นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊คลั่น มั่นใจฟื้นฟูประเทศได้

นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก @Yingluck Shinawatra ถึงคำสัมภาษณ์ของสื่อสำนักต่างๆ ทั้งไทย และต่างประเทศ เกี่ยวกับการสร้างความเชื่อมั่นของไทยในเวทีอาเซียน โดยระบุว่า

ทุกประเทศเข้าใจว่าปัญหาอุทกภัยที่เกิดขึ้นในประเทศไทยเป็นภัยธรรมชาติที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และจะเป็นแนวทางในการตัดสินในการดำเนินมาตรการต่างๆ ต่อไป

ขณะนี้ไทยได้เดินเข้าสู่แผนฟื้นฟู พร้อมทั้งมีการจัดตั้งคณะกรรมการยุทธศาตร์เพื่อวางระบบการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ(กยน.) และ คณะกรรมการยุทธศาตร์เพื่อการฟื้นฟูและสร้างอนาคตประเทศ(กยอ.) หลายประเทศต่างๆ ยังคงมั่นใจการลงทุน

ขณะเดียวกันก็ได้โพสต์ข้อความหลังเข้าพบ Dr. Susilo Bambang Yudhoyono ประธานาธิบดีอินโดนีเซีย ด้วยว่า ขอขอบคุณทีอินโดนีเซียได้ส่งมอบความช่วยเหลือแก่ไทยในสถานการณ์น้ำท่วมทั้งรูปแบบเงินและสิ่งของที่มีมูลค่ามากกว่า 30 ล้านเหรียญสหรัฐ ฯ

และยังได้มีการลงนาม MOU ระหว่าง 2ประเทศในการส่งออกข้าวของไทยไปอินโดนีเซียปีละ 1 ล้านตัน ซึ่งเป็นการเพิ่มโอกาสและสร้างความมั่นคงให้กับการส่งออกข้าวของไทยในตลาดโลกด้วย

นอกจากนี้ก้ยังได้ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊คเพิ่มเติม ถึงการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน กล่าวย้ำถึงความมั่นคงทางการเมืองไทย ซึ่งทำให้ไทยสามารถกลับมามีบทบาทที่แข็งขันในอาเซียน รวมทั้งให้ความเชื่อมั่นถึงการฟื้นฟูประเทศภายหลังอุทกภัย และส่งเสริมความร่วมมือด้านการบริหารจัดการภัยภิบัติด้านอุทกภัยและการบริหารจัดการน้ำ

ในโอกาสนี้ นายกรัฐมนตรีได้เน้นย้ำความสำคัญของประชาคมอาเซียนและการบังคับใช้กฎบัตรอาเซียน เพื่อให้อาเซียนสามารถรับมือกับความเปลี่ยนแปลงและความท้าทายต่างๆ ซึ่งรวมถึงภัยพิบัติและวิกฤตเศรษฐกิจโลก

อ่านเพิ่มที่  mthai

Related posts:

  1. ตรรกะสังสรรค์   หอศิลปกรุงเทพฯ ขอเชิญชมนิทรรศการชวนคิด ชวนสนทนา ชวนหาความหมายด้วยประเด็นพื้นฐานของการดำรงชีวิต “ตรรกะสังสรรค์” กำเนิดขึ้นเพื่อนำเสนอศิลปะในการแสวงหาความรู้ ผ่านการตั้งคำถาม ต่อการดำรงอยู่ของ ‘มนุษย์’...
  2. นายกฯ และเลขาฯ ยูเอ็น หารือวิกฤติน้ำท่วมพร้อมตอบคำถามสื่อต่างชาติ   ในที่ประชุมระหว่างนายกรัฐมนตรีไทย ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และเลขาธิการองค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) บาน กี มูน ได้หารือกันเพื่อร่วมกันแก้วิกฤติน้ำท่วมไทย...
  3. ยิ่งลักษณ์ นายกฯ หญิงคนแรกของไทยอย่างเป็นทางการ   (The Nation 5/08/11) ในวันนี้ (5/08/11) ประธานสภาผู้แทนราษฎร นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ได้ประกาศผลคะแนนเสียง...
  4. นายกฯ ยิ่งลักษณ์ เยี่ยมผู้ประสบภัยน้ำท่วม   (Bangkok Post 07/09/11) ในช่วงเช้าของวันนี้ (07/09/11) นายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เดินทางโดยรถยนตร์เพื่อลงเยี่ยมประชาชนที่ประสบภัยจากภาวะน้ำท่วมในจังหวัดอยุธยา...
  5. นายกฯ ยิ่งลักษณ์ยืนยันจะไม่ทำงานเพื่อฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด   (The Nation 9/08/11) น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้รับการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศไทยแล้วเมื่อจันทร์ที่ผ่านมา (9/08/11) น.ส.ยิ่งลักษณ์...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top