Teaserแรก กับ Titanic 3D

 

 

ความรักของโรส และแจ็ค จะกลับมาสร้างความตราตรึงใจอีกครั้งกับ Titanic 3D ซึ่งล่าสุด Paramount Pictures ได้ปล่อยตัวอย่างแรก ของ Titanic 3D ออกมาให้ชมกันแล้ว

ด้านเจมส์ คาเมรอน ผู้กำกับคนดัง กล่าวว่า เขาไม่ได้เรียก Titanic ฉบับนี้ว่า เป็นหนังสามมิติเสียทีเดียว เพราะหนังไม่ได้ถ่ายทำเป็นสามมิติตั้งแต่ทีแรก แต่เรียกหนังฉบับใหม่นี้ว่า เป็น 2.99D

“มันยังเป็นแค่แนวคิดของการบูรณะหนังวิธีหนึ่งเพื่อนำกลับมาฉายใหม่ให้คนดูได้เข้าโรงหนังอีกครั้ง เพื่อทบทวนประสบการณ์การชมภาพยนตร์ยาว 3 ชั่วโมง 15 นาที อีกรอบ”

“ยังมีผู้คนอีกรุ่นหนึ่งเลยที่ยังไม่เคยได้ดูหนังเรื่องนี้ในโรง”

เจมส์ คาเมรอน ยังกล่าวถึงสาเหตุที่ทำหนังเรื่องนี้ให้เป็น 3 มิติว่า “ถ้าสมัยนั้น ผมมีกล้องสามมิติ และมีโรงหนังสามมิติ ผมก็คงถ่ายทำหนังเรื่องนี้เป็นสามมิติไปแล้ว”

ทั้งนี้ คาเมรอนใช้ทุนราว 18 ล้านเหรียญสหรัฐ ในการทำหนังไททานิคฉบับเดิมให้เป็นหนังระบบสามมิติ รวมทั้งใช้ทีมงานอีกกว่า 300 ชีวิต เพื่อสร้างแต่ละเฟรมให้ออกมาตามที่เขาต้องการ และใช้เวลาทำนานถึง 60 สัปดาห์  โดย Titanic 3D  จะพร้อมเข้าฉายในสหรัฐ ในวันที่ 6 เมษายน 2012 ก่อนหน้าวันที่ 10 เมษายน ซึ่งเป็นวันครบรอบ 100 ปี ของการแล่นออกจากท่าครั้งแรก และครั้งเดียวของเรือ RMS Titanic

Credit : sanook

 

 

อาร์เอ็มเอส ไททานิก (RMS Titanic) หรือ เอสเอส ไททานิก (SS Titanic) คือ ชื่อเรือเดินสมุทรของบริษัทไวท์ สตาร์ ไลน์ (White Star Line) เริ่มก่อสร้างเมื่อ ค.ศ. 1909 สร้างเสร็จเมื่อ ค.ศ. 1911 ที่เบลฟาสท์ ไอร์แลนด์ (Belfast Ireland)พร้อมๆ กับเรือคู่แฝดที่ชื่อว่า อาร์เอ็มเอส โอลิมพิก (RMS Olympic) ซึ่งเบากว่าไททานิกถึง 1000 ตัน

ไททานิก เป็นเรือที่เปิดศักราชใหม่ให้กับอุตสาหกรรมเรือเดินสมุทร เนื่องจากเป็นเรือลำแรกๆ ของโลก ที่สร้างโดยโลหะและรองรับผู้โดยสารได้ถึง 2,435 คน ยาว 269.0622 เมตร กว้าง 28.194 เมตร ขนาดของเรือ 46,328 ตัน แบ่งเป็น 9 ชั้น แต่ในการเดินทางเที่ยวแรก มีผู้โดยสารประมาณ 2,208 คน และเรือสำรองช่วยชีวิตหรือเรือบด มีเพียงพอสำหรับผู้โดยสารเพียง 1,178 คนเท่านั้น

 

Credit : wikipedia

 

 

 

Related posts:

  1. จลาจลอังกฤษ ปะทุต่อเนื่อง     (BBC 10/08/11) ตำรวจในเมืองลอนดอนพยายามจัดการแก้ไขปัญหาจลาจลที่เกิดขึ้นจากกลุ่มวัยรุ่นในเมืองแมนเชสเตอร์ ความรุนแรงยังคงกระจายตัวไปทั่วประเทศอังกฤษ แม้ว่าลอนดอนจะนำกองกำลังตำรวจไปประจำอยู่บนถนน เมื่อบ่ายวันอังคารที่ผ่านมา (9/08/11) นายกรัฐมนตรีอังกฤษ...
  2. ปัญหารื้อบิ๊กแบ็กแยกคปอ.จบ ศปภ.ยอมให้รื้อเพิ่ม 10 เมตร   ปัญหารื้อคันบิ๊กแบ็กที่แยก คปอ. ได้ข้อยุติ หลังส่งพล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ ผู้ช่วย ผบ.ตร.เข้าเจรจา ยอมให้รื้อเพิ่ม 10...
  3. 5 เหตุผลที่ทำให้วิกฤติเศรษฐกิจอิตาลีเป็นสิ่งที่น่าสะพรึงกลัว (Time 09/11/11) นายกรัฐมนตรีแห่งอิตาลี ซิลวิโอ แบร์ลุสโคนี ไม่ได้เป็นหนึ่งในเหตุผลของเรื่องราวนี้ แม้เขาจะกล่าวเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (08/11/11) ว่าเขาจะลาออกก็ตาม ความไร้ความสามารถของเขาในการจัดการกับมาตรการรัดเข็มขัดของประเทศและการปฏิรูปการลงทุน...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top