว่า “สิทธิชาวเกย์คือสิทธิมนุษยชน

นโยบายที่เกี่ยวข้องจะเกิดมีขึ้นเพื่อการต่อสู้เพื่อความเท่าเทียมทางเพศและปัญหาความรุนแรงชาติพันธุ์

นางคลินตันกล่าวต่อองค์การสหประชาชาติในเจนีวาว่า มันไม่ควรเป็นเรื่องอาชญากรรมในการเป็นเกย์ และกล่าวว่า วัฒนธรรมของประเทศหรือประเพณีทางศาสนาไม่มีข้อแม้สำหรับการแบ่งแยก

อ่านเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 07/12/11

 

Related posts:

  1. ฮิลลารี คลินตัน จะเยือนพม่าเดือนหน้า (BBC 18/11/11) สหรัฐอเมริกาตกลงที่จะส่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ นางฮิลลารี คลินตัน ไปเยือนพม่าเดือนธันวาคม เพื่อส่งเสริมรัฐบาลแห่งชาติของพม่า โดยจะมีการประกาศกำหนดการเดินทางอย่างเป็นทางการอีกครั้ง พม่าเป็นประเทศที่บริหารโดยรัฐบาลทหารมาเป็นเวลาหลายทศวรรษ แต่เมื่อปี...
  2. ฮิลลารี คลินตัน ออกจากเมียนมาร์ด้วยท่าทีที่มีหวัง (CNN 02/11/11) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา ฮิลลารี คลินตัน แสดงความชื่นชมและยกย่องนักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยแห่งเมียนมาร์และอดีตนักโทษการเมือง ออง ซาน ซู จี...
  3. ฮิลลารี เยือนเมียนมาร์ กับการปฏิรูปประเทศครั้งสำคัญ (CNN 30/11/11) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา ฮิลลารี คลินตัน เดินทางถึงประเทศเมียนมาร์ในวันนี้ (30/11/11) ซึ่งหวังว่าจะมีการสัญญาณของการเปลี่ยนแปลงปฏิรูปรัฐบาลซึ่งครั้งหนึ่งเคยอยู่ภายใต้อำนาจของทหาร การเยือนเมียนมาร์ครั้งประวัติศาสตร์ของฮิลลารีในระยะเวลา 2...
  4. คลินตัน มั่นใจสหรัฐฯ ฝ่าวิกฤติหนี้ได้แน่นอน (AFP 25/07/11)  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ ฮิลลารี คลินตัน กล่าวว่าเธอมั่นใจว่าสภานิติบัญญัติจะสามารถป้องกันการผิดนัดชำระหนี้ของสหรัฐฯ ได้อย่างแน่นอน นางฮิลลารี ให้ความเชื่อมั่นต่อนักลงทุนในฮ่องกงว่าสหรัฐฯ จะสามารถผ่านพ้นวิกฤตการณ์ทางการเงินนี้ไปได้ท่ามกลางความหวาดกลัวต่อหายนะครั้งยิ่งใหญ่ในรอบปีหากสหรัฐฯ...
  5. รอยยิ้ม’ฮิลลารี’เยี่ยมเหยื่อน้ำท่วม แฝงไว้ซึ่ง ‘ความหวาดกลัว’ (New York Times 17/11/11) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ฮิลลารี คลินตัน เข้าเยี่ยมเหยื่อผู้ประสบภัยน้ำท่วม ประเทศไทยยังคงประสบปัญหาน้ำท่วมรุนแรง อย่างไรก็ตาม...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top