ผู้หญิงชาวอังกฤษ อ้วนที่สุดในยุโรป

Credit: BBC.co.uk

(BBC 26/11/11) ประเทศอังกฤษมีผู้หญิงที่อ้วนมากกว่าประเทศอื่นๆ ในทวีปยุโรป

สถาบันสถิติยุโรป Eurostat ทำการสำรวจประเทศ 19 ประเทศในปี 2009-2009 พบว่าเกือบ 1 ใน 4 ของหญิงชาวอังกฤษ หรือราว 23.9 เปอร์เซ็นต์ เป็นโรคอ้วน

การจัดประเภทของคนอ้วนนั้นใช้วิธีคำนวณจากดัชนีมวลรวมของร่างกาย (BMI) ซึ่งผลลัพธ์จะมีส่วนเกี่ยวข้องกับความสูงและน้ำหนัก หากอยู่ในเกณฑ์ที่สูงกว่าปกติ ก็จะถือว่าเป็นโรคอ้วน

ในขณะที่ระดับโรคอ้วนที่อยู่ในเกณฑ์ต่ำพบในประเทศอิตาลี บัลแกเรีย และฝรั่งเศส

อ่านเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 27/11/11

 

Related posts:

  1. หุ้นเอเชียดีขึ้นหลังนายกฯ อิตาลี ให้คำมั่นจะลาออก (BBC 09/11/11) ตลาดหุ้นเอเชียอยู่ในเกณฑ์ดีขึ้นหลังจากที่นายกรัฐมนตรีประเทศอิตาลี ซิลวิโอ แบร์ลุสโคนีกล่าวให้คำมั่นว่าจะลาออกจากตำแหน่ง ซึ่งเชื่อว่าแนวโน้มที่ดีเช่นนี้จะช่วยให้ปัญหาเศรษฐกิจของประเทศแถบยุโรปได้รับการเยียวยา โดยดัชนีตลาดหุ้นญี่ปุ่นสูงขึ้น 1 เปอร์เซ็นต์ ตลาดหุ้นเกาหลีใต้สูงขึ้น...
  2. เครื่องบินโบอิ้งดรีมไลเนอร์ 787 จะเริ่มเปิดให้บริการแล้ว (BBC 26/10/11) ในที่สุดเครื่องบินโบอิ้งดรีมไลเนอร์ 787 ก็ได้ถูกส่งให้กับสายการบิน All Nippon Airlines (ANA) แล้วและเริ่มเปิดให้บริการแก่ผู้โดยสารชุดแรกหลังจากล่าช้าจากกำหนดการมาเป็นเวลา...
  3. ADB คาด การเติบโตเศรษฐกิจไทยมีเกณฑ์ลดลง (Bangkok Post 14/09/11) ธนาคารเพื่อการพัฒนาเอเชียทำการทบทวนการเติบโตของเศรษฐกิจไทย จากที่เคยคาดการณ์ว่าจะมีการพัฒนาเพิ่มขึ้น 4.5 เปอร์เซ็นต์ กลับลดลงมาอยู่ที่ 4 เปอร์เซ็นต์...
  4. โอบามาเตรียมเสนอแผนเพิ่มภาษีคนรวย   (BBC 18/09/11) ประธานาธิบดีสหรัฐฯ บารัค โอบามา เตรียมเสนอแผนเพื่มอัตราภาษีขั้นต่ำของผู้มีรายได้มากให้มาอยู่ในอัตราเดียวกันกับการเก็บภาษีผู้มีรายได้น้อย เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวเปิดเผยว่า นายโอบามาจะให้รายละเอียดของข้อเสนอดังกล่าวในวันจันทร์นี้ (19/09/11)...
  5. คอนราด เมอร์เรย์ แพทย์ประจำตัว ไมเคิล แจ็คสัน เข้าสู่การพิจารณาคดีในชั้นศาล (BBC 27/09/11) คอนราด เมอร์เรย์ นายแพทย์ส่วนตัวของนักร้องชื่อดังก้องโลก ไมเคิล แจ็คสัน เข้าสู่การพิจารณาคดีในชั้นศาลที่เมืองลอสแองเจอลิส ด้วยข้อหาฆ่าคนตายโดยไม่เจตนา อัยการกล่าวว่า...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top