แพทย์เรียกร้องการห้ามสูบบุหรี่ในรถยนต์

Credit: BBC.co.uk

(BBC 16/11/11) แพทย์แห่งมูลนิธิปอดในอังกฤษเรียกร้องให้มีการห้ามสูบบุหรี่ในรถยนต์ เนื่องจากการสูบบุหรี่ในรถยนต์จะส่งผลให้ปริมาณก๊าซพิษในอากาศส่งผ่านไปยังผู้โดยสารเป็นจำนวนมาก

อัตราระดับมลพิษในอากาศที่เกิดขึ้นจากการสูบบุหรี่ในรถยนต์จะมีปริมาณสูงเป็น 23 เท่าเมื่อเทียบกับการสูบบุหรี่ในผับที่อนุญาตให้สูบ

อย่างไรก็ตาม นโยบายการห้ามสูบบุหรี่ในรถยนต์นี้ดูจะเรื่องยาก ยังไม่มีภาคส่วนใดในอังกฤษออกมาให้ความร่วมมือในจุดนี้

งานวิจัยในการศึกษาผลกระทบอันเกิดจากการสูบบุหรี่ในรถยนต์ยังคงมีต่อไป โดยผู้โดยสารจะมีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคได้มาก เช่น การเสียชีวิตโดยฉับพลันของทารก และการเกิดโรคหอบหืด รวมไปถึงความผิดปกติในการทำงานของปอด

อ่านเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 16/11/11

Related posts:

  1. ประชาชนกรีซประท้วงรุนแรง ต่อต้านมาตรการรัดเข็มขัดของรัฐบาล (BBC 19/10/11) กลุ่มผู้ประท้วงชาวกรีซประทะกับตำรวจเมื่อตอนเย็นของวันพุธที่ผ่านมา (19/10/11) หลังจากที่รัฐสภากรีกอนุมัติมาตรการรัดเข็มขัดที่เข้มงวดก็ส่งผลให้เกิดการประท้วงหยุดงานทั่วทั้งประเทศเป็นเวลา 48 ชั่วโมง อย่างไรก็ตาม จะมีการลงมติของรัฐสภาในรายละเอียดของมาตรการดังกล่าวอีกครั้งที่รวมถึงการตัดรายได้และการเพิ่มภาษีในวันนี้ (20/10/11)...
  2. โอบามาเตือนพายุไอรีนยังคงอันตราย   (BBC 29/08/11) ขณะนี้ พายุไอรีนได้ลดระดับจากการเป็นพายุเฮอริเคนลงแล้ว พายุดังกล่าวได้โจมตีนิวยอร์คเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (28/08/11) อย่างไรก็ตาม ประธานาธิบดีสหรัฐฯ บารัค...
  3. โยเกิร์ตไขมันต่ำเสี่ยงต่อการเกิดโรคหืดในเด็ก (BBC 17/09/11) รายงานวิจัยเปิดเผยว่า คุณแม่ที่ตั้งครรภ์ลูกน้อยหากรับประทานโยเกิร์ตไขมันต่ำขณะตั้งครรภ์จะทำให้มีความเสี่ยงในการเกิดโรคหืดและไข้ละอองฟางในเด็ก อย่างไรก็ตาม ผลสำรวจไม่พบว่าการบริโภคนมระหว่างที่คุณแม่ตั้งครรภ์จะก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อโรคดังกล่าว ซึ่งในความเป็นจริงนั้น นมสามารถช่วยป้องกันการเกิดโรคหืดได้ ผลการศึกษาถึงสาเหตุของความเสี่ยงการเกิดโรคดังกล่าวยังไม่เป็นที่แน่ชัด ผู้วิจัยกล่าวว่า...
  4. สายการบินแควนตัสแห่งออสเตรเลียประท้วงหยุดบิน (BBC 30/10/11) นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย จูเลีย กิลลาร์ด ได้เรียกร้องให้มีการหยุดการกระทำของสายการบินแควนตัสที่ในขณะนี้ก่อการประท้วงหยุดบินทั้งเที่ยวบินต่างประเทศและในประเทศ จากการประท้วงหยุดบินดังกล่าว ส่งผลกระทบต่อผู้โดยสารราว 68,000 ราย...
  5. สายการบินแควนตัสจะเปิดให้บริการตามคำสั่งศาล (BBC 31/10/11) สายการบินแควนตัสแห่งออสเตรเลียในวันนี้ตามคำสั่งศาล หลังจากที่อนุญาโตตุลาการเข้ามาพิจารณามีคำสั่งระงับข้อพิพาทที่มีต่อสหภาพ หัวหน้าผู้บริหารแควนตัส อลัน จอยซ์ กล่าวว่าสายการบินแควนตัสจะกลับมาเปิดให้บริการภายในช่วงบ่ายของวันนี้ อย่างไรก็ตาม ตารางการบินที่จะเปิดดังกล่าวยังคงเป็นเที่ยวบินที่จำกัด...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top