สาวแรกรุ่นดื่มหนักส่งผลต่อสมองตื่นตัวน้อย

Credit : Sanook

ฝากสาวรุ่นถือโอกาสหยุดดื่มเหล้าฉลองเทศกาลต่างๆ เพราะเหล้าอาจมีผลทำให้สมองเราเสียหายเลยล่ะ

โดยการศึกษาตีพิมพ์ในวารสาร Alcoholism Clinical & Experimental Research เปิดเผยว่าการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณมากคือเบียร์ไม่ต่ำกว่า1,311 ซีซีหรือไวน์ไม่ต่ำกว่า4 ดริ๊งค์จะส่งผลให้สมองของกลุ่มตัวอย่างเด็กสาว16-19 ปีมีการตื่นตัวน้อยลงเมื่อเทียบกับคนที่ไม่ได้ดื่มเลย โดย ศ.จิตวิทยาซูซานตาเปิร์ท  นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดชี้ว่า  สาวรุ่นจะอ่อนไหวกับพิษของการดื่มหนักเป็นพิเศษในขณะที่ผู้ชายจะมีผลกระทบน้อยกว่า…สาวๆเราก็ต้องระวังหน่อยนะ

 

 

อ่านเพิ่มที่  Sanook

Post by Suphannee  02/12/2011

 

 

Related posts:

  1. พ่อเลี้ยงจีนโหด! ราดน้ำมันจุดไฟเผาลูกวัย 3 ขวบ สำนักข่าวของประเทศจีน  รายงานว่า (30 พ.ย.) หนูน้อยหนิว หนิ่ว (นามสมมติ) วัย 3 ขวบ...
  2. ดวงไฟประหลาดที่โรงงานนครปฐม (Sanook  20/09/2011)   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (19 ก.ย.) ได้พบดวงไฟประหลาดปรากฎในกล้องวงจรปิดของ บริษัท ล็อคเทค เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ...
  3. ตรรกะสังสรรค์   หอศิลปกรุงเทพฯ ขอเชิญชมนิทรรศการชวนคิด ชวนสนทนา ชวนหาความหมายด้วยประเด็นพื้นฐานของการดำรงชีวิต “ตรรกะสังสรรค์” กำเนิดขึ้นเพื่อนำเสนอศิลปะในการแสวงหาความรู้ ผ่านการตั้งคำถาม ต่อการดำรงอยู่ของ ‘มนุษย์’...
  4. TOP 10 ชุดยอดเยี่ยม Miss Universe 2011 (sanook  12/09/2011)  หลังจากจบการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2011 ยังคงเกาะติดภาพบรรยากาศการประกวด ในรอบ Preliminary Competition พร้อมอัพเดต  Top...
  5. ปิดตำนานคู่รักต่างวัย “เดมี มัวร์” เลิก “แอชตัน” หลังความสัมพันธ์คลุมเครือมานานหลายสัปดาห์ สำหรับคู่ เดมี มัวร์ และ แอชตัน คุชเชอร์ ที่ทั้งคู่ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่า “หย่าขาด” แยกทางกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้ต้องปิดตำนาน คู่รักต่างวัย แห่งวงการฮอลลีวูด โดยดาราสาววัย 49 ปี เดมี่ ได้ออกข้อความเปิดเผยถึงการหย่าร้างในครั้งนี้ว่า “นี่เป็นเรื่องที่แสนโศกเศร้าและทำใจยากที่สุดในชีวิต ฉันตัดสินใจจบชีวิตแต่งงาน...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top