04


พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

 • แกรมมี่ตามล่าเสกภาพ “พี้ยา”กระทู้สนั่นเฟซบุ๊ก
 • ทหารซ้อมถวายพระพรต่างชาติทึ่ง
 • ตร.ปวดขมับข่าวลวงล่าไอ้โก้

มติชน

 • ก๊วนพ่อค้าไม้พา “โก้”หนีมุ่งด่าน “ญวน”ตร.ถึงลาวตะครุบไม่ทัน
 • ร่วมเฝ้ารับเสด็จในหลวงออกมุขเด็จ 5 ธ.ค.นายกฯปูเชิญชวนคนไทย
 • เสี่ย “รร.” แจงไม่ใช่ม่านรูดทวงค่าเรือ “ปภ.”

ข่าวสด

 • เมียรับโพสต์แฉเสกโลโซเพิ่งหย่าเดือนสค.
 • ตร.บุกค้น รร.คำม่วน!โก้เผ่นแล้ว
 • เริ่มแล้วพิธีเปิดงาน 5 ธันวา

เดลินิวส์

 • แกะรอยไอ้โก้เหลวผู้การสืบลุย “คำม่วน” ที่กบดาน
 • เฉลิมพระเกียรติ 5 ธ.ค.
 • “เสก โลโซ” เผ่น โพสต์ “ข้อความ” ทั้งด่าให้กำลังใจ

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ สับรางวันอาทิตย  โดย  ลิขิต  จงสกุล   (ไทยรัฐ)

น้ำกับไฟ

คอลัมน์  สถานีคิดเลขที่ 12  โดย  สุวพงศ์  จั่นฝังเพ็ชร  (มติชนรายวัน)

ชนะ ที่ไม่ชนะ

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

แกรมมี่ตามล่าเสกภาพ “พี้ยา”กระทู้สนั่นเฟซบุ๊ก

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีเฟซบุ๊กของหญิงสาวที่ใช้ชื่อว่า Wiphakorn Sookpimay (วิภากรณ์  ศุขภิมาย)  ชื่อเล่นว่า  “กานต์”  ซึ่งอ้างว่าเป็นภรรยาของเสกสรร  ศุขภิมาย หรือ เสก โลโซ นำภาพชายหนุ่มหน้าตาคล้ายเสก โลโซ ขณะกำลังเสพยาพร้อมกับโพสต์ข้อความในทำนองให้เข้าใจว่าชายในภาพวันๆไม่ทำอะไรได้แต่เสพยา  ทันทีที่เห็นภาพและข้อความปรากฎลงในเฟซบุ๊ก ทำให้เกิดกระแสตอบกลับอย่างรุนแรงทั้งแฟนเพลงที่คลั่งไคล้และศรัทธาในตัวของนักร้อง ส่วนความเคลื่อนไหวของร็อกเกอร์หนุ่มเสก โลโซ ปรากฏว่าเสก โลโซ ได้ขึ้นแสดงคอนเสิร์ตบนเวทีงาน “เวทีน้ำใจไทย” ที่จัดโดยครอบครัวข่าว 3  หน้าศูนย์การค้า เซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งหลังจากนั้นเสกก็ยังไม่ออกมาตอบโต้แต่อย่างใด ขณะที่ด้านต้นสังกัดจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่  กลับยังไม่มีคำตอบใดๆ  (ไทยรัฐ)

ด้านนางวิภากร  ศุขพิมาย  หรือ “กานต์”  อ้างว่า  เสก โลโซ มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมหลายประการ ทั้งทำร้ายร่างกายภรรยาที่อยู่กินมาร่วม 20 ปี ทอดทิ้งครอบครัว ไม่ดูแลลูก ณ ปัจจุบันความอดทนหมดลงแล้ว จนในที่สุด เป็นที่มาของการหย่าร้างเมื่อวันที่ 31 ส.ค. 54 และจนถึงขณะนี้ตนทำข้อตกลงในรายละเอียดการหย่ากับทางอดีต สามีไว้หมด แต่เสกไม่ทำตามข้อตกลงยืนยันจะเดินหน้าสู้เพื่อความชอบธรรมถึงที่สุด เพราะทุกเรื่องก่อนหย่ามีหลักฐานสัญญาที่เซ็นตกลงกันไว้หมดแล้ว  (ข่าวสด)

พล.ต.ท.ชัยวัฒน์  โชติมา  ผบช.ปส.  กล่าวถึงกรณีนี้ว่า  ในส่วนของ บช.ปส. ตามหลักของการดำเนินดคีอาญากรณีนี้ไม่เข้าเกณฑ์ เพราะเป็นการโพสต์ภาพเท่านั้น ไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าบุคคลนั้นกระทำความผิดหรือไม่ ถ้าทำได้เป็นเพียงการเก็บเป็นข้อมูลเท่านั้น จะไม่มีการเรียกหรือเชิญตัวใครเข้ามาสอบสวนทั้งนั้น ไม่อยากให้สังคมตัดสินคนจากรูปภาพ เพราะอาจเป็นการทำท่าเลียนแบบด้วยความคึกคะนองแล้วมีคนนำมาโพสต์ในอินเตอร์เน็ตโดยคิดว่าเป็นเรื่องขำขัน ซึ่งมีแพร่หลายในปัจจุบัน  (เดลินิวส์)

ทหารซ้อมถวายพระพรต่างชาติทึ่ง

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  นายกรัฐมนตรี  กล่าวว่า  รัฐบาลและประชาชนได้ร่วมกันจัดนิทรรศการ การแสดงเฉลิมพระเกียรติ แสง สี เสียง สื่อผสมทั้งหมด 7 วัน 7 คืน ระหว่างวันที่ 3-9 ธ.ค. ภายใต้การจัดงานชื่อ “เย็นศิระเพราะพระบริบาล”  ณ บริเวณท้องสนามหลวง มีหลายรายการที่น่าสนใจ รวมถึงการจัดนิทรรศการจะมีการจัดซุ้มต่างๆในการช่วยเหลือ รับเรื่องเยียวยาให้คำปรึกษาต่างๆแก่พี่น้องที่ประสบอุทกภัย รวมทั้งมีศูนย์บริการเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ในปีนี้สำนักพระราชวังมีโครงการพิเศษเปิดให้ประชาชนเข้าชมและถ่ายภาพบรรยากาศของพระบรมมหาราชวังในช่วงกลางคืน ระหว่างวันที่ 5-9 ธ.ค. ตั้งแต่  เวลา 18.00-24.00 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  พล.อ.ธนะศักดิ์  ปฏิมาประกร  ผบ.ทหารสูงสุด  พร้อมผู้บัญชาการเหล่าทัพ นำทหารกองเกียรติยศเข้าซ่อมใหญ่ลำดับการปฏิบัติของทหารรักษาพระองค์ ในพระราชพิธีเสด็จออกมหาสมาคมรับการถวายพระพรชัยมงคล วันที่ 5 ธ.ค. โดยบรรยากาศการซ้อมใหญ่ มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและชาวไทยหลายพันคนให้ความสนใจมาถ่ายรูปคู่กับทหารกองเกียรติยศเพื่อเป็นที่ระลึกกันคับคั่ง

อ่านเพิ่มที่  ไทยรัฐ  วันที่  04/12/2011

ตร.ปวดขมับข่าวลวงล่าไอ้โก้

พล.ต.ท.วินัย  ทองสอง  ผบช.น.  กล่าววว่า  กรณีที่มีพยานซึ่งเป็นทหารยศ จ.ส.อ. และรู้จักกับตำรวจสังกัด บก.ปคม. นายหนึ่งเข้าแจ้งเบาะแสนายวีระศักดิ์ หรือ โก้ เชื่อลี  นำเงินหนีไป 35 ล้านบาทและใช้จ่ายฟุ่มเฟือย รวมทั้ง จ้างบอดี้การ์ดด้วยนั้น เมื่อสอบปากคำพยานรายนี้พบเป็นการแจ้งเบาะแสเกินจริง เพราะหลัง ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบไม่มีเหตุการณ์ตามที่พยานแจ้ง จึงสั่งให้ ผกก.สส.บก.น. 4 นำพยาน เดินทางกลับกทม. ส่วนทีมสืบสวนนำโดย พล.ต.ต.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบก.สส.บช.น. และพ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ ยังคงติดตามแกะรอยล่าตัวนายวีระศักดิ์อยู่ที่ประเทศลาวต่อไป

ด้านนายปรีชา  เลิศกมลมาศ  กรรมการ ป.ป.ช.  ในฐานะอนุกรรมการไต่สวนนายสุพจน์ ทรัพย์ล้อม ปลัดกระทรวงคมนาคม  กรณีปกปิดบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินอันเป็นเท็จ ร่ำรวยผิดปกติ และทุจริตต่อหน้าที่  กล่าวถึง กระแสข่าว นายสุพจน์ซุกทรัพย์สินอีกกว่า 100  ล้านบาทและไม่แจ้ง ป.ป.ช. ว่า  ยังไม่ทราบ ขณะนี้อยู่ระหว่างการไต่สวนของคณะอนุกรรมการจะต้องรอเจ้าหน้าที่รายงานข้อมูลเข้ามาก่อน ในที่ประชุม ป.ป.ช.วันอังคารที่ 6 ธ.ค. นี้ เจ้าหน้าที่จะรายงานให้คณะกรรมการ ป.ป.ช.ชุดใหญ่ทราบถึงผลการตรวจเงินสดของกลาง 18 ล้านบาทที่ สน.วังทองหลางว่ามีความคืบหน้าอย่างไร  (ไทยรัฐ)

พ.ต.ท.ปรีชา  สุวรรณศร  รอง ผกก.ตม.เมืองมุกดาหาร  กล่าวว่า  ด่านตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร มีการตรวจตราบุคคลที่เข้า-ออก อย่างเข็มงวด ก้ไม่พบบุคคลต้องสงสัยผ่านด่าน จ.มุกดาหาร ไปยังประเทศเพื่อนบ้านแต่ อย่างใด หากทราบเบาะแส จะแจ้งให้ทราบและจับกุมส่งทางการไทยต่อไป

พ.ต.อ.ภณกช  หรรษา  ผกก.สส.ภ.จว.มุกดาหาร  กล่าวหลังการเข้าประชุมว่า  ตนจะทำการประสานขอความ ร่วมมือไปยังหัวหน้าตำรวจลาว หัวหน้าแขวงของทางการลาว และหัวหน้าเมืองต่างๆของ สปป.ลาว  ให้ช่วยตรวจสอบหาตัวนายโก้ รวมทั้งประสานไปยังพ่อค้าไม้และประชาชนที่ทราบเบาะแสของนายโก้อีกทางหนึ่ง  (เดลินิวส์)

พ.ต.อ.สีหนาท  ประยูรรัตน์  รักษาการเลขาฯปปง.  กล่าวถึงการตรวจสอบเส้นทางเงินของนายสุพจน์  ทรัพย์ล้อม ปลัดกระทรวงคมนาคม หลังถูกป.ป.ช.อายัดไว้ตรวจสอบเพื่อหาแหล่งที่มาว่า  ไม่ได้มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบเส้นทางเงินแต่อย่างใด ยังคงตรวจสอบตามปกติ ซึ่งต้องใช้เวลาระยะหนึ่งประมาณ 1 เดือน หากได้ข้อสรุปแล้วก็อาจต้องเรียกนายสุพจน์มาชี้แจง

รายงานข่าวจากชุดสืบสวน  บช.น.  แจ้งว่า  ทีมสืบสวนได้รับแจ้งเบาะแสว่าพบตัวนายวีระศักดิ์ 2 ครั้ง 2 จุด และเมื่อไปถึงจุดที่รับแจ้ง พบว่านายวีระศักดิ์มาที่จุดดังกล่าวจริง แต่คลาดกับชุดสืบสวนเพียงไม่นาน ซึ่งเชื่อว่านายวีระศักดิ์ยังคงอยู่ในประเทศลาว เนื่องจากนายวีระศักดิ์มีกลุ่มพรรคพวกซึ่งทำธุรกิจค้าไม้อยู่ในประเทศลาวน่าจะติดต่อขอพึ่งพากลุ่มนี้ ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจลาวโทรศัพท์แจ้งมายังทีมสืบสวนที่ปักหลักอยู่ในประเทศลาวว่า “ไม่พบตัวเป้าหมาย”   (มติชน)

เสี่ย “รร.” แจงไม่ใช่ม่านรูดทวงค่าเรือ “ปภ.”

นายณรงค์ชัย  ศิรวิวัฒน์เจริญ  กรรมการ บริษัท รัชดา รีสอร์ทและสปา จำกัด กล่าวผ่านโทรศัพท์ ชี้แจงกรณีนายวิลาศ  จันทร์พิทักษ์ ส.ส.พรรคปชป. ตั้งข้อสังเกตเรื่องการจัดซื้อเรือพลาสติก 2,500 ลำ วงเงิน 14.2 ล้านบาทของ ศปภ. โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เป็นผู้จัดซื้อ มีราคาแพงเกินจริง ว่า  เวลานั้น ปภ. ต้องการสิ่งของเร่งด่วน จึงเข้าไปเสนอขายเรือให้เพราะรู้จักกับผู้ถือหุ้น ซึ่งเป็นผู้ผลิต ทำให้สามารถซื้อในราคาถูกกว่าท้องตลาด แต่ถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับเงินจาก ปภ.แม้แต่บาทเดียว ทั้งที่ส่งมอบไปตั้งแต่ 2 เดือนที่แล้ว ทั้งที่โทรศัพท์ไปทวงจากผู้เกี่ยวข้องซึ่งเป็นข้าราชการระดับ 8 หลายครั้ง ส่วนที่ระบุว่าที่ตั้งเดิมโรงแรมรัชดาฯเคยเป็นโรงแรมม่านรูดมาก่อนยอมรับว่าจริง แต่หลังจากซื้อกิจการจากเจ้าของเดิม ได้ลงทุนปรับปรุงจนเป็นโรงแรมปกติ เหตุที่ประกอบธุรกิจโรงแรม แต่มาขายเรือพลาสติกให้กับ ปภ. เพราะส่วนตัวทำธุรกิจหลายอย่าง มีบริษัทในเครือถึง 8 บริษัท ต้องการมีเงินหมุนเวียนเข้าบริษัทนี้ ส่วนที่บริษัทรัชดาฯขาดทุนมาตลอด แต่กลับมีเงินไปวางซื้อเรือล่วงหน้า 10 ล้านบาทนั้น เพราะตนใช้เงินส่วนตัวซื้อ ไม่ใช่เงินบริษัท

ด้านนายฉัตรป้อง  ฉัตรภูมิ  รองอธิบดี  ปภ. ในฐานะผู้ลงนามจัดซื้อถุงยังชีพ  กล่าวกับ  “มติชน”  ว่า กรณีตนและนายปิยะ วงศ์ลือชา หัวหน้าสำนัก ปภ. ปทุมธานี ปฏิบัติราชการแทน ผอ.กองคลัง ปภ. เป็นผู้ลงนามจัดซื้อถุงยังชีพ เรือ สุขาเคลื่อนที่ และเต็นท์  แทนอธิบดี และผู้อำนวยการกองคลัง ปภ. ตามลำดับนั้น ตามมติ ครม. เมื่อวันที่ 18 ต.ค. 54 ได้ให้สิทธิในการอนุมัติให้ส่วนราชการหรือรัฐวิสาหกิจ ที่มีหน้าที่เกี่ยวข้องในการปฏิบัติ การ  ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย จ่ายเงินหรือก่อหนี้ผูกพันก่อนได้รับเงินประจำงวด เฉพาะกรณีที่จำเป็นเร่งด่วน  ดังนั้นจึงไม่มีความผิดอะไรในการลงนามจัดซื้อแทน และยืนยันว่าเป็นการทำงานจัดซื้ออย่างถูกต้อง

ผู้สื่อข่าว “มติชน”  ได้ตรวจสอบเอกสารการจัดซื้อของกรม ปภ. ทั้งที่ได้รับมอบหมายคณะกรรมการกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกฯ ซึ่งเป็นเงินบริจาค งบจาก ศปภ. ซึ่งเป็นงบกลาง และงบเหลือจ่ายปี 54 ของ ปภ.เอง ปรากฎว่ารายการจัดซื้อเรือ อยู่ในรายการจัดซื้อลำดับที่  11 โดย ปภ. อนุมัติจัดซื้อไปตั้งแต่วันที่ 26 ต.ค. ที่ผ่านมา ส่วนกรณีนายณรงค์ ระบุว่า ยังไม่ได้รับเงินนั้น ต้องดูว่าติดขัดกระบวนการส่งมอบหรือไม่ หากส่งมอบและตรวจรับแล้วยังไม่ได้เงินแสดงว่าเรื่องติดขัดหรือค้างอยู่ที่กองคลัง ปฎ. สำหรับรายการอื่นที่ส่งมอบและจ่ายเงินเรียบร้อยแล้วโดยไม่ล่าช้า

อ่านเพิ่มที่  มติชน  วันที่  04/12/2011

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

 1. คอลัมน์นิสต์ วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2554 คอลัมน์นิสต์ คอลัมน์ หน้า 3 ไทยรัฐ   พี่น้องแยกบทกันเล่น คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว  โดย...
 2. ข่าวหน้าหนึ่ง BV TV 29 พ.ย. 54 BV TV  รวมข่าวหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์ ประจำวันที่ 29 พ.ย. 54 โดย The Bangkokvoice News...
 3. ข่าวหน้าหนึ่ง BV TV 28 พ.ย. 54 BV TV รวมข่าวหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์ ประจำวันที่ 28 พ.ย. 54 โดย The Bangkokvoice News ข่าวหน้าหนึ่งของหนังสือพิมพ์วันนี้...
 4. คอลัมน์นิสต์ วันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554   คอลัมน์นิสต์ หน้า 3 ไทยรัฐ คนไทยเผชิญหน้า สงครามการเมือง มติชน หน้า 3...
 5. คอลัมนิสต์ ประจำวันศุกร์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ.2554   คอลัมนิสต์ คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)    เว่อร์เกินไป คอลัมน์ หน้า...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top