ซัมซุงแรง! จิกกัดแฟนแอปเปิ้ลด้วยโฆษณาชุดใหม่

Credit: http://s4.hubimg.com

(Business Insider 22/11/11) โฆษณาชุดนี้ทำให้ผู้เขียนบทความในเว็บไซด์บิสเนสอินไซเดอร์ถึงกับหัวเราะออกมาเลยทีเดียว

ซัมซุงเตะโด่งแคมเปญโฆษณาตัวใหม่ในสัปดาห์นี้ เพื่อที่จะกวาดใจแฟนแอปเปิ้ลและไอโฟนโดยตรง และถือเป็นการโปรโมทโทรศัพท์ระบบแอนดรอยด์ Galaxy S II

นี่ถือเป็นแคมเปญโฆษณาที่น่าสนใจและทำได้ดีเลยทีเดียว แทนที่จะนำเสนอสเปคและจุดเด่นของตัวเครื่อง ซัมซุงกลับเจาะเข้าที่แฟนคลับของแอปเปิ้ลโดยตรง แสดงผ่านคำพูดในโฆษณาที่ว่า “เฮ้ ยังมีสมาร์ทโฟนที่เจ๋งอยู่ข้างนอกนั่นด้วยเหมือนกันนะพวก

และแน่นอนว่าโฆษณานี้จะเป็นที่ดึงดูดใจสำหรับผู้ซื้อสมาร์ทโฟนเป็นครั้งแรก พอๆ กับที่มันจะถูกต่อต้านจากผู้ซึ่งเป็นแฟนคลับของแอปเปิ้ลไปซะแล้ว

แรงบันดาลใจไอเดียโฆษณาชุดนี้คือการที่ซัมซุงต้องการจะสื่อถึงเสียงของผู้บริโภคโดยตรงในบทสนทนาและข้อถกเถียงที่เกิดขึ้นในความเป็นจริง

อย่างไรก็ตาม โฆษณาชิ้นนี้มิได้มีจุดประสงค์มุ่งตรงไปที่ผู้ใช้งานไอโฟนให้เปลี่ยนใจมาใช้ซัมซุง แต่ซัมซุงได้ใช้คนเหล่านี้เป็นเป้าหมายในการสื่อสารกับผู้ใช้งานแอนดรอยด์ในการยกระดับการใช้งานมือถือตัวใหม่ และผู้ที่เพิ่งเริ่มเข้าสู่ตลาดสมาร์ทโฟนเป็นครั้งแรก

สิ่งที่ซัมซุงต้องการจะสื่อก็คือ ยังมีสิ่งใหม่ที่ยิ่งใหญ่รอเราอยู่ตรงนี้ ซึ่งก็คือ โทรศัพท์แอนดรอยด์ของซัมซุงนั่นเอง

อ่านเพิ่มที่ บิสเนสอินไซเดอร์

Posted by Natchanaht 23/11/11

 

 

Related posts:

  1. โอบามาเตือนจีน: อเมริกาคือประเทศมหาอำนาจแห่งแปซิฟิก (Business Insider 16/11/11) ในการเดินทางไปเยือนประเทศออสเตรเลียของประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา บารัค โอบามา ได้กล่าวในรัฐสภาออสเตรเลีย ในลักษณะส่งสัญญาณเตือนประเทศต่างๆ ที่พยายามต่อต้านอิทธิพลของประเทศอเมริกาโดยมีเป้าหมายไปที่ประเทศจีนและเกาหลีเหนือ โอบามากล่าวว่า...
  2. แอนดรอยด์-เอชทีซีมาแรง หลัง iPhone 4S สร้างความผิดหวัง (Reuters 05/10/11) หลังจากที่ iPhone 4S สมาร์ทโฟนที่ทำให้แฟนๆ แอปเปิ้ลและนักลงทุนต่างๆ ผิดหวัง คู่แข่งอย่างแอนดรอยด์ก็มีลุ้นในตลาดหุ้นมากขึ้น หุ้นของซัมซุง...
  3. โซนี่จะซื้อหุ้นอีริคสันหวังสร้างสมาร์ทโฟนลงแข่งในตลาด (Reuters 07/10/11) โซนี่กำลังอยู่ในช่วงเวลาหารือเพื่อการซื้อหุ้นในอีริคสันโดยมีวัตุประสงค์ในการร่วมทุนเพื่อสร้างมือถือสมาร์ทโฟนออกมาแข่งขันในตลาด ความเคลื่อนไหวดังกล่าวนี้เป็นไปเพื่อให้โซนี่สามารถมีตลาดเพื่อแข่งขันกับแอปเปิ้ลและซัมซุงได้ โดยแท็บเล็ต เครื่องเล่นเกมส์ รวมไปถึงอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ในรูปแบบอื่นๆ ถูกเสนอให้อยู่ภายใต้การกำกับของแบรนด์โซนี่ ในขณะที่สมาร์ทโฟนนั้นจะอยู่ภายใต้ชื่อ โซนี่...
  4. สตีฟ จ็อบส์ กับการบริการแก้ปัญหาให้กับลูกค้าแอปเปิ้ล (CNN 22/11/11) ท่ามกลางซีอีโอทั้งหลาย สตีฟ จ็อบส์ เป็นบุคคลหนึ่งที่แตกต่าง ซีอีโอหลายคนนบริษัทมักจะส่งมอบงานหรือมอบอำนาจให้กับผู้อื่นทำ แต่จ็อบส์เข้าไปเกี่ยวข้องในทางปฏิบัติในทุกๆ รายละเอียด ตั้งแต่การกำหนดประเภทอุตสาหกรรมที่แอปเปิ้ลบุกเบิก...
  5. ไอโฟน VS แอนดรอยด์ อันไหนน่าใช้กว่ากัน (Huffington Post 03/11/11) คุณเป็นคนหนึ่งหรือเปล่า ที่ไม่สามารถละสายตาออกจากไอโฟนได้ คุณไม่ได้เป็นเพียงคนเดียวเท่านั้น ผลการศึกษาของบริษัทเทคโนโลยี eye-tracking ที่ตรวจจับการเคลื่อนไหวของตามนุษย์ พบว่า...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top