เมื่อโนบิตะอายุ30 และ ฌอง เรโน เป็นโดเรมอน

   

 

สร้างความฮือฮาไม่น้อยสำหรับแฟนการ์ตูนญี่ปุ่นสุดฮิตโดเรมอน เมื่อโตโยต้า หยิบตัวละครสุดคลาสสิกของ ฟูจิโกะ F.ฟูจิโอะ มาดัดแปลงเป็นฉบับคนแสดงในหนังโฆษณา เพื่อเล่าเรื่องในอีก 20 ปีต่อไป ซึ่งหลังจากที่ได้มีการเผยโฉมโนบิตะและไจแอนท์ ในวัย 30 ปี ไปแล้วเมื่อสัปดาห์ก่อน ล่าสุด โตโยต้าก็ได้ปล่อยโฆษณาตัวที่ 2 ออกมาแล้ว

และเป็นเรื่องที่ไม่มีใครคาดเดาได้ว่า ดาราชาวฝรั่งเศส ฌอง เรโน ผู้โด่งจากหนังหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น Léon: The Professional, Mission: Impossible และ The Da Vinci Code จะได้รับบทเป็น แมวสีฟ้าจอมกวน โดราเอมอน ในหนังโฆษณาของ Toyota Motor Corporation ที่มีชื่อว่า Nobita’s Barbeque

สำหรับโฆษณาตัวแรกที่ออกอากาศไปก่อนหน้านี้  เป็นการเปิดตัว โนบิตะ ในฉบับวัย 30 ปี ที่สวมบทบทโดยนักแสดงหนุ่ม ซาโตชิ ซึมาบูกิ ส่วน โกดะ ทาเคชิ หรือ ไจแอนท์ ก็ได้อดีตนักยูโดเหรียญเงินโอลิมปิก นาโอยะ โอกาวะ มาสวมบทบาท

 

 

ในโฆษณาตัวล่าสุดนี้ ได้มีการเปิดตัวอีก 3 ตัวละครสำคัญ คือ โดเรมอน แมวหุ่นยนต์จากโลกอนาคต รับบทโดย ฌอง เรโน ที่มาพร้อมกับชุดและหมวกสีน้ำเงิน กระดิ่ง กับกระเป๋าวิเศษ ส่วนชิซูกะ เด็กหญิงที่เป็นขวัญใจของหนุ่มๆ รับบทโดยดาราสาว อาซามิ มิซึคาวะ  และที่สร้างความฮือฮาได้ไม่แพ้กัน ก็คือ ซูเนโอะ ที่ได้นักแสดงหนุ่มชื่อดัง ยามะพี โทโมะฮิสะ ยามาชิตะ มาสวมบทบาท

 

สำหรับเนื้อหาของโฆษณาตัวที่สองนี้ ว่าด้วยการออกเดทของ โนบิตะ และชิซูกะ ที่ไปเข้าแคมป์ทำบาบีคิวด้วยกัน แต่ทั้งสองกลับพลาดเที่ยวรถโดยสาร จนต้องหลงทางอยู่ในป่า จนสุดท้าย ซูเนโอะ ซึ่งมาพร้อมกับรถยนต์คู่ใจเป็นคนมารับ ชิซูกะ ไป

และหลังเดินทางกลับมาถึงที่บ้าน โดราเอมอน ก็ปรากฏตัวขึ้นจากลิ้นชักโต๊ะนั่ง โนบิตะ จึงเอ่ยปากขอโดราเอมอนว่า อยากจะได้รถยนต์ซักคัน แต่ถูกปฏิเสธ ซึ่งเมื่อโนบิตะถามกลับไปว่าเพราะอะไร โดราเอมอน ก็ตอบว่า “ก็เพราะนายไม่มีใบขับขี่ยังไงล่ะ”

 

โฆษณาตัวแรก

 

สำหรับเนื้อหาของโฆษณาตัวที่หนึ่ง เปิดเรื่องในส่วนที่เป็นการ์ตูน เล่าถึงตอนที่ โนบิตะ, ไจแอนท์, โดราเอมอน, ซึเนโอะ และ ชิซูกะ กำลังคุยถึงเรื่องความฝันในอนาคต ซึ่ง ซึเนโอะ บอกว่าอยากจะร่ำรวยเป็นเศรษฐี ส่วนไจแอนท์อยากโด่งดังเป็นนักร้องมีชื่อเสียง ส่วน โนบิตะ พูดถึงความฝันของตัวเองว่า “ฉันอยากจะขับรถไปกับชิซูกะ” จนกระทั่งในเหตุการณ์อีก 20 ปีต่อมา…

ไจแอนท์ใส่สูทหล่อเฟี้ยว กำลังร้องเพลงขณะขับรถอย่างสบายใจ แล้วโนบิตะก็กระโดดลงมาจากประตูด้านหลังรถ  ก่อนจะจบโฆษณา ด้วยเสียงผู้บรรยายว่า “โนบิตะในวัย 30 ปี ก็ยังโสดเช่นเคย”

Credit : popcornfor2

 

 

No related posts.

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top