นายกฯญี่ปุ่น วอนเร่งฟื้นการผลิตหลังน้ำท่วม

นายโยชิฮิโกะ โนดุ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ขอให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ช่วยดำเนินการให้บริษัทของญี่ปุ่นที่ถูกน้ำท่วมกลับมาดำเนินการผลิตได้อีกครั้งโดยเร็ว

โดยในระหว่างการพูดคุยเป็นเวลานาน 30 นาที นอกกรอบการประชุมอาเซียนที่บาหลี นายโนดะ ระบุว่า การที่บริษัทญี่ปุ่นฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็วนั้น นับว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการฟื้นตัวของเศรษฐกิจไทย

ด้าน น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า รัฐบาลไทยจะสนับสนุนญี่ปุ่นด้วยมาตรการต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้บริษัทญี่ปุ่นกลับมาดำเนินงานได้อีกครั้ง นอกจากนี้ ยังเสนอให้ รมว.ต่างประเทศของไทย และญี่ปุ่น ร่วมมือกันร่างแผนฟื้นฟูพื้นที่ที่ประสบอุทกภัยเพื่อฟื้นฟูความเชื่อมั่นของนักลงทุน

 

อ่านเพิ่มที่ : โพสต์ทูเดย์

Post By Wareerat 19/11/11

 

Related posts:

  1. ปูปัดเรื่องทักษิณเป็นหน้าที่ก.ต่างประเทศ (โพสต์ทูเดย์  16/08/2011)   น.ส.ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร  นายกรัฐมนตรี  กล่าวถึงกรณีที่ ครม.ญี่ปุ่น ออกมาระบุว่าทางการไทยร้องขอให้ญี่ปุ่นอนุญาตให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร...
  2. นายกฯ ไม่พิจารณาวันหยุดเพิ่ม นายกฯยิ่งลักษณ์ เผย ยังไม่พิจารณาวันหยุดเพิ่ม คาดหลังระดับน้ำทะเลลด สถานการณ์จะดีขึ้น ส่วน กทม.ชั้น หากพนังกั้นไม่พัง น้ำไม่ทะลัก ก็จะไม่มีปัญหา...
  3. ครม.มีมติ ย้าย “ถวิล เปลี่ยนศรี” เป็นที่ปรึกษานายกฯ นายสุรวิทย์ คนสมบูรณ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ที่ประชุมมีมติแต่งตั้งโยกย้าย นายถวิล เปลี่ยนศรี เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ...
  4. ครม. พิจารณานโยบายรัฐบาลวันนี้     (Bangkok Post 15/08/11) นายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เปิดเผยว่า ร่างแนวนโยบายในการบริหารประเทศของรัฐบาลชุดใหม่นี้จะถึงมือคณะรัฐมนตรี...
  5. เหตุวิกฤติน้ำท่วม นายกฯ ยกเลิกแผนการเดินทางไปสิงคโปร์ มาเลเซีย   (Bangkok Post 9/10/11) นายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ประกาศยกเลิกแผนการเดินทางเยือนมาเลเซียในวันที่ 11 ตุลาคม...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top