น้ำท่วมไทยกระทบแรงงานพม่า

Credit: chaoprayanews.com

(CNN 14/11/11) แรงงานอพยพชาวพม่าในประเทศไทยกว่าร้อยคนต้องเผชิญกับภาวะวิตกกังวล และตึงเครียดต่อการจ้างงานที่ต้องหยุดชะงักเนื่องมาจากปัญหาน้ำท่วมในประเทศไทยที่ส่งผลให้โรงงานหลายแห่งถูกน้ำท่วมและไม่สามารถจ่ายค่าจ้างให้แก่แรงงานเหล่านี้ได้ แรงงานบางกลุ่มอพยพเข้าประเทศไทยโดยผิดกฎหมาย ทั้งนี้ ชะตากรรมของแรงงานพม่าเหล่านี้ขึ้นอยู่กับรัฐบาลไทยด้วยเช่นกัน แรงงานพม่าคนหนึ่งกล่าวว่า หากว่ารัฐบาลไทยยื่นมือเข้ามาช่วยในจุดนี้ พวกเขาก็จะสามารถอยู่ในประเทศไทยต่อไปได้

อย่างไรก็ตาม แรงงานในส่วนที่เข้าประเทศโดยถูกกฎหมายนั้นก็ยังคงสามารถอยู่ในประเทศไทยต่อไปได้โดยเข้าพักที่วัดในช่วงภาวะน้ำท่วม โดยรัฐบาลจะหางานชั่วคราวให้พวกเขาทำไปพลางๆ ส่วนแรงงานที่เข้าประเทศโดยไม่ถูกกฎหมายนั้นจำต้องถูกส่งกลับประเทศพม่า หลังจากผ่านพ้นเหตุการณ์นี้ไปแล้วอาจถึงเวลาที่ต้องมาจัดการกับเรื่องการอพยพคนเข้าเมืองของแรงงานต่างชาติอย่างแท้จริง

รับชมวีดีโอเพิ่มที่ ซีเอ็นเอ็น

Posted by Natchanaht 15/11/11

Related posts:

  1. สื่อซีเอ็นเอ็นรายงานภาพรวมน้ำท่วมไทย (CNN 26/10/11) นักข่าวจากสื่อซีเอ็นเอ็นรายงานว่า พื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศไทยตอนนี้กลายเป็นแม่น้ำ สิ่งที่ทหารกำลังทำอยู่นี้คือการอพยพผู้คนไปยังสถานที่ๆ ปลอดภัย จนถึง ณ ขณะนี้มีผู้คนกว่า 9.5...
  2. ระวัง! โรคที่มากับน้ำท่วม (CNN 30/10/11) ภาวะน้ำท่วมที่เกิดขึ้นในประเทศไทยครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่รุนแรงที่สุดในรอบทศวรรษ แม้ว่าในเขตเศรษฐกิจที่อยู่ในใจกลางเมืองหลวงกรุงเทพฯ จะยังไม่ถูกน้ำท่วม แต่ในหลายพื้นที่ของประเทศไทยมีระดับน้ำสูงถึงหน้าอกและเอว เหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้ประชาชนกว่า 370 ราย เสียชีวิต...
  3. ซากปรักหักพังหลังเหตุสึนามิที่ญี่ปุ่นมุ่งตรงไปยังฮาวาย (CNN 24/10/11) สื่อซีเอ็นเอ็นรายงานว่า ภายหลังจากเหตุการณ์สึนามิครั้งรุนแรงในประเทศญี่ปุ่นเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและสูญหายราว 15,000 นอกจากนี้ ด้วยแรงของพายุสึนามิที่เกิดขึ้นได้ทำให้บ้านเรือน สิ่งก่อสร้าง และทรัพย์สินต่างๆ...
  4. ซีเอ็นเอ็นเตือน รถไฟฟ้าใต้ดินไทยเสี่ยงน้ำท่วม (CNN 05/11/11) วิกฤติน้ำท่วมครั้งรุนแรงของไทย ที่กำลังจ่อเข้ามาในตัวกรุงเทพฯ ขณะนี้ ส่งผลให้สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน 6 แห่งมีความเสี่ยงน้ำท่วม นายกรัฐมนตรีไทย ยิ่งลักษณ์...
  5. น้ำท่วมไทยหนักจ่อเข้าเมืองหลวงกทม. สนามบินดอนเมืองปิดตัว (CNN 26/10/11) สื่อซีเอ็นเอ็นรายงานว่าน้ำท่วมในประเทศไทยครั้งนี้รุนแรงที่สุดในรอบครึ่งศตวรรษที่ผ่านมา และที่รุนแรงไปกว่านั้นคือปริมาณน้ำที่เตรียมจ่อเข้าเมืองหลวงของประเทศ กรุงเทพฯ ผู้คนกว่าล้านคนที่อยู่ในแถบเมืองหลวงต่างตื่นตัวขนข้าวของที่พอจะสามารถนำติดตัวไปได้อพยพไปท่ามกลางความหวาดกลัว สนามบินแห่งที่สองของไทยปิดทำการในวันอังคารที่ผ่านมา (25/10/11) หลังจากมีน้ำล้นทะลักเข้ามาอย่างต่อเนื่องในบริเวณรันเวย์ อย่างไรก็ตาม...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top