ภาพเด็กโซมาเลียที่รอดตายจากการขาดอาหาร

Credit: AP

(Huffington Post 09/11/11) นี่คือหนึ่งในหลายเรื่องราวที่เกิดขึ้นจากกลุ่มองค์กรผู้ช่วยเหลือเด็กในโซมาเลียให้รอดพ้นการเสียชีวิตจากการขาดอาหาร

ในปีนี้มีการกล่าวว่า มีเด็กจำนวนหลายหมื่นคนประสบกับปัญหาภัยแล้งจากการขาดอาหาร อย่างไรก็ตาม อาหารที่กลุ่มองค์กรเหล่านี้นำไปช่วยเหลือก็ยังคงไม่เพียงพอกับปริมาณความต้องการทั้งหมด

ภาพนี้เป็นภาพของเด็กน้อยที่มีชื่อว่า มินฮัจ เจได ฟาราห์ จากที่ต้องล้มป่วยนอนอยู่บนเตียงที่โรงพยาบาลเป็นเวลา 3 เดือน แต่ในที่สุดเมื่อได้รับอาหาร เด็กน้อยก็มีอาการที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และมีน้ำหนักเกือบเท่าเด็กปกติในวัยเดียวกัน ทำให้ผู้เป็นแม่ดีใจและมีความสุขมาก

Credit: AP

Credit: AP

ยังคงมีชาวโซมาเลียอีกเกือบ 2 ล้านราย ที่ยังไม่สามารถเข้าถึงความช่วยเหลือในด้านอาหาร ทั้งสภาพอากาศฝนที่ตกหนักส่งผลให้เส้นทางกลายเป็นโคลน นอกจากนี้ ยังมีการต่อสู้ต่อเนื่องยาวนานที่ชายแดนภายหลังจากที่มีทหารชาวเคนยาหลายร้อยคนเดินทางเข้ามายังประเทศโซมาเลีย

ครอบครัวหลายครอบครัวต้องการจะหลบหนี แต่ก็กลัวว่าจะถูกจับจากการต่อสู้ดังกล่าว

อ่านเพิ่มที่ ฮัฟฟิงตันโพสต์

Posted by Natchanaht 10/11/11

 

Related posts:

  1. มาดูการแต่งกายวันฮัลโลวีนของเหล่าเซเลบฮอลลีวูด   (Huffington Post 30/10/11) เหล่าเซเลบริตี้แห่งฮอลลีวูดต่างเตรียมพร้อมหาชุดที่จะนำมาแต่งกายในวันฮัลโลวีน โดยชุดของ คิม คาร์เดเชี่ยน, พอยซัน ไอวี่...
  2. เฟซบุคเพิ่มลูกเล่น “ปุ่ม subscribe” กับการพัฒนาไปอีกขั้นของการติดต่อสื่อสาร (Huffington Post 15/09/11) เฟซบุคเพิ่มลูกเล่นใหม่ให้แก่สังคมออนไลน์ ปุ่ม subscribe นี้จะช่วยเพิ่มความสามารถในการติดต่อสื่อสารบนอินเตอร์เนทได้มากยิ่งขึ้น ผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้ปุ่ม subscribe เพื่อให้ผู้คนทั่วไปที่ไม่ได้เป็นเพื่อนกับคุณได้รับทราบถึงการอัพเดทใน...
  3. มนุษย์แม่เหล็ก แปลกแต่จริง (Huffington Post 16/09/11) พบเด็กชายสองคนชาวเซอร์เบีย กับความสามารถพิเศษที่แปลกในการดึงดูดวัตถุสิ่งของที่มีลักษณะเป็นโลหะ ครอบครัวของเด็กชายทั้งสองรู้สึกประหลาดใจมากเมื่อพบว่าช้อนและซ้อมจำนวนมากติดอยู่ที่ตัวของเด็ก ปรากฏการณ์ลักษณะนี้เป็นสิ่งที่พบได้ยากและยังไม่สามารถอธิบายได้ในทางการแพทย์ อย่างไรก็ตาม กรณีศึกษาดังกล่าวเกิดขึ้นมากในเขตเซอร์เบีย โครเอเชีย...
  4. กัมพูชาน้ำท่วมหนัก จีนยื่นมือให้ความช่วยเหลือ (Reuters 26/10/11) สื่อรอยเตอร์สรายงานว่า ประเทศจีนให้ความช่วยเหลือแก่กัมพูชาที่กำลังประสบภาวะน้ำท่วมอย่างหนัก เหตุน้ำท่วมที่เกิดขึ้นในครั้งนี้มาจากมรสุมพายุฝนที่ตกหนักอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคร่าชีวิตผู้คนในประเทศราว 247 ราย และประชาชนกว่าอีก 1.6...
  5. ประท้วงวอลสตรีท เรียกความสนใจจากทั่วโลก (HuffingtonPost 13/10/11) ความเคลื่อนไหวจากการประท้วงในวอลสตรีท ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้รับความสนใจจากทั่วโลก อดีตประธานาธิบดีโปแลนด์ เลช วอเลสซา กล่าวว่า เขาสนับสนุนความเคลื่อนไหวการประท้วงวอลสตรีทในนิวยอร์คครั้งนี้...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top