แวะกินอาหารญี่ปุ่นที่ KAMON

 

 

 

วันนี้เราจะมาทานอาหารญี่ปุ่นกันค่ะ ไม่ใกล้ไม่ไกลมากนักอยู่กลางใจเมืองนี่เองค่ะ “ห้องอาหารญี่ปุ่น KAMON” โรงแรมสยามซิตี้ ถ.ศรีอยุธยา ค่ะ “KAMON” หรือ “คามง” เป็นภาษาญี่ปุ่นค่ะ แปลว่า ดอกไม้หรือตราประทับ

ที่นี่มีทั้งซูชิ เทปันยากิ อาหารปิ้ง ๆ ย่าง ๆ ครบครันให้เลือกสรรค่ะ เราเริ่มกันที่ “ซูชิบาร์” กันก่อนเลยนะคะ มีเชฟทำกันให้ดูกันสด ๆ เลยค่ะ ทั้งปลาดิบไทยและต่างประเทศ ปลาฮามาจิหรือปลาหางเหลือง ปลาแซลมอน หอยเชลล์ หอยปีกนก ปลาหมึกยักษ์ โดยเฉพาะโทโร่หรือส่วนท้องของปลาทูน่าจะได้รับความนิยมจากลูกค้ามาก เพราะเป็นส่วนที่อร่อยที่สุดทานแล้วแทบจะละลายในปาก  นอกจากนั้นยังมี “มากิไส้รวม  หรือมากิมูริ”  เป็นข้าวปั้นหน้าต่าง ๆ  มีทั้งหน้าปลาไหล ปูอัด ฟองเต้าหู้ ปูนิ่มทอดสอดไส้ เยอะแยะมากมาย ตามความชอบของแต่ละคนค่ะ

ต่อไปใครชอบ “สเต็ก” ก็แวะ “ครัวเทปันยากิ” กันได้เลยค่ะ ใครมาที่นี่แล้วจะสนุกสนานมาก โดยเฉพาะเด็ก ๆ เพราะเชฟจะโชว์การทำอาหารประกอบลีลาสารพัดรูปแบบ ไม่ว่าควงมีด ควงตะหลิว โยนไข่ใส่หมวก เรียกเสียงปรบมือได้อย่างต่อเนื่อง เราจะมาทาน “สเต็กหมูดำหรือคูโรบูตะเทปัน” กันค่ะ แต่หมูไม่ได้เป็นสีดำอย่างที่หลาย ๆ คนคิดนะคะ เป็นหมูอย่างที่เราทานกันทั่วไปนี่แหละค่ะ แต่จะเป็นเนื้อหมูที่เยี่ยมที่สุดของญี่ปุ่น มีมันผสมแทรกเข้ามาในเนื้อทำให้เนื้อนุ่มสุด ๆ  ที่สำคัญสั่งตรงมาจากญี่ปุ่นแท้ ๆ  แต่ถึงจะข้ามน้ำข้ามทะเลมา แต่จริง ๆ แล้ว “หมูดำ” ก็ไม่ได้เป็นหมูสัญชาติญี่ปุ่นโดยตรงนะคะ  แต่เดินทางมาจากอังกฤษ แล้วญี่ปุ่นนำมาเลี้ยงผสมกับสายพันธุ์ของหมูที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น ก็เลยกลายสัญชาติเป็นหมูญี่ปุ่นไปโดยปริยาย  ทานกับ “ข้าวผัดวาซาบิ”  อร่อยจนอยากบอกต่อเลยค่ะ

ไปสนุกสนานกับการโชว์ทำอาหารกันแล้ว เราก็มาทานกันต่อดีกว่าค่ะ “สลัดกุ้งแม่น้ำย่าง”  กุ้งแม่น้ำไซด์ใหญ่มาก ประมาณ 3 ตัวต่อกิโลกรัมค่ะ กรรมวิธีการทำคือเอากุ้งไปย่าง แล้วนำส่วนเนื้อไปผัด คลุกเคล้าด้วยสลัด เข้ากั๊นเข้ากันค่ะ

ตามด้วย “ซีฟู้ดคามินาเบะ”   “คามิ”  คือ กระดาษซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษคือจะไม่ไหม้ไฟในขณะที่ยังมีน้ำซุป เพราะฉะนั้นทุกโต๊ะที่สั่งเมนูนี้จะต้องคอยระวังกันสุด ๆ เลยล่ะค่ะ เพราะกลัวน้ำซุปหมด 555  ส่วน “นาเบะ”  คือหม้อไฟเล็ก ๆ  ดังนั้น “ซีฟู้ดคามินาเบะ”  ก็จะประกอบด้วยซีฟู้ดที่ยกมาทั้งทะเล มีทั้งปลาแซลมอล หอยเชลล์ ปลาหมึก กุ้ง พร้อมน้ำต้มซุปซึ่งปรุงมาจากสาหร่ายและปลาแห้ง รสชาติหวานหอม ใส่มาในหม้อไฟที่รองด้วยกระดาษค่ะ และมาห้องอาหารญี่ปุ่นทั้งทีพลาดไม่ได้เด็ดขาดค่ะ “ชาเขียว” แต่เรามี  “ชาเขียวปั่น”  ซึ่งหวานเย็นชื่นใจเชียวค่ะ

หิวกันแล้วใช่ไหมคะ โทร.จองโต๊ะกันได้เลยค่ะ 02- 2470120 ต่อ 1815 เปิดทุกวันนะคะ ยกเว้นวันอาทิตย์ เวลา 11.00 น. – 14.30 น. รอบเที่ยง ส่วนรอบเย็น 18.00 น. – 22.30 น. ค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Related posts:

  1. Kamon ร้าน  KAMON   วันนี้เราจะมาทานอาหารญี่ปุ่นกันค่ะ ไม่ใกล้ไม่ไกลมากนักอยู่กลางใจเมืองนี่เองค่ะ “ห้องอาหารญี่ปุ่น KAMON” โรงแรมสยามซิตี้ ถ.ศรีอยุธยา ค่ะ...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top