สาวกเกาหลีได้กรี๊ด youtube เตรียมเปิดช่องดนตรี k-pop

     

 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายอิริค สมิดต์ ซีอีโอใหญ่ของกูเกิล ประกาศจะเปิดช่องดนตรีเกาหลีใต้ในเว็บไซต์ Youtube ในระหว่างการเยือนเกาหลีใต้ จุดประสงค์เพื่อมุ่งขยายตลาด youtube

การเยือนเกาหลีใต้ของซีอีโอใหญ่ของกูเกิลในครั้งนี้ ได้มีโอกาสพบปะหารือกับประธานาธิบดีอึมยองบัก ผู้นำเกาหลีใต้ โดยเขาตกลงที่จะเพิ่มความนิยมต่อเว็บไซต์ youtubeในเกาหลีใต้ ด้วยการเพิ่มช่องดนตรีเคป๊อปขึ้นมา ซึ่งช่องทางดังกล่าวจะสามารถรับชมคอนเสิร์ตได้แบบสดๆอีกด้วย

ทั้งนี้ ตามข้อมูลของ youtube นั้น ปัจจุบันมีผู้อัพโหลดคลิปวีดีโอเกี่ยวกับเคป็อปอยู่ประมาณ 5,000,000 คลิป ซึ่งกว่า 400,000  คลิป เป็นของวง TVXQ อีก  270,000 คลิปเป็นของวง Super Junior และเมื่อลองใช้คีย์เวิร์ดค้นหาคำว่า K-popนั้น ก็จะเจอถึง 600,000  คลิปเลยทีเดียว

ทางด้านประธานาธิบดีอีมยองบัก กล่าวว่า “youtube เป็นเหมือนผู้รับบทหนักในการดึ’ดูดแฟนๆจากทั่วโลกให้มาเข้าชมดนตรีในแขนงต่างๆ และการสร้างเคป็อปชาแนลจะเป็นตัวที่ช่วยเสริมสร้างและยกระดับให้กับเคป็อบให้ดียิ่งขึ้น”

ข้อมูลจาก popcornfor2

 

Related posts:

  1. ภาพก่อนศัลยกรรมตาสองชั้นของคยูฮยอน แห่งวง Super Junior   ภาพก่อนศัลยกรรมตาสองชั้นของ คยูฮยอน แห่งวง Super Junior  ได้กลายเป็นหัวข้อสนทนาร้อนแรงในหมู่ชาวเน็ตอยู่ในขณะนี้   ชาวเน็ตที่ได้เห็นภาพก่อนศัลยกรรมตาสองชั้น  ได้แสดงความคิดเห็นที่ต่างกันไป เช่น...
  2. เป็นดาราด้วย YouTube เป็นดาราด้วย YouTube รายการคุยกันวันเสาร์ กับ สุรนันทน์ เวชชาชีวะ ช่วง Hi-Tech Talk คุณปรเมศวร์...
  3. โอกาสทางการเรียนรู้ผ่าน YouTube โอกาสทางการเรียนรู้ผ่าน YouTube รายการคุยกันวันเสาร์ กับ สุรนันทน์ เวชชาชีวะ ช่วง Hi Tech Talk...
  4. สร้าง Youtube ตอนที่ 1 สร้าง YouTube ตอนที่ 1 รายการคุยกันวันเสาร์ กับ สุรนันทน์ เวชชาชีวะ ตอน Hi-Tech...
  5. สร้าง Youtube ตอนที่ 2 สร้าง Youtube ของตัวเอง ตอนที่ 2 รายการคุยกันวันเสาร์ กับ สุรนันทน์ เวชชาชีวะ ตอน...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top