ตะลึง!!! iPhone 4 ไหม้บน”เครื่องบิน”?

รายงานข่าว Regional Express (REX) สายการบินออสเตรเลียเปิดเผยเหตุการณ์ที่สร้างความตกใจให้กับผู้โดยสารบนเครื่องบิน เมื่ออยู่ดีๆ iPhone ของผู้โดยสารคนหนึ่งก็เกิดร้อนจนแดงวาบจนฝาหลังแตกร้าว ก่อนที่จะเริ่มปล่อยควันออกมาจนเครื่องพังเสียหายในที่สุด โชคดีที่เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากเครื่องบินได้ร่อนลงสู่พื้นดินเรียบร้อยแล้ว และไม่มีผู้โดยสารคนใดได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้

ทางสายการบิน REX กล่าวว่า iPhone เครื่องดังกล่าวมีสีแดงวาบเกิดขึ้น พร้อมทั้งปล่อยควันออกมาก่อนที่เครื่องจะพัง ทั้งนี้ทางสายการบินยังได้โพสต์ภาพของ iPhone ที่มีปัญหาขึ้นไปบนเว็บไซต์ด้วย อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทไม่ได้ระบุว่า มันเป็น iPhone รุ่นไหน? (แต่ดูจากภาพแล้วน่าจะเป็น iPhone 4 มากกว่า iPhone 4S) ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในสายการบินที่ ZL319 ซึ่งจะเดินทางจาก Lismore ไปยัง Sidney ขณะนี้เหตุการณ์ดังกล่าวยังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบโดยเจ้าหน้าที่ งานนี้โชคดีที่ไม่มีผู้โดยสารคนใดได้รับบาดเจ็บ นอกจากจะมีอาการตกใจกับเหตุการณ์ทีเกิดขึ้นเท่านั้น

ก่อนหน้านี้ Apple เพิ่งจะมีการตรวจสอบประเด็นของแบตเตอรี่ที่เกิดขึ้นกับ iPhone 4 ซึ่งแม้ว่าประเด็นของปัญหาดังกล่าวจะไม่ได้เกี่ยวกับความปลอดภัย นอกจากนี้ยังมีผู้ใช้ส่วนหนึ่งที่ออกมาบ่นว่า ข้อผิดพลาดของการทำงานกับแบตเตอรี่ใน iPhone 4S ก็มีปัญหาเรื่องแบตฯ หมดเร็วอีกเช่นกัน จนทางบริษัทต้องรีบออกแพตช์ iOS 5.0.1 มาแก้ไขให้ลุล่วงไป อย่างไรก็ตาม ทั้งสองประเด็นที่เกิดขึ้นกับแบตฯ ของ iPhone 4 & 4S ก้ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ดี และแม้ว่า แบตเตอรี่ Lithium-ion จะสามารถเกิดปัญหาร้อนเกินไปได้ก็ตาม แต่ช่วงหลายปีที่ผ่านมา นับตั้งแต่ที่โซนี่เรียกบคืนแบตฯของโน้ตบุ๊คประมาณ 100,000 เครื่องในปี 2008 ก็มีกรณีนี้ที่ตกเป็นข่าวเรื่องแบตฯร้อนจนไหม้

อ่านเพิ่มที่ arip

Related posts:

  1. นักวิเคราะห์ชี้ iPhone 5 คล้าย iPhone 4 นักวิเคราะห์ Ming-Chi Kuo โพสต์ข้อมูลเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า เขาไม่พบหลักฐานใดๆ จากเหล่าบรรดาผู้ผลิตชิ้นส่วนในการผลิตสมาร์ทโฟนของ Apple ที่จะยืนยันได้ว่า iPhone 5...
  2. iPhone 4S เปิดตัวพร้อม iPhone 5 คาดว่าราคาหมื่นต้น ๆ   สำนักข่าวดังของ CNN  รายงานว่าทาง Apple จะมีการเปิดตัว iPhone 5 และ iPhone...
  3. แอปเปิ้ลออกสมาร์ทโฟนตัวใหม่ iPhone 4S (Time 04/10/11) สมาร์ทโฟนตัวต่อไปของแอปเปิ้ลคือ iPhone 4S จากรูปลักษณ์ภายนอกแล้วก็ดูจะเหมือนกับ iPhone 4 แต่แอปเปิ้ลกล่าวว่า คุณสมบัติภายในนั้นต่างกัน...
  4. นักวิเคราะห์เผย iPhone เปิดตัว 2 รุ่น!!! อีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าก็คงจะได้เห็น ไอโฟน  รุ่นถัดไปจริงๆ สักที แต่ก่อนที่จะถึงวันนั้น จะยังคงติดตามข่าวสารที่มีการเผยแพร่ออกมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีรายงานข่าวจากนักวิเคราะห์ออกมาปล่อยข่าวว่า แอปเปิ้ล (Apple) อาจทำเซอร์ไพรส์ด้วยการเปิดตัว...
  5. ผู้ใช้ iPhone 4 เข้าใจผิดมากสุดเกี่ยวกับ “4G” (thumbsup.in.th 14/07/11) ถ้าจะพูดกันถึงสาเหตุออกมาแล้ว เชื่อว่าหลายคนต้องเคยได้ยินเรื่องราวแบบนี้รอบๆ ตัวแน่ แถมไม่เฉพาะบ้านเราที่มีความเข้าใจผิดกับเรื่อง 4G ซึ่งเป็นมาตรฐานการใช้งานยุคที่ 4 ของการสื่อสาร...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top