นายกฯน้ำตาคลอ ย้ำไม่เคยท้อ

นายกฯน้ำตาคลอ

ภาพจาก มติชน

นายกฯ น้ำตาคลอ ระหว่างปราศรัยกับประชาชนชาว จ.นครสวรรค์ ย้ำไม่เคยท้อ และทุกครั้งที่ท้อก็มีประชาชนให้กำลังใจ ยกนครสวรรค์ เป็นตัวอย่าง

เมื่อวานนี้ 5 พ.ย. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯ และคณะได้เดินทางไปยัง จ.นครสวรรค์ เพื่อเยี่ยมชมการจัดกิจกรรม “บำบัดทุกข์ บำรุง ราษฎร์-รัฐรวมใจ เพื่อผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.นครสวรรค์” ซึ่งมีประชาชนจำนวนมากมาให้กำลังใจ

จากนั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้กล่าวปราศรัยกับประชาชน ว่า สิ่งที่ผ่านมา 2 เดือนทำให้คนนครสวรรค์มีความเข้มแข็ง สิ่งหนึ่งที่ได้เห็นหลังจากน้ำท่วม จ.นครสวรรค์ คือ ความรัก ความสามัคคีของประชาชน ที่ร่วมกันต่อสู้ ชาวนครสวรรค์คือต้นแบบของความอดทน ถึงเวลาแล้วที่เราต้องฟื้นฟูจิตใจ

“การฟื้นฟูดูแล การเยียวยาให้ความช่วยเหลือ ถนนหนทางจะต้องทำให้เรียบร้อย  ทุกอย่างจะต้องกลับมาสู่ภาวะปกติภายใน 45 วันจากนี้ เพราะประชาชนทนทุกข์มานาน ขอยืนยันว่าไม่เคยท้อถอย เพราทุกครั้งที่ท้อถอย ก็มีกำลังใจจากประชาชน ขอให้ชาวนครสวรรค์เป็นตัวอย่างของจังหวัดอื่นๆ ให้รู้ถึงความเข้มแข็ง ว่าเราจะฟื้นฟูและเดินหน้าทำให้ทุกอย่างเป็นปกติเหมือนเดิม ด้วยความสามัคคี และทำให้ประเทศเดินหน้าต่อไป วันนี้เราผ่านโรคร้ายมาแล้ว ถือเป็นวันดีที่จะทำให้จังหวัดนครสวรรค์กลับสู่ภาวะปกติโดยเร็ว”

นายกฯน้ำตาคลอ

ภาพจากมติชน

นายกรัฐมนตรีกล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือและมีน้ำตาคลอเบ้า โดยน้ำเสียงของนายกรัฐมนตรีจะหายเป็นห้วงๆ ทำให้ผู้ร่วมงาน ส.ส.และรัฐมนตรีที่ยืนด้านหลังนายกฯ ถึงกับนิ่งเงียบ ก่อนที่จะมีเสียงตะโกนขอให้นายกสู้ๆ ต่อไป จากนั้นนายกรัฐมนตรีได้ขอบคุณผู้ที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน โดยเฉพาะกองทัพที่เป็นกำลังหลักในการช่วยเหลือประชาชนจากน้ำท่วมใหญ่ครั้งนี้

อ่านเพิ่มที่ : มติชน 06/11/11

Post By Wareerat 06/11/11

http://bit.ly/urG5wd

Related posts:

  1. พนังกั้นแม่น้ำเจ้าพระยา นครสวรรค์ พังอีกรอบที่ 3 (กรุงเทพธุรกิจ 19/09/11) เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ เกิดแนวผนังกั้นแม่น้ำเพระยาพัง ทำให้น้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาทะลักเข้าท่วม เขตเทศบาลนครสวรรค์อีกเป็นระลอกที่ 3...
  2. พนังกั้นแม่น้ำปิง จ.นครสวรรค์ แตก พนังกั้นน้ำแม่น้ำปิง จ.นครสวรรค์ แตกทางเทศบาล จ.นครสวรรค์ เร่งอพยพประชาชนออกนอกพื้นที่ด่วน โดยขณะนี้น้ำท่วมสูงเกิน 1 เมตร แล้วและกระแสน้ำได้ไหลเข้าท่วมถนนโกศรี และเส้นทางน้ำกำลังเข้าท่วม...
  3. หากคันกั้นน้ำไม่พัง กทม. รอด จากสถานการณ์น้ำท่วมหนักที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ถือเป็นเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ของประเทศไทยเพราะน้ำท่วมครั้งนี้ถือว่า วิกฤติหนักกว่าทุกครั้งที่ผ่าน โดยเมื่อวานนี้ ( 12 ต.ค. ) จ.นครสวรรค์ ได้ประกาศภาะวะฉุกเฉิน...
  4. ตั้งผบ.ทบ.ป้องให้ได้ ‘นวนคร’ นิคมอุตฯสุดท้าย ศปภ.ส่ง’บิ๊กตู่’นำกองทัพป้องกันรักษานิคมอุตสาหกรรมนวนคร หลัง 4 นิคมใหญ่ถูกน้ำถล่มแตกยับ หวั่นกระทบเศรษฐกิจมหาศาล คนตกงานอีกเป็นแสน สั่งระดมกระสอบทรายเสริมแนวกำแพงกั้นน้ำอุดรอบจุดเสี่ยงระทึกนิคมบางปะอินอั้นไม่อยู่ พนังแตกแค่ 5 นาทีน้ำถล่มจมมิดเป็นรายล่าสุด...
  5. นายกฯให้นโยบายแก้ปัญหาน้ำท่วม 9 ข้อ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมตรี ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊ก เกี่ยวกับการประชุม VDO Conference วานนี้ (4 ต.ค.2554)...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top