ยอดลงทุนบีโอไอ11เดือนพุ่ง6 แสนล้าน

วรรณรัตน์ ชาญนุกูล 2011-08-30

น.พ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล รมว.อุตสาหกรรม

น.พ.วรรณรัตน์    ชาญนุกูล    รมว.อุตสาหกรรม   กล่าวถึงสถานการณ์การลงทุนในช่วง 11 เดือนแรกของปี(ม.ค.-พ.ย.)  มีโครงการลงทุนยื่นขอรับส่งเสริมจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ)  จำนวน 1,630 โครงการ มูลค่าเงินลงทุนรวม  6.15 แสนล้านบาท สูงกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้  5 แสน ล้านบาทภายในปี 2554 แสดงให้เห็นว่านักลงทุนยังมีความเชื่อมั่นต่อการลงทุนในไทย และคาดว่าการลงทุนในปี 2555 มีโอกาสที่มูลค่าการลงทุนจะอยู่ที่ระดับ 6-7 แสนล้านบาทได้

 

 

อ่านเพิ่มที่  โพสต์ทูเดย์

Post by Suphannee  07/12/2011

Related posts:

  1. “รมว.อุตสาหกรรม” มั่นใจ 7 นิคมฯกลับมาผลิตปกติเดือนมี.ค.-เม.ย.ปีหน้า นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล  รมว. อุตสาหกรรม กล่าวยืนยันภายหลังนำคณะลงตรวจพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมสหรัตนนคร เชื่อมั่นว่านิคมอุตสาหกรรมทั้ง 7 แห่ง ที่ประสบปัญหาอุทกภัยช่วงที่ผ่านมา จะสามารถกลับมาเดินเครื่องทำการผลิตได้เต็มที่อีกครั้ง...
  2. “ก.อุตสาหกรรม”เตรียมมาตรการเพื่อช่วยกลุ่ม SMEs (กรุงเทพธุรกิจ  01/09/2011)  นายแพทย์วรรณรัตน์  ชาญนุกูล  รมว.อุตสาหกรรม  กล่าวว่า รัฐบาลมีเป้าหมายชัดเจนว่าจะปรับค่าจ้างขั้นต่ำในบางจังหวัดเพิ่มเป็นวันละ 300 บาท ตั้งแต่วันที่...
  3. รมว.อุตสาหกรรม เตรียมรื้อโครงสร้างภาษีรถยนต์ใหม่ ทั้งระบบ นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล รมว.อุตสาหกรรม เปิดเผยภายหลังการมอบนโยบายต่อข้าราชการกระทรวงอุตสาหกรรมกรรม ว่า มาตรการทางภาษีรถยนต์หลังจากนี้กระทรวงอุตสาหกรรมจะหารือร่วมกับกระทรวงพลังงาน และกระทรวงการคลัง เพื่อนำมาพิจารณาใหม่ทั้งระบบ เพราะร่างโครงสร้างทางภาษีที่เสนอให้คณะรัฐมนตรี (ครม.)...
  4. “วรรณรัตน์” อุบไต๋ต่อรองเก้าอี้ (เดลินิวส์ 16/07/11) เมื่อ 15/0/11 ที่รัฐสภา  นพ.วรรณรัตน์  ชาญนุกูล    หัวหน้าพรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน   กล่าวถึงความคืบหน้าในการจัดตั้งรัฐบาลว่า ขณะนี้ในส่วนของพรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน...
  5. “บ้านแพงที่สุดในโลก” มูลค่ากว่า “3.6 แสนล้าน” อีกหนึ่งผลงานล่าสุดจาก “สจ๊วร์ต ฮิวจ์ส” ตะลึง! เศรษฐีนิรนามทุ่มงบกว่า “3.6 แสนล้าน” สร้างบ้านสุดหรูที่สวิตเซอร์แลนด์  โดยใช้ทองคำและพลาตินั่มมากกว่า “2 แสนกิโลกรัม” ในการตกแต่ง ขณะที่พื้นบ้านปูด้วยกระเบื้องที่ทำมาจากหินอุกกาบาตผสมเศษกระดูกไดโนเสาร์พันธุ์...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top